Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hồng Huy – Giám đốc chuyên môn hệ thống Nha Khoa Kim: Hãy cho đi những điều nhận được

Là giám đốc chuyên môn hệ thống Nha Khoa Kim, ThS.BS Nguyễn Hồng Huy luôn tâm niệm phải làm những điều tốt nhất cho bệnh nhân và luôn cho đi những điều nhận được.

Để làm được những điều tốt nhất cho bệnh nhân của mình, bác sĩ Huy phải nỗ lực trong gian nan rất nhiều. Rồi cơ duyên đưa người bác sĩ trẻ đến với hệ thống nha khoa Việt Nam. Tại đây, bác sĩ Huy được tiếp thêm động lực, được tạo bệ phóng và trở thành giám đốc chuyên môn giỏi để thực hiện hành trình truyền lửa, chuyển giao kiến thức cho đội ngũ bác sĩ kế thừa.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Huy – tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học Loma Linda, Hoa Kỳ

Làm điều tốt nhất cho bệnh nhân

Nếu ai thường làm việc với bác sĩ Huy sẽ nhận thấy anh hay nói bốn từ “bệnh nhân của mình”. Bốn từ thân thương ấy như nói lên một điều chắc chắn rằng: quyền lợi của bệnh nhân luôn được đặt lên trong mọi hoạt động chuyên môn của hệ thống.

Nhớ lại ca cấy ghép Implant gò má đầu tiên, bác sĩ Huy cho biết Implant gò má là một phẫu thuật rất chuyên sâu, thời điểm năm 2016 tại Việt Nam chỉ có vài bác sĩ làm được. Nhưng khi có một bệnh nhân đến khám vì mất toàn bộ răng hàm trên và tiêu hết xương hàm có chỉ định cấy ghép Implant gò má, anh và một đồng nghiệp từng làm chung nhiều ca cấy ghép Implant quyết định nhận điều trị cho bệnh nhân này. Sau thời gian chuẩn bị kỹ mọi khâu, thực hiện phẫu thuật trên mô hình nhiều lần, các bác sĩ quyết định phẫu thuật cho bệnh nhân và kết quả tốt đẹp mỹ mãn. Đến nay bác sĩ Huy đã thực hiện hơn 10 ca cấy ghép Implant xương gò má và anh là một trong số ít bác sĩ ở Việt Nam thực hiện được phẫu thuật này.

Ngày 16-12 vừa qua, tại hội thảo khoa học HSDI do Hội Cấy ghép nha khoa TP.HCM tổ chức, bác sĩ Huy và đồng nghiệp đã báo cáo chuyên đề: “Giải pháp Implant cho trường hợp mất răng toàn hàm trên và tiêu xương trầm trọng”. Báo cáo đã chứng minh các bác sĩ của hệ thống làm được cả kỹ thuật hiện vẫn đang là thách thức lớn đối với các bác sĩ làm Implant. Theo bác sĩ Huy, một ca chuyên môn muốn làm tốt nhất phải có môi trường làm việc chuyên nghiệp, có một ê kip cùng làm, có hội chẩn, phản biện khoa học, thảo luận chuyên môn trên từng ca bệnh và lắng nghe ý kiến đa chiều, kể cả đánh giá lại kết quả sau phẫu thuật để tích lũy kinh nghiệm chuyên môn cho các bác sĩ.

Vì vậy anh luôn nỗ lực giúp các bác sĩ cùng giỏi thông qua các buổi huấn luyện đào tạo, thảo luận ca lâm sàng và hướng dẫn trực tiếp khi làm thủ thuật, phẫu thuật. Chỉ mất khoảng nửa năm, các bác sĩ đã giỏi lên vượt trội nhờ sự nỗ lực của bản thân và môi trường làm việc của công ty tạo ra. Cứ thế, sự đào tạo được thực hiện liên tục và đội ngũ bác sĩ giỏi được nhân rộng, đến nay hệ thống đã có một đội ngũ chuyên môn xuất sắc để phục vụ bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Huy nhận bằng thạc sĩ tại Đại học Loma Linda – Hoa Kỳ và các thầy của trường.

Hãy cùng nhau làm điều tốt đẹp

Đó là điều bác sĩ Huy luôn tâm niệm và mong muốn các bác sĩ của hệ thống cùng làm vì bệnh nhân. Theo bác sĩ Huy, nghề y là nghề luôn phải học hỏi thì mới không bị tụt hậu. Để vào được trường y danh giá, đa số các bác sĩ trước đó đã là những học sinh giỏi, giàu nghị lực, quyết tâm cao. Vào nghề muốn trở thành bác sĩ giỏi, được bệnh nhân tin yêu phải tu dưỡng y đức, luôn học hỏi nâng cao chuyên môn, tận hiến cho người bệnh.

