Khoảnh khắc đẹp của người Thầy thuốc từ chi nhánh 74 Ngô Quyền, Hà Nội

Đằng sau những nụ cười đẹp và sức khỏe răng miệng của bệnh nhân là nỗ lực, tâm huyết, trăn trở và cái tình của những người bác sĩ, điều dưỡng, chuyên viên y tế trong lĩnh vực nha khoa.


Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam, Nha Khoa Kim tổ chức cuộc thi “Khoảnh khắc đẹp của người Thầy thuốc” để tôn vinh các chuyên gia điêu khắc nụ cười, những người làm đẹp cho hàng triệu khách hàng trên toàn hệ thống.

Một trong những bài viết xuất sắc đến từ Nha khoa Kim chi nhánh 74 Ngô Quyền, Hà Nội, mời quý độc giả cùng trải nghiệm góc nhìn đặc biệt của tác giả qua bài viết sau đây:

 

CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN XẾP GHẾ ĐỠ NHÂN VIÊN

 

Hà Nội ngày 13 tháng 02 năm 2020

Hà Nội đang vào độ giữa Xuân, mưa phùn lất phất, cái tiết trời ẩm nồm của nàng xuân càng làm cho vẻ tĩnh mịch của khu phố cổ thêm trầm lắng.

Và cái lạnh, cái ảm đạm cũng khiến người con xa xứ như tôi thấy lòng mình chùng lại, nghe tiếng chuông nhà thờ Hàm Long ngân vang, tôi bồi hồi ngẫm lại vài câu chuyện cũ đã qua.

Tôi, một cô gái tỉnh lẻ bé nhỏ, dạt ra Thủ Đô mưu sinh và tìm cơ hội cho ước mơ của mình, tôi muốn được vùng vẫy trong biển lớn khi mình còn hừng hực sức trẻ. Tính đến nay ngót nghét cũng 6 năm. Tôi học cao đẳng Y ở quê tôi, xứ Thanh yên bình. Tôi đã trải qua rất nhiều công việc: Y tá, Lễ tân, chuyên viên CSKH, hướng dẫn viên du lịch… 3 năm, tôi thay đổi công việc như mùa thu thay lá vậy. Và cơ duyên, tôi dừng bến đỗ tại Nha Khoa Kim. Gần 3 năm gắn bó, có một kỉ niệm mà cho đến nay tôi vẫn còn nhớ mãi…

Ấy là vào một ngày Thu đẹp trời, 18 tháng 08 năm 2017, Ngày Nha Khoa Kim đánh một mốc son rực rỡ giữa lòng phố cổ: Đứa con đầu lòng của Nha Khoa Kim miền Bắc – 74 Ngô Quyền, chào đời.

Gần 20 bác sĩ chủ chốt của Nha Khoa Kim, ban lãnh đạo nòng cốt cùng hội tụ trong ngày trọng đại này. Dù đã làm rất nhiều nơi, rất nhiều công việc nhưng tôi vẫn hồi hộp như một đứa trẻ lần đầu được đi khai giảng khi buổi khai trương bắt đầu. Hàng nghìn người kéo đến 74 Ngô Quyền nô nức như trẩy hội chứ không giống đi khám răng chút nào. Tất cả các bác sĩ, phụ tá chúng tôi tất bật hết công suất. Đồng hồ điểm 13h5’ là lúc mọi người tạm dừng để nghỉ trưa đôi phút. Ai nấy đều thấm mệt và tìm cho mình một cốc sữa hay một chiếc bánh khỏa lấp tạm cơn đói để chuẩn bị tiếp cho ca chiều.

Khi đó, tôi quá mệt nên ngồi bệt xuống sàn phòng vô trùng tầng 2 nghỉ ngơi. Tôi chưa bao giờ hoạt động nhiều thế này. Đầu óc tôi ong ong quay cuồng. Chợt có tiếng lạch cạch mở cửa sổ. Một người vóc dáng hơi ốm, nước da xanh vàng, nhưng nụ cười rất đỗi ấm áp, đôn hậu. Người đó nhìn tôi cười bảo “mệt quá hả, ăn gì chưa con?”. Tôi hơi choáng, phần vì mệt, phần vì biết đó là Bác sĩ Nguyễn Hữu Nam – Chủ tịch Tập đoàn. Người mà cả đời tôi không nghĩ rằng mình có cơ hội đứng gần chứ đừng nói hỏi han, trò chuyện. Thuở đó với tôi, chủ tịch, giám đốc… là phạm trù vĩ mô, rất xa vời và khoảng cách giữa những người như tôi và họ rất rất xa.

Tôi ngẩn người “Dạ bác! Cũng hơi mệt chút ạ”.

Rồi ông cụ quay đi. (Bác vẫn còn rất trẻ, trẻ hơn mẹ tôi ở quê nhưng tôi vẫn luôn dành từ này cho bác, bởi trong tôi, con người ấy giống ông Bụt hay xuất hiện trong truyện cổ tích vậy).

Lát sau, tôi nghe tiếng lạch cạch bên ngoài sảnh. Tôi lề mề từng bước ra ngoài.

Chao ôi! Ông cụ…Bác…à không, Chủ tịch Tập đoàn đang xếp ghế – phần công việc mà tôi lẽ ra phải làm.

Tôi muốn độn thổ ngay tại chỗ. Tôi cuống quýt chạy ra “Bác, bác để đó con làm ạ…”.

Ông cụ lại mỉm cười, vẫn nụ cười đôn hậu ấy “Để bác đỡ con”.

Vâng, bao nhiêu năm rời xa vòng tay mẹ bôn ba mưu sinh bên ngoài. Giữa Hà Nội xô bồ, ông cụ là 1 trong số ít những người cho tôi cảm giác rằng vẫn còn rất rất nhiều người cao sang, chức quyền nhưng vẫn giữ một tấm lòng chân thành, bao dung, họ luôn sẵn lòng giúp đỡ nhân viên, hay bất kì ai dù họ nhỏ bé hơn và không phân biệt sang hèn.

Ba năm! Vận đổi sao dời. Rất nhiều người mới đến, người cũ đi. Rất nhiều biến cố, hỉ, nộ, ái, ố và cũng rất nhiều sự lựa chọn khác nhưng tôi vẫn tận trung với Nha Khoa Kim. Bởi tôi tin vào cảm nhận của mình, tôi tin con đường và sứ mệnh Nha Khoa Kim đang đi.

Vì nơi đó có người Chủ tịch sẵn sang khiêng ghế đỡ nhân viên bị mệt.

——————–//———————
Trắng tinh màu áo của Thầy
Trái tim nhân hậu đêm ngày tỏa hương
Giúp người đi tiếp trên đường
Lương y – Từ Mẫu khiêm nhường hành trang
Lá tươi xanh, lá ngả vàng
Vượt qua bạo bệnh thênh thang cuộc đời
Trái tim ươm những nụ cười
Trái tim ngăn giọt lệ rơi não lòng
Trái tim bừng sắc hoa hồng
Trái tim Thầy thuốc mênh mông tình người

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02, toàn thể chi nhánh 74 Ngô Quyền, Hà Nội kính chúc tất cả các bác sĩ, y sĩ, dược sĩ, những người “Thầy thuốc của nhân dân”, của Nha Khoa Kim nói riêng và toàn quốc nói chung được dồi dào sức khỏe, nhiều nghị lực và thành công hơn trong công tác chăm lo sức khỏe cho nhân dân, lương y luôn như từ mẫu.

Chi nhánh 74 Ngô Quyền, Hà Nội

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.