Niềng răng trẻ em an toàn tại Nha Khoa Kim

Khi trẻ có răng bị lệch lạc, lộn xộn, mọc không đều, thưa, hô, móm… thì niềng răng cho trẻ em chính là giải pháp tối ưu nhất giúp nắn chỉnh các răng về vị trí ngay thẳng trên cung hàm. Niềng răng được thực hiện càng sớm thì hiệu quả đạt được càng dễ dàng, trẻ không phải chịu đau đớn nhiều, thời gian thực hiện nhanh, hạn chế sự can thiệp phẫu thuật hàm khi lớn lên.

Tại sao nên niềng răng cho trẻ em?

Niềng răng cho trẻ em được các bác sĩ và chuyên gia nha khoa khuyến cáo nên thực hiện càng sớm càng tốt bởi các lý do sau:

Răng xấu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sau này

“Cái răng, cái tóc là gốc con người”, tình trạng răng lệch lạc, hô móm, khiến khuôn mặt trẻ biến dạng, nụ cười kém duyên, ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ. Chính vì vậy, hầu hết trẻ có răng xấu khi lớn lên đều mặc cảm, tự ti, ngại giao tiếp. Bên cạnh đó, răng sai lệch còn khiến quá trình ăn nhai, vệ sinh răng miệng, phát âm khó khăn, dễ bị sâu răng, viêm nướu và cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về dạ dày, tiêu hóa…

Niềng răng trẻ em an toàn tại Nha Khoa KIM - cha mẹ cần biết 1Răng lệch lạc khiến con tự ti, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sau này

Niềng răng trẻ em cho hiệu quả điều trị nhanh và tốt hơn

Xương hàm của trẻ em mềm, nên việc di chuyển răng về đúng vị trí sẽ dễ dàng hơn, nhờ vậy đạt tỷ lệ thành công cao, những răng lệch lạc được sắp sếp về đúng vị trí trên cung hàm chỉ trong thời gian ngắn. Càng để lâu, răng càng lệch lạc và xương hàm vững chắc, làm quá trình điều trị sẽ khó khăn, phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều thời gian, chi phí, công sức.

Hạn chế sai hình khuôn mặt, bệnh lý răng miệng

Việc chỉnh nha sớm sẽ khắc phục kịp thời tình trạng răng sai lệch để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt và khớp cắn. Đặc biệt, niềng răng còn góp phần ngăn chặn phát triển xương hàm quá mức, tránh phải phẫu thuật sau này và giúp cho việc vệ sinh răng miệng được dễ dàng, ngăn ngừa các bệnh răng miệng.

Ít gây khó chịu và đau đớn

Do xương hàm mềm, di chuyển răng dễ dàng nên niềng răng cho trẻ em ít gây đau đớn, khó chịu. Hơn nữa, niềng răng sớm giúp con tập làm quen với việc thăm khám răng định kỳ, không bị ám ảnh những lần khám răng về sau. Xem thêm >> niềng răng bị hóp má

Niềng răng cho trẻ em bắt đầu ở độ tuổi nào?

Theo các chuyên gia và bác sĩ nha khoa, thì niềng răng trẻ em bắt đầu từ giai đoạn trẻ:

Từ 7 – 12 tuổi: Đeo khí cụ chỉnh nha

Từ 7 – 12 tuổi là thời kỳ những chiếc răng sữa được thay thế dần bởi răng, việc can thiệp lúc này sẽ giúp điều chỉnh những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để răng mọc lên đúng vị trí. Hơn thế nữa, giai đoạn này xương hàm của trẻ đang phát triển, việc đeo các khí cụ sẽ tránh được tình trạng sai hình khuôn mặt, bị hô, móm, vẩu, mất cân đối sau này.

Niềng răng trẻ em an toàn tại Nha Khoa KIM - cha mẹ cần biết 2Niềng răng cho trẻ em ở độ tuổi 7-12 tuổi, khuyến cáo dùng khí cụ chỉnh nha

So với khay niềng và mắc cài thì khí cụ cho trẻ có chi phí thấp hơn, ít ảnh hưởng đến xương hàm và sinh hoạt của trẻ.

