Nhổ răng có đau không – Làm sao để giảm đau hiệu quả?

Nhổ răng là chỉ định cuối cùng được bác sĩ thực hiện khi các phương pháp phục hồi răng không đem lại hiệu quả bảo vệ răng miệng tốt. Vậy nhổ răng có đau không, giảm đau trong và sau khi nhổ răng được thực hiện như thế nào? Cần lưu ý gì sau khi nhổ răng để vết thương nhanh lành?

Kỹ thuật nhổ răng được chỉ định khi nào?

Răng xấu cả về hình thể và chức năng khiến bệnh nhân phải chịu những phiền toái trong cuộc sống. Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ nếu:

– Răng bị bệnh lý nghiêm trọng: sâu răng nặng, áp xe phá hủy cấu trúc răng

nhổ răng có đau không - 6

Nhổ răng được chỉ định khi răng có những bệnh lý nghiêm trọng

– Là răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc xiên gây đau nhức và khó vệ sinh răng miệng, là nguyên nhân phát triển bệnh lý răng miệng.

– Chỉnh nha cần vị trí trống để răng dịch chuyển: Răng mọc chen chúc, khấp khểnh, lệch lạc được chỉ định niềng răng nhưng khoảng cách các răng dày nên phải chỉ định nhổ bỏ 1-2 răng, tạo vị trí trống răng dịch chuyển theo dự liệu ban đầu.

Chỉ định nhổ răng được xác định khi bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng. Vì thế, băn khoăn nhổ răng có đau không là điều dễ hiểu. Bệnh nhân không tự ý chẩn đoán bệnh cho mình và nhổ răng với phương pháp thủ công.

Nhổ răng xong có đau không?

Trước đây kỹ thuật nhổ răng chủ yếu là thủ công, dùng các dụng cụ như kìm, bẩy để lấy răng ra khỏi ổ răng, hoặc phải tách nướu, cắt nướu mới lấy hết được chân răng trong xương hàm. Chính thủ thuật này ám ảnh bệnh nhân, và lo lắng nhổ răng có đau không cũng là điều dễ hiểu.

nhổ răng có đau không - 5

Nhổ răng có đau không là câu hỏi của nhiều bệnh nhân

Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ nhổ răng mới, có thể kiểm soát chặt chẽ tình trạng đau nhức răng khi nhổ răng, cầm máu nhanh, đặc biệt là thời gian lành thương cũng rất nhanh.

Nhổ răng hàm sâu có đau không?

Nói chung hiện nay với những kỹ thuật tiên tiến, nhổ răng hàm không ảnh hưởng đến dây thần kinh hoặc gây những biến chứng nguy hiểm như nhiều người nghĩ. Nhờ những phương pháp gây tê và tiệt trùng hiệu quả, nhổ răng hàm không gây đau đớn và viêm nhiễm sau này.

Nhổ răng sâu có đau không?

Trường hợp răng sâu quá nặng, không thể điều trị được và gây đau nhức quá nhiều thì nha sĩ sẽ chỉ định là nhổ bỏ. Cũng như nhỏ răng hàm thì trên thực tế công việc nhổ răng sâu sẽ không còn đau đớn nếu được thực hiện đúng cách. Đồng thời có tiêm tê nên không đau khi nhổ.

Nhổ răng khôn có đau không ?

Nhổ răng khôn chỉ là tiểu phẫu nên chưa cần đến phương thức gây mê nên chỉ tiến hành gây tê cục bộ để hạn chế đau nhức. Sau 1 – 1,5 tiếng, thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ có cảm giác hơi đau nhức ở vị trí nhổ răng.

Nhổ răng khôn bao lâu hết đau ?

Trung bình, sau khoảng từ 2-3 ngày, cảm giác đau nhức do nhổ răng sẽ giảm hẳn, cụ thể quá trình phục hồi sẽ diễn ra như sau: – Trong vòng một giờ, cần ngậm chặt bông gòn để cầm máu. Đồng thời cần uống thuốc ngay để giảm đau và chống nhiễm trùng

Nha Khoa Kim – Địa chỉ nhổ răng không đau, an toàn, nhanh lành thương

Nhổ răng có đau không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, cách để nhổ răng không đau được nhiều người lựa chọn đó là tìm một địa chỉ nha khoa uy tín.

