Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? Bảng giá mới nhất 2024

Niềng răng trong suốt là một trong những phương pháp chỉnh nha hiệu quả hiện nay, tuy nhiên chi phí niềng răng trong suốt thường cao hơn niềng răng mắc cài thông thường. Trung bình mức giá niềng răng trong suốt trên thị trường sẽ giao động từ 45 đến 130 triệu đồng, tùy vào cơ sở và phương pháp niềng. Tham khảo bài viết sau để biết chi tiết hơn niềng răng trong suốt giá bao nhiêu và các yếu tố ảnh hưởng lên mức giá niềng răng này.

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là phương pháp định hình khuôn răng bằng cách sử dụng các loại khay niềng nhựa nha khoa đặc biệt, màu trong suốt. Khay niềng sẽ được thiết kế theo hàm răng của từng người và qua từng giai đoạn điều trị. Khí cụ niềng răng trong suốt sẽ tạo ra lưc đẩy làm dịch chuyển các răng, đưa các răng về đúng vị trí ngay ngắn trên cung hàm, cho hàm răng đều đẹp, cân đối khớp cắn.

Điều trị bằng phương pháp niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? 1Niềng răng trong suốt đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình niềng

Với các trường hợp răng khấp khểnh, mọc lệch lạc không đều, niềng răng chính là giải pháp giúp khắc phục hiệu quả, triệt để, mang lại hàm răng đều đẹp thẩm mỹ. Niềng răng trong suốt là một trong những phương pháp niềng răng chỉnh nha hiệu quả hiện nay được nhiều người lựa chọn điều trị.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng trong suốt đó là tính thẩm mỹ rất cao, không bị lộ xấu như niềng răng mắc cài. Người bệnh sẽ mang khay niềng điều trị, có thể tháo lắp linh hoạt khi ăn nhai và vệ sinh, không phải kiêng khem cầu kỳ như niềng răng mắc cài. Tuy nhiên, chi phí niềng răng trong suốt khá cao, cao nhất trong tất cả các phương pháp chỉnh nha hiện nay.

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, mức giá niềng răng trong suốt sẽ giao động từ 45.000.000 đồng – 130.000.000 đồng tùy vào từng cơ sở dịch vụ và chất lượng khay niềng. So với các loại niềng răng mắc cài kim loại thông thường, giá niềng răng trong suốt sẽ có phần cao hơn.

Tại Nha Khoa Kim, giá niềng răng sẽ giao động từ 25.000.000 đồng – 121.000.000 đồng, trong đó giá niềng răng Invisalign dao động từ 34.000.000 đồng – 121.000.000 đồng. Tham khảo chi tiết hơn tại bảng giá dưới đây:

Niềng răng Invisalign Chi phí niềng  Đơn vị tính
Niềng răng Invisalign – Đơn giản 34.000.000 VNĐ Liệu trình
Niềng răng Invisalign – Phức tạp cấp I 67.000.000 VNĐ Liệu trình
Niềng răng Invisalign – Phức tạp cấp II 90.000.000 VNĐ Liệu trình
Niềng răng Invisalign – Phức tạp cấp III 121.000.000 VNĐ Liệu trình
Kế hoạch mô phỏng di chuyển răng 3D (Clincheck) 8.000.000 VNĐ Liệu trình

(*) Giá đã bao gồm VAT áp dụng từ ngày 01/06/2023

 

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng trong suốt

Bên cạnh đó, mức giá của niềng răng trong suốt sẽ tùy vào tình trạng răng miệng, loại khí cụ niềng răng, số lượng khay niềng cần sử dụng và chính sách giá, ưu đãi ở từng nha khoa. Dưới đây là một vài những yếu tố chính tác động đến giá niềng răng trong suốt:

Khí cụ niềng răng

Hiện nay có 2 loại khay niềng trong suốt được sử dụng đó là khay niềng Clear Aligner và khay niềng Invisalign. So sánh giữa 2 loại thì Clear Aligner là loại khí cụ niềng răng trong suốt giá rẻ hơn khay niềng Invisalign.