Hiện nay, các loại khí cụ thường được bác sĩ chỉ định sử dụng như: khí cụ 2×4 (sắp xếp lại đều răng trên và dưới khi bé có dấu hiệu mọc thưa, lệch, hô), khí cụ Twinblock (chỉnh xương – hàm trên hoặc hàm dưới có dấu hiệu móm kích thích hàm dưới đưa ra trước), khí cụ Headgear (dấu hiệu răng hàm hô hoặc móm đẩy lùi hàm trên), khí cụ nới rộng Quad-helix/Wilson (nới rộng cung hàm hẹp) phù hợp với khuôn mặt và sự nắn chỉnh răng cho trẻ.

Từ 12 – 21 tuổi: Đeo mắc cài hoặc khay niềng

Từ 12 – 21 tuổi là thời điểm lý tưởng nhất cho chỉnh nha niềng răng. Bởi vì, khi đó những vấn đề phát triển xương hàm (như hô hoặc móm) và răng (răng chen chúc, cắn sâu, cắn hở, cắn ngược…) đã biểu hiện rõ rệt hơn và trẻ vừa hoàn tất bộ răng (12 – 13 tuổi). Nếu can thiệp sớm tình trạng răng của con sẽ cải thiện hơn nhiều.

Dựa trên thăm khám, kết quả chụp X-quang các bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch niềng răng chỉnh nha thích hợp cho từng giai đoạn cũng như từng trường hợp, và thực hiện đeo khí cụ giúp kích thích hoặc hạn chế xương hàm phát triển, sắp xếp lại răng lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng trẻ em an toàn tại Nha Khoa KIM - cha mẹ cần biết Trẻ nên được niềng răng từ sớm để cải thiện tình trạng răng miệng (Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Các kỹ thuật niềng răng mang lại hiệu quả trong trường hợp này gồm: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, Invisalign. Trong đó, mắc cài kim loại rẻ nhất, mắc cài mặc sứ giá tầm trung lại đảm bảo thẩm mỹ. Nếu không muốn cho người khác biết thì dùng mắc cài mặt trong hoặc Invisalign nhưng chi phí cao hơn. Đặc biệt, khi niềng bằng Invisalign có thể lắp ra tháo vào dễ dàng.

Khi nào nên niềng răng cho trẻ?

 Răng mọc chìa, lệch hoặc mọc kẹt

 Răng mọc chen chúc

 Răng mọc quá thưa

Răng mọc quá lớn hoặc quá nhỏ so với khuôn mặt

 Hàm trên và hàm dưới không khớp nhau

 Răng trên và răng dưới cắn đối đỉnh

 Bé có thói quen bú bình, thở bằng miệng, đẩy lưỡi, mút tay, chống cằm

Niềng răng trẻ em an toàn tại Nha Khoa KIM - cha mẹ cần biết 4Niềng răng cho bé nên được thực hiện sớm khi gặp các trường hợp này

Nha Khoa Kim – Địa chỉ niềng răng trẻ em uy tín và hiệu quả 

Niềng răng cho trẻ em vốn đòi hỏi tính chuẩn xác và kỹ thuật rất cao, do đó để đảm bảo an toàn cho trẻ cũng như có được kết quả điều trị tốt nhất, các phụ huynh nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu trung tâm nha khoa sẽ đưa trẻ đến niềng răng.

Nha Khoa Kim đi đầu trong ứng dụng máy móc, công nghệ tiên tiến cũng như đảm bảo về các yếu tố chất lượng khác, đã và đang là địa chỉ niềng răng cho bé được số đông khách hàng tìm đến và tin tưởng lựa chọn.

 Tại đây, trực tiếp thăm khám và chỉnh nha cho trẻ sẽ là đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn vững vàng, được đào tạo bài bản, cũng như đã từng thực hiện niềng răng thành công cho hàng ngàn trẻ nhỏ.

