Mài răng cửa – Tổng hợp các thông tin liên quan cần biết

Mài răng cửa là kỹ thuật xâm lấn trực tiếp tới mô răng thật để giúp các răng được chỉnh sửa hài hòa trên cung hàm. Vậy mài các răng cửa khi nào nên thực hiện, có đau không, có hại gì tới sức khỏe men răng sau này không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể cho bạn.

Khi nào nên mài răng cửa?

Chính vì mài răng là thao tác xâm lấn trực tiếp tới men răng thật nên dù vì mục đích nào các chuyên gia cũng khuyến cáo bệnh nhân nên hạn chế lựa chọn mài răng nhất là mài răng cửa.

Mài răng cửa - Tổng hợp các thông tin liên quan cần biết 1

Mài răng cửa cần được chỉ định từ bác sĩ mới nên thực hiện để bảo vệ mô răng thật tối đa

Chỉ những trường hợp dưới đây mới nên can thiệp mài răng để giúp hàm răng sau cùng thẩm mỹ hơn.

Mài răng cửa bị sứt mẻ nặng

Răng không thể khôi phục được bằng phương pháp hàn trám răng thẩm mỹ sẽ được chỉ định mài răng để chụp mão sứ bên ngoài. Mài răng để bọc sứ giúp răng thật được bảo vệ tốt, còn nếu trám răng, vị trí răng bị mài đi sẽ bị yếu, dễ bị vi khuẩn xâm hại.

Mài răng cửa bị gãy vỡ, kém thẩm mỹ, phải phục hình lại

Vì lý do nào đó răng cửa của bạn bị nứt, gãy vỡ theo chiều ngang hoặc dọc sẽ được mài bớt một phần để làm răng sứ, thay vì trám răng sẽ không đảm bảo hiệu quả dài lâu.

Mài răng cửa bị hô, kênh lệch, kích thước không đều nhau

Mài răng cửa - Tổng hợp các thông tin liên quan cần biết 2

Khi hình thể răng xấu, mài răng cửa để chụp răng sứ là điều nên làm

Nếu kích thước răng cửa quá dài so với các răng còn lại trên cung hàm thì lựa chọn mài răng thẩm mỹ sẽ giúp hàm răng hài hòa hơn, kể cả trường hợp răng cửa bị hô hay kênh lệch nhẹ cũng có thể được áp dụng phương pháp mài cùi răng này.

Mài răng cửa có đau không, có hại không?

Bất cứ một sự xâm lấn nào tới răng cửa cũng đều gây ra ít nhiều sự khó chịu cho bệnh nhân. Tuy nhiên, mài răng cửa với phương pháp tốt, bác sĩ thực hiện cẩn thận, khéo léo sẽ không phải lo lắng mài răng cửa có đau không, có làm hại tới sức khỏe răng sau này hay không.

Nếu đảm bảo được các tiêu chí dưới đây, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện:

  • Tỷ lệ mài răng nằm trong khoảng cho phép (<2mm)
  • Đường mài răng hoàn hảo, sắc nét, không phạm tới khoảng sinh học của răng
  • Được tiêm thuốc tê trước khi thực hiện
  • Sau khi thực hiện mài răng cửa xong, bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau uống tại nhà

Mài răng cửa - Tổng hợp các thông tin liên quan cần biết 3

Mài răng cửa sẽ không đau nếu kỹ thuật mài răng chuẩn, không xâm lấn răng nhiều và được tiêm thuốc tê

Do tỷ lệ mài răng rất nhỏ nên sẽ không chạm tới tủy răng, vì thế, mài răng cửa không gây hại gì cho sức khỏe của bệnh nhân, răng vẫn giữ được vẻ tự nhiên như trước khi thực hiện.

Sau khi mài răng xong, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân mà bác sĩ chỉ định các phương pháp bảo vệ bên ngoài để tránh cho răng thật sau khi mài phải tiếp xúc trực tiếp với nhiều axit, thực phẩm sẽ làm cho vi khuẩn có cơ hội tấn công men răng.