Lý do là bởi, các khay niềng trong suốt Invisalign được thiết kế và sản xuất hoàn toàn trên máy công nghệ số. Sau khi thăm khám, các thông số về tình trạng răng miệng, kế hoạch niềng răng điều trị sẽ được bác sỹ phân tích và gửi cho bộ phận kỹ thuật công ty khay niềng răng.

Điều trị bằng phương pháp niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? 3Các kỹ thuật viên thiết kế bộ khay niềng Invisalign trên máy ứng dụng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến

Các khay niềng răng Invisalign sẽ được kỹ thuật viên thiết kế trên phần mềm kỹ thuật số và chế tác bằng máy, nên tính chính xác cao, thẩm mỹ và chất lượng cao. Trong khi đó, khay niềng Clear Aligner sẽ do kỹ thuật viên chế tác bằng thủ công.

Do đó, mức chi phí niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền sẽ tùy vào phương pháp, khí cụ niềng răng trong suốt mà bạn lựa chọn để điều trị.

Số lượng khay niềng trong suốt

Khi niềng răng trong suốt, khách hàng sẽ sử dụng khoảng 22 – 45 khay niềng điều trị. Số lượng khay niềng nhiều hay ít sẽ tùy vào tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch của răng cần điều chỉnh cũng như kế hoạch niềng răng.

Chi phí niềng răng trong suốt ở mỗi người có thể sẽ chênh lệch nhau tùy vào số lượng khay niềng cần sử dụng cho quá trình điều trị. Số lượng khay niềng cần sử dụng ít, tất nhiên chi phí niềng răng sẽ ít hơn.

Điều trị bằng phương pháp niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? 4Số lượng khay niềng trong suốt cần điều trị sẽ khoảng từ 25 – 40 khay niềng

Tình trạng răng miệng

Đây là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều tới các vấn đề khác từ phương pháp điều trị, số lượng khí cụ niềng răng cần sử dụng để can thiệp chỉnh nha. Bạn nên thăm khám răng miệng cụ thể, qua đó, bác sỹ sẽ xác định chính xác mức độ sai lệch của răng và chỉ định phương pháp niềng răng phù hợp, dự tính số lượng khay niềng cần dùng cũng như mức chi phí niềng răng trong suốt sẽ phải chi trả. 

Địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín, giá tốt hiện nay

Trong tất cả các phương pháp niềng răng, niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng hiện đại. Quá trình điều trị sử dụng nhiều thiết bị, máy móc công nghệ cao, bác sỹ phải có chuyên môn và kinh nghiệm giỏi, nên không phải nha khoa nào cũng đủ năng lực thực hiện niềng răng trong suốt.

Điều trị bằng phương pháp niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? 5Nha Khoa Kim – Địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín bạn nên chọn đến điều trị

Bạn nên chọn đến nha khoa uy tín, chất lượng cao để niềng răng trong suốt. Nha Khoa Kim là địa chỉ tin cậy đã và đang được rất đông khách hàng tin tưởng chọn đến niềng răng trong suốt. Thực tế cũng đã hàng ngàn ca niềng răng trong suốt thành công, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho hàm răng, nụ cười.

Trực tiếp thăm khám, tư vấn và niềng răng điều trị

Tại Nha Khoa Kim, người trực tiếp thăm khám, tư vấn và niềng răng điều trị là các bác sỹ có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm điều trị, tay nghề khéo léo. Nhiều bác sỹ đã có thời gian tu nghiệp chuyên sâu nhiều năm tại nước ngoài, am hiểu kỹ thuật nha khoa hiện đại, khả năng ngoại ngữ tốt, dễ dàng trao đổi công việc, chuyên môn với kỹ thuật viên nước ngoài của hãng khay niềng răng, giúp mang lại hiệu quả cao trong suốt quá trình điều trị.