Tuy nhiên, đường vào nghề của bác sĩ Huy ban đầu khá khó khăn. Anh tâm sự: “Tôi từng trải qua một môi trường y khoa đầy đau khổ, từng muốn bỏ nghề nhiều lần. Ở đó, tôi không được là bác sĩ thực sự. Tôi không được làm điều tốt đẹp cho bệnh nhân, không được người chủ coi trọng. Đồng nghiệp không hỗ trợ nhau. Chuyên môn không được nâng cao. Mỗi ngày chỉ gặp vài bác sĩ, phụ tá, không biết gì về xã hội bên ngoài. Ranh giới đạo đức nghề nghiệp nhiều khi rất mong manh”.

Khi vào làm việc ở Nha Khoa Kim, bác sĩ Huy như được tiếp thêm động lực. Anh hạnh phúc vì được làm bác sĩ thực thụ, được phục vụ và làm điều đúng cho bệnh nhân, được nâng cao chuyên môn, có nhiều đồng nghiệp hỗ trợ nhau cùng tiến bộ, có cuộc sống ngày càng tốt hơn. Công ty đã tạo điều kiện tối đa cho các bác sĩ được nâng cao chuyên môn, tạo dựng quy trình, xây dựng cơ sở vật chất, mua máy móc vật tư để các bác sĩ được làm việc và học tập trong điều kiện tốt nhất. Công ty còn mời chuyên gia giỏi về đào tạo chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn cho các bác sĩ vv…Bác sĩ không bị áp đặt một chiều và được quyền làm điều tốt nhất cho bệnh nhân. Đó là giá trị lớn nhất công ty tạo ra cho đội ngũ chuyên môn.

Bác sĩ Huy từng chia sẻ: “Với triết lý cho đi những điều đã nhận được, để kiến thức là dòng chảy trao truyền qua các thế hệ. Đội ngũ bác sĩ đi trước sẽ đảm bảo kiến thức và kĩ năng của các bác sĩ hôm nay ngày càng được nâng cao, cơ hội sẽ trao cho từng bác sĩ và các bác sĩ này sẽ tiếp tục trao lại cho thế hệ bác sĩ tiếp theo nữa. Và hãy cùng nhau làm điều tốt đẹp vì bệnh nhân của mình”. Và đội ngũ chuyên môn của hệ thống đã làm được điều này.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Huy trao đổi chuyên môn với các bác sĩ của hệ thống

Gian nan tìm “bến neo thuyền”

Năm 2010 khi vừa tốt nghiệp, bước chân đi xin việc làm, bác sĩ Huy vào làm phòng mạch nhỏ cho một người thầy. Tại đây anh đã được học những bài học nghề nghiệp đầu tiên. Nhưng với khát vọng của tuổi trẻ, đầu năm 2012 bác sĩ Huy quyết định vào Sài Gòn tìm cơ hội khác. Rồi những ngày tìm việc mệt mỏi ở Sài Gòn. Những phòng mạch lớn từ chối vì đủ người. Đến phòng mạch nhỏ lại có nhiều vấn đề không ổn nên bác sĩ Huy phải “nhảy việc” liên tục.

Sau nhiều nỗ lực, nửa năm sau khi vào Sài Gòn anh mới được vào làm ở một trung tâm nha khoa lớn. Khi vào làm, anh luôn chịu khó, sẵn sàng làm mọi việc được giao nên các bác sĩ tạo điều kiện cho phụ từ các thủ thuật nhỏ rồi đến phẫu thuật lớn như cạo vôi răng, phẫu thuật nhổ răng khôn, phục hình veneer, răng sứ, cắt chóp, Implant, ghép nướu, ghép xương, phẫu thuật hàm, phẫu thuật khớp. Sau thời gian phụ mổ, anh nắm được các quy trình phẫu thuật và làm được 70% công việc của một bác sĩ chính. Sau gần bốn năm miệt mài làm việc, duy trì thói quen đọc sách, anh đã trưởng thành hơn rất nhiều về mặt chuyên môn và cuộc sống.

Nhưng, như con chim muốn bay cao bay xa trên bầu trời rộng mở, bác sĩ Huy quyết định “đầu quân” về hệ thống nha khoa Việt Nam. Tại đây anh được tạo điều kiện phát triển năng lực tối đa và trở thành giám đốc chuyên môn giỏi.

Mỗi ngày trôi qua anh và đội ngũ bác sĩ vẫn luôn nỗ lực để nâng cao chuyên môn nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho bệnh nhân của mình. Anh luôn sống với lòng biết ơn sự chỉ dạy của người thầy đầu tiên, các thế hệ bác sĩ đi trước, sự tạo điều kiện làm việc tối đa của công ty và những bệnh nhân đã tin tưởng sử dụng dịch vụ tại Nha Khoa Kim. Đó là động lực lớn lao để anh và đội ngũ bác sĩ của mình nỗ lực hơn nữa trên con đường phía trước.

 

 

 

 

 

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.