Phải là địa chỉ nha khoa uy tín mới có thể hội tụ các bác sĩ có kinh nghiệm nhổ răng lâu năm, có hiểu các quy luật mọc răng để đưa ra quyết định nhổ răng có cần rạch nướu hay không, sau khi nhổ răng có cần khâu vết thương hay không. Xem thêm >> niềng răng có đau không

nhổ răng có đau không - 2

Bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm nhổ răng sẽ giúp ca nhổ răng diễn ra nhanh chóng

Nha khoa lớn sẽ đủ khả năng chuyển giao công nghệ nhổ răng hiện đại, giúp áp dụng những cải tiến mới trong thao tác nhổ răng, an toàn, thân thiện với bệnh nhân, không xảy ra tình trạng chảy máu nhiều, sót chân răng trong xương hàm.

Nha khoa lớn sẽ chú trọng tới việc đảm bảo phòng tiểu phẫu vô trùng, dụng cụ được hấp vô trùng và bảo quản trong điều kiện lý tưởng nhất. Từ đó, bệnh nhân không còn lo nhổ răng có đau không, có để lại biến chứng gì không.

Nha Khoa Kim là một trong số ít nha khoa uy tín làm được điều này, đem lại cơ hội nhổ răng không đau, an toàn cho mọi đối tượng bệnh nhân và mọi vị trí răng cần nhổ. Vì:

Sử dụng thuốc tê

Trước khi nhổ răng, các bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê cục bộ lên vị trí răng cần nhổ. Lúc này, các tổ chức quanh răng, gồm nha chu và mô mềm sẽ chỉ cảm thấy tê tê như kiến cắn khi bác sĩ thực hiện thao tác nhổ răng.

Thuốc tê có tác dụng giảm đau trong vòng 2 giờ đồng hồ. Lúc này, khi thuốc tê hết tác dụng cũng là lúc cơn đau nhức đã bớt dần, bệnh nhân sẽ không cảm giác đau nhức khó chịu.

Khách hàng tiến hành nhổ răng

Bệnh nhân được tiêm thuốc tê giảm đau trước khi thực hiện nhổ răng

Thuốc giảm đau

Sau khi nhổ răng xong, nếu bạn cảm thấy cơ địa của mình còn đau nhức, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho bạn. Thuốc sẽ có tác dụng giảm đau trong vòng 2-3 ngày, bệnh nhân có thể trở lại các sinh hoạt bình thường, thậm chí có thể ăn cháo loãng hoặc súp.

Công nghệ nhổ răng hiện đại, không đau, an toàn

nhổ răng có đau không - 3

Công nghệ nhổ răng hiện đại tại Nha Khoa Kim

Bác sĩ thực hiện nhẹ nhàng, cẩn thận, tỉ mỉ

Các bác sĩ tại với kinh nghiệm nhổ răng thực tế cho nhiều trường hợp, từ đơn giản tới phức tạp, xử lý linh hoạt các tình huống phát sinh trong khi nhổ răng cho bệnh nhân.

Nhờ vậy, bệnh nhân khi thực hiện không còn lo lắng nhổ răng có đau không nữa.

 

Nhổ răng giá bao nhiêu tiền?

Chi phí nhổ răng còn phụ thuộc vào vị trí răng cần nhổ và tình trạng răng nhổ.

– Vị trí răng cần nhổ ảnh hưởng tới giá nhổ răng vì nếu nhổ răng đơn, răng cối nhỏ giá sẽ thấp hơn nhổ răng khôn. Bởi răng số 8 nằm ở vị trí trong cung hàm, các thao tác nạy bẩy sẽ phức tạp hơn, lấy chân răng ra khỏi xương hàm đòi hỏi cẩn thận và tỉ mỉ để không bỏ sót chân răng.

nhổ răng có đau không -1

Nhổ răng đơn sẽ rẻ hơn nhổ răng khôn mọc lệch

– Tình trạng răng nhổ nếu chỉ bị hư hại nhẹ như chớm sâu răng thì chi phí cũng ít hơn những răng phải xử lý tủy trước khi nhổ để tránh gây ra biến chứng.

Như vậy, bệnh nhân khi thực hiện nhổ răng không chỉ quan tâm nhổ răng có đau không, mà còn quan tâm tới nhổ răng bao nhiêu tiền?

Nắm bắt được tâm lý này của khách hàng, Nha Khoa Kim không chỉ áp dụng mức giá hợp lý khi nhổ răng mà còn đảm bảo nhổ răng không đau, an toàn, nhanh chóng lành thương.

 

 

 

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.