Niềng răng trẻ em an toàn tại Nha Khoa KIM - cha mẹ cần biết Niềng răng cho trẻ tại Nha Khoa Kim được thực hiện bởi bác sỹ chuyên môn giỏi, tay nghề vững vàng

Nha Khoa Kim còn trang bị hệ thống máy móc nha khoa hiện đại và tân tiến để hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị: máy chụp phim X-quang 3D, phần mềm mô phỏng cấu trúc răng hàm mặt OMS, phần mềm lập kế hoạch Vceph 3D… giúp ca điều trị diễn ra an toàn, chính xác và đạt kết quả cao.

 Quy trình niềng răng cũng được tiến hành một cách cụ thể và khoa học theo đúng yêu cầu của Sở Y tế:

+ Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám và chụp phim X-quang kỹ thuật số tiên tiến Panorex & Cephalometric với bước sóng thấp. Bước này sẽ xác định nguyên nhân, mức độ, tình trạng cụ thể… để từ đó, cho tư vấn về phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất cho trẻ.

+ Bước 2: Tiến hành lên kế hoạch điều trị chi tiết cho trẻ về từng khoảng thời gian và mức độ dịch chuyển răng, đảm bảo chính xác thời gian điều trị bằng phần mềm phân tích Vceph 3D.

+ Bước 3: Nhằm thiết kế khay niềng phù hợp với kích thước và đặc điểm hàm răng của mỗi trẻ, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu  hàm rồi chuyển sang cho Labo.

+ Bước 4: Gắn khay niềng cho trẻ sẽ được thực hiện tại phòng nha hiện đại, có máy móc hỗ trợ tiên tiến và đảm bảo vô trùng. Bác sĩ cũng sẽ lên lịch tái khám định kỳ và dặn dò một số lưu ý khi chăm sóc.

Niềng răng trẻ em an toàn tại Nha Khoa KIM - cha mẹ cần biết 6Sau khi gắn mắc cài niềng răng, trẻ được bác sỹ dặn dò cẩn thận cách chăm sóc răng ở nhà

 Ngoài ra, khung niềng, khay niềng cũng được thiết kế riêng biệt phù hợp với đặc điểm răng hàm của trẻ, không gây đau, không ảnh hưởng đến bề mặt hay kích ứng nướu răng.

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu?

Hiện nay, Nha Khoa Kim là một trong những địa chỉ tại Việt Nam áp dụng thành công kỹ thuật này với mức chi phí vô cùng hợp lý. Tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ mà bác sỹ sẽ chỉ định sử dụng khí cụ niềng răng hay dùng mắc cài và khay niềng. Do đó, niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để biết được chính xác số tiền phải chi trả cho kỹ thuật niềng răng cho em bé là bao nhiêu, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ để đặt lịch thăm khám, tư vấn các phương pháp nắn chỉnh răng.

Thông thường, các khí cụ chỉnh nha sẽ có giá thành thấp hơn so với mắc cài niềng răng và thấp hơn nhiều so với khay niềng trong suốt. Với những trẻ bị lệch lạc ít, khớp cắn không bị sai lệch quá nhiều, việc sử dụng khí cụ chỉnh nha vẫn đảm bảo nắn chỉnh răng về đúng trên cung hàm. Do đó, lựa chọn khí cụ chỉnh nha vừa giúp con niềng răng nhanh, lại tiết kiệm chi phí.

Niềng răng trẻ em an toàn tại Nha Khoa KIM - cha mẹ cần biết
Chi phí niềng răng cho trẻ phụ thuộc vào khí cụ niềng răng lựa chọn

Còn đối với hình thức chỉnh nha bằng mắc cài, khay niềng, chi phí sẽ cao hơn nhưng thẩm mỹ niềng răng được đảm bảo, đòi hỏi bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn phương pháp cho con em mình nhé.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi, ứng dụng công nghệ chỉnh nha tiên tiến, cơ sở vật chất khang trang, chất lượng dịch vụ cao, đội ngũ bác sĩ có bề dày kinh nghiệm… Nha Khoa Kim chắc chắn sẽ khiến các bậc phụ huynh hài lòng về kết quả niềng răng chỉnh nha cho trẻ!

 

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.