Điều trị bằng phương pháp niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? 6An tâm niềng răng với bác sỹ giỏi và nhiều thiết bị hiện đại tại Nha Khoa Kim

Trang thiết bị hiện đại

Nhiều thiết bị hiện đại, máy móc tân tiến được Nha Khoa Kim trang bị đầy đủ, phục vụ niềng răng như máy X-quang Panorex, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D, lấy dấu mẫu hàm công nghệ Scan 3D… và nhiều dụng cụ khác giúp hỗ trợ bác sỹ trong việc lập kế hoạch niềng răng chuẩn xác, chi tiết.

Sử dụng khí cụ niềng nhập khẩu

Khí cụ niềng răng trong suốt được nhập khẩu chính hãng của công ty khay niềng Invisalign Mỹ, cam kết về chất lượng đạt tiêu chuẩn FDA an toàn với răng miệng. Mỗi khách hàng sẽ sử dụng một bộ khay dụng cụ riêng, được xử lý vô trùng nhằm tránh lây nhiễm chéo, nhiễm trùng trong quá trình điều trị.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình

Khách hàng đến niềng răng tại Nha Khoa Kim sẽ được đón tiếp nhiệt tình, phục vụ chu đáo với dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Chính sách giá hợp lý, minh bạch, được tư vấn chi tiết để khách hàng hoàn toàn an tâm lựa chọn.

Câu hỏi thường gặp

Trong những năm gần đây, niềng răng trong suốt dần trở thành xu hướng được nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi tính tiện lợi và độ thẩm mỹ cao của phương pháp này. Vì vậy bên cạnh mức giá cũng còn không ít các câu hỏi khác liên quan đến phương pháp này như:

Tại sao chi phí niềng răng trong suốt lại cao?

Niềng răng trong suốt có mức giá cao hơn so với các phương pháp niềng răng thông thường khác, đặc biệt là niềng răng trong suốt Invisalign. Là phương pháp định hình răng hiện đại nhất hiện nay với hiệu suất cao, ít gây đau đớn và đảm bảo tính thẩm mỹ cao là những lý do khiến giá niềng răng trong suốt đắt đỏ hơn. 

Niềng răng 1 hàm có được không?

Không, dù sử dụng phương pháp nào thì khi niềng răng bắc buột phải niềng trên cả 2 hàm. Theo các chuyên gia trong ngành, việc niềng một hàm trên hoặc dưới có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự ăn khớp của 2 hàm. Tình trạng kéo dài lâu ngày có thể ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, nặng hơn có thể dẫn đến lệch cấu trúc mặt và trật khớp thái dương.

Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài?

Xét về tính thẩm mỹ thì niềng răng trong suốt mang đến trải nghiệm thoải mái hơn, dễ vệ sinh và đảm bảo tính thẩm mỹ tốt cho người sử dụng. Tuy nhiên, đối với những hàm răng không đều, có độ lệch cao và phức tạp thì niềng răng mắc cài là sự lựa chọn hữu ích hơn. 

>>> Xem chi tiết hơn: So sánh niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt mất bao lâu?

Thời gian niềng răng trong suốt sẽ mất từ 9 đến 18 tháng đối với các trường hợp răng lệch nhẹ, các trường hợp nặng hơn sẽ mất từ 18 đến 32 tháng hoặc có thể lâu hơn. Và trung bình trong khoảng thời gian đó bạn sẽ sử dụng khoảng 20 đến 45 khay niềng.

Niềng răng trong suốt có đau không?

Niềng răng trong suốt vẫn đau, tuy nhiên so với niềng răng mắc cài thì sẽ không đau bằng. Tuy không chịu lực siết mạnh từ mắc cài nhưng người bệnh vẫn phải chịu một lực siết nhất định từ máng niềng. Cảm giác đau là điều không tránh khỏi khi niềng răng, chúng là dấu hiệu cho biết máng niềng đang làm tốt nhiệm vụ của nó. 

Những thông tin chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp giải đáp phần nào băn khoăn niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền. Để biết chi tiết hơn về bảng giá niềng răng và chi phí điều trị cụ thể với trường hợp của mình, bạn hãy tới trực tiếp Nha Khoa Kim tìm hiểu và nhận sự tư vấn từ các bác sỹ nhé.

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.