Răng nhiễm fluor là gì? Cách nào giúp điều trị hiệu quả?

Răng nhiễm fluor gây ra những mảng trắng đục, khiến răng không trắng đều, ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ của hàm răng. Vậy nguyên nhân khiến răng bị nhiễm fluor do đâu, làm sao phòng tránh và khắc phục được tình trạng này hiệu quả? Hãy cùng Nha Khoa Kim tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau nhé.

Răng nhiễm fluor là gì?

Răng nhiễm fluor là một trong những dạng bệnh lý răng miệng do tình trạng dư thừa fluor, ảnh hưởng tới quá trình hình thành men răng. Nếu nhiễm nhẹ, trên bề mặt răng sẽ xuất hiện những mảng màu trắng đục, khiến răng không trắng đều. Mức độ nặng, mảng màu ăn sâu vào bên trong ngà răng.

Răng nhiễm flour là gì? Cách nào giúp điều trị hiệu quả? 1

Răng bị xuất hiện các mảng màu trắng đục ảnh hưởng tới thẩm mỹ của răng

Răng nhiễm fluor do đâu?

Fluor mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng, đặc biệt là giúp răng chắc khỏe và ngăn ngừa sâu răng, hạn chế mảng bám vi khuẩn hình thành, giúp men răng cứng chắc. Tuy nhiên, nếu bổ sung quá nhiều fluor sẽ dẫn tới tình trạng trên.

Nguyên nhân khiến răng bị nhiễm fluor thường là do việc sử dụng quá nhiều fluor trong thời gian dài ở giai đoạn nhỏ tuổi. Thói quen sử dụng các chế phẩm có chứa nhiều fluor như kem đánh răng, nước súc miệng có chứa fluor, nguồn nước có fluor hoặc sử dụng các loại thuốc kéo dài. Hàm lượng fluor quá nhiều ảnh hưởng tới quá trình hình thành men răng, phá hủy cấu trúc men răng.

Răng nhiễm flour là gì? Cách nào giúp điều trị hiệu quả? 2

Trẻ nuốt kem đánh răng chứa fluor dễ gặp phải tình trạng răng 

Răng nhiễm fluor có tẩy trắng được không, cách nào hiệu quả?

Răng bị nhiễm fluor trước hết sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hàm răng. Đối với răng bị nhiễm fluor thường có lớp men răng yếu do cấu trúc men răng bị phá vỡ gây ra tình trạng ê buốt, răng nhạy cảm.

Do đó, để có được hàm răng đẹp, trắng sáng và khỏe mạnh thì việc phòng tránh là điều rất cần thiết. Đối với trẻ nhỏ, cha mẹ cần lưu ý lựa chọn kem đánh răng không chứa fluor để trẻ, hướng dẫn trẻ không nuốt kem đánh răng. Ngoài ra, người lớn cũng cần kiểm tra chính nguồn nước sử dụng để tránh tình trạng hàm lượng fluor trong nước quá nhiều gây những ảnh hưởng tới sức khỏe.

Răng nhiễm flour là gì? Cách nào giúp điều trị hiệu quả? 3

Lựa chọn giải pháp thẩm mỹ cho răng để khắc phục tình trạng răng nhiễm kháng sinh

Đối với những người gặp phải tình trạng răng bị nhiễm fluor có thể điều trị khắc phục bằng các biện pháp sau:

Tẩy trắng răng nhiễm fluor

Phương pháp này áp dụng đối với những trường hợp răng nhiễm fluor nhẹ, có thể tẩy trắng răng được. Hiện nay, công nghệ tẩy trắng răng Bleach Bright sử dụng ánh sáng laser kết hợp với thuốc tẩy trắng răng sẽ làm răng trắng sáng đều màu, trắng từ bên trong ngà răng, đem lại hiệu quả thẩm mỹ rất cao.

Khách hàng đã tẩy trắng răng tại Nha Khoa Kim
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Bọc răng sứ

Trường hợp răng nhiễm fluor nặng, ăn sâu vào bên trong ngà răng, khi đó màu răng sẽ không thể trở về nguyên bản được. Biện pháp tẩy trắng răng cũng sẽ không mang lại hiệu quả nếu áp dụng. Khi đó, bọc răng sứ là giải pháp thẩm mỹ cho răng mà bạn nên lựa chọn.

Để tái tạo thẩm mỹ cho răng, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ một phần cùi răng, sau đó sử dụng mão răng sứ có màu sắc trắng đẹp chụp ra bên ngoài răng thật để phục hình. Mão răng sứ giống như một lớp áo mới giúp che đi khuyết điểm của răng, bảo vệ men răng và mang lại hàm răng trắng đẹp thẩm mỹ mới.

Khách hàng đã bọc răng sứ cho răng bị nhiễm fluor nặng tại Nha Khoa Kim
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Làm mặt dán sứ Veneer

Ngoài phương pháp bọc răng sứ, bạn có thể lựa chọn giải pháp làm mặt dán sứ Veneer để khắc phục. Khác với phương pháp bọc răng sứ, làm mặt dán sứ Veneer sẽ sử dụng một mặt sứ mỏng dán ra mặt ngoài của răng để khắc phục khuyết điểm về hình thể và màu sắc của răng, giúp răng đẹp hoàn thiện, trắng đẹp thẩm mỹ hơn.

Tùy vào tình trạng răng miệng và nhu cầu ở từng người, mỗi phương pháp điều trị sẽ mang lại hiệu quả riêng. Tại Nha Khoa Kim, các trường hợp răng bị nhiễm fluor sẽ được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị cụ thể.

Răng nhiễm flour là gì? Cách nào giúp điều trị hiệu quả? 5

An tâm khi chọn đến điều trị răng nhiễm fluor hiệu quả tại Nha Khoa Kim

Đích thân các bác sĩ giỏi, tay nghề tốt và nhiều kinh nghiệm của Nha Khoa Kim sẽ trực tiếp kiểm tra răng miệng, xác định mức độ nhiễm cụ thể. Qua đó, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp giúp khắc phục thẩm mỹ cho răng để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Quá trình thăm khám và điều trị tại Nha Khoa Kim có sự hỗ trợ của nhiều thiết bị, máy móc hiện đại như máy X-quang Panorex&Cephalometric, phần mềm răng sứ CAD/CAM 3D, công nghệ Scan 3D, máy tẩy trắng răng Bleach Bright mới…

Hy vọng, với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về tình trạng răng nhiễm fluor. Và giải đáp được câu hỏi răng bị nhiễm fluor có tẩy trắng được không, cách phòng tránh,khắc phục ra sao cho hiệu quả. Hãy đến trực tiếp Nha Khoa Kim để được các bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và tư vấn, giúp bạn sớm khắc phục các khuyết điểm của răng, mang lại hàm răng đều đẹp, trắng sáng và thẩm mỹ.

 

 

 

 

 

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.