 

 

 

Nên mài răng cửa ở đâu tốt?

Mài răng cửa tại hệ thống Nha Khoa Kim, bệnh nhân sẽ được các chuyên gia phục hình răng sứ nổi tiếng, có kinh nghiệm thực tế lâu năm trực tiếp thao tác. Dưới sự hỗ trợ đắc lực của máy móc hiện đại 3D, các đường phục hình hoàn tất rất mịn, không sắc, an toàn.

Mài răng cửa - Tổng hợp các thông tin liên quan cần biết 4

Bác sĩ thực hiện mài răng cửa có trình độ và tay nghề cao

Sau khi mài răng xong, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn biện pháp bảo vệ mô răng thật bằng cách chụp răng sứ. Vừa đảm bảo ăn nhai tốt, vừa giúp bảo vệ răng thật lâu dài.

Chọn được loại răng sứ phù hợp về màu sắc, chất lượng và giá tiền sẽ giúp kết quả phục hình sau khi mài răng cửa của bạn đạt được tối ưu hơn.

Nha Khoa Kim luôn chú trọng trong việc đảm bảo các điều kiện lý tưởng nhất giúp bệnh nhân phục hình răng xấu an toàn.

 Đội ngũ bác sĩ với hơn 10 năm kinh nghiệm, am hiểu về răng sinh lý cũng như nắm bắt được các xu hướng thẩm mỹ răng hiện nay. Tay nghề cao, thực hiện dứt khoát, tỉ mỉ không gây đau nhức, đường hoàn tất phục hình mài răng không sắc nên không làm tổn thương các phần mềm trong khoang miệng.

 Chất liệu răng sứ dùng để chụp bên ngoài cùi răng sau khi mài răng cửa được FDA chứng nhận an toàn với bệnh nhân, không gây dị ứng, kích ứng trong môi trường răng miệng.

Mài răng cửa - Tổng hợp các thông tin liên quan cần biết 5

Đa dạng các loại răng sứ với khoảng màu phù hợp với các răng còn lại trên cung hàm của bạn

 Hệ thống dụng cụ được đảm bảo hấp vô trùng hiện đại, bảo quan trong môi trường lý tưởng, bệnh nhân không bị lây nhiễm chéo hay nhiễm trùng trong quá trình điều trị.

Khách hàng có thể lựa chọn màu sắc răng và chất liệu răng theo mong muốn của mình để sau khi phục hình hàm răng trông tự nhiên và hài hòa nhất. xem thêm >> trám răng cửa bao nhiêu tiền

Chi phí mài răng cửa bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân sau khi mài răng cửa có phải can thiệp thêm biện pháp bảo vệ men răng hay không. Nếu chỉ mài răng thông thường, chi phí sẽ không quá cao.

Mài răng cửa - Tổng hợp các thông tin liên quan cần biết 6

Chi phí mài răng cửa tại Nha Khoa Kim hợp lý, phải chăng

Nếu bác sĩ tư vấn bạn nên thực hiện bọc chụp răng sứ để bảo vệ cùi răng thật thì chi phí mài răng cửa sẽ được tính thêm chi phí làm mão sứ và hoàn tất phục hình.

Tuy nhiên, khi mức chi phí thực hiện hoàn toàn không quá chênh lệch so với giá ngoài thị trường, nhưng chất lượng mài răng của tại Nha Khoa Kim đều được đảm bảo tương xứng với số tiền khách hàng bỏ ra.

Mài răng cửa suy cho cùng vẫn là phương pháp xâm lấn trực tiếp tới răng nên để mài răng an toàn, đảm bảo thẩm mỹ, khách hàng lựa chọn Nha Khoa Kim để thực hiện sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì khi điều trị nhé!

 

 

 

 

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.