Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ ĐÚNG, CHUẨN và AN TOÀN

Để mang lại hiệu quả và an toàn khi thực hiện, quy trình bọc răng sứ phải được tiến hành đúng, chuẩn theo trình tự, đầy đủ các bước. Nếu bạn đang có ý định bọc răng sứ, những thông tin sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về quy trình làm răng sứ đúng, chuẩn mà nha khoa cần đảm bảo thực hiện tốt.


1. Vì sao cần thực hiện đúng quy trình bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ chính là thứ tự các bước tiến hành phục hình răng sứ cho răng. Quy trình bọc răng sứ cho bất cứ trường hợp nào cũng cần thực hiện đúng, chuẩn, đầy đủ nhằm mang đến hiệu quả và thành công cho ca phục hình.

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ ĐÚNG, CHUẨN và AN TOÀN 1Quy trình bọc răng sứ cần phải được thực hiện đúng, đủ theo trình tự

Mọi thao tác trong quy trình bọc răng sứ đều có ý nghĩa quan trọng. Việc thực hiện không đúng trình tự các bước hay bỏ qua bất kỳ thao tác nào trong quy trình bọc răng sứ đã được lập ra có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới kết quả bọc răng sứ. Chưa kể tới những trường hợp vì bỏ qua hoặc thực hiện không đúng quy trình bọc răng sứ dẫn tới những biến chứng gây hại cho sức khỏe răng miệng của người bệnh.

Chính vì vậy, bất cứ một ca bọc răng sứ nào, cơ sở nha khoa nào thực hiện cũng cần tuân thủ quy trình bọc răng sứ theo quy định. Thực hiện tốt điều này, không chỉ mang lại thành công cho ca phục hình mà còn đảm bảo an toàn, mang tới sự hài lòng cho khách hàng.


2. Quy trình bọc răng sứ được thực hiện như thế nào?

Việc thực hiện đúng, chuẩn quy trình bọc răng sứ sẽ đảm bảo về yếu tố an toàn và mang đến cho khách hàng kết quả phục hình thẩm mỹ răng sứ như mong đợi. Tại Nha khoa KIM, quy trình bọc răng sứ được thực hiện đúng kỹ thuật, chuẩn quy định quốc tế bao gồm các bước sau:

 Bước 1. Thăm khám và chụp X-quang

Khách hàng sẽ được thăm khám răng miệng tổng quát. Bác sỹ sẽ chỉ định chụp X-quang quanh chóp và X-quang Panorex để xác định chính xác tình trạng của răng, mức độ hư tổn hay bệnh lý răng miệng như thế nào.

Qua thăm khám, bác sỹ sẽ trao đổi, tư vấn phương pháp bọc răng sứ phù hợp giúp mang lại hiệu quả tốt nhất. Các thông tin liên quan sẽ được bác sỹ giải đáp kỹ lưỡng để khách hàng lựa chọn và quyết định thực hiện.

 Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ ĐÚNG, CHUẨN 2Khách hàng được thăm khám và chụp X-quang răng cận thận

 Bước 2. Gây tê và mài răng

Khách hàng sẽ được làm vệ sinh răng miệng để đảm bảo môi trường bọc răng sứ an toàn. Sau đó, bác sỹ sẽ tiến hành gây tê để giúp khách hàng dễ chịu, không bị đau nhức khi mài răng.

Bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ mài răng nha khoa mài mỏng bớt một phần tỉ lệ răng. Tỉ lệ mài răng đã được bác sỹ tính toán cho từng vị trí của răng, nhằm đảm bảo hạn chế tối đa việc xâm lấn răng. Thao tác mài răng trong quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ mất khoảng 20-30 phút tùy theo số lượng răng. Nếu mài nhiều răng cùng lúc, thời gian thực hiện sẽ lâu hơn.

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ ĐÚNG, CHUẨN 3Răng được mài theo tỉ lệ chuẩn theo từng vị tri của răng

 Bước 3. Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế răng sứ

Sau khi mài răng hoàn tất, bác sỹ sẽ lấy dấu mẫu hàm để gửi tới labo cùng các thông tin về răng miệng, màu sắc, kích thước… để thiết kế và chế tạo răng sứ. Khách hàng sẽ được hẹn lịch để quay lại phòng nha phục hình răng sứ. Nếu bọc răng sứ cho răng cửa, khách hàng sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ.

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ ĐÚNG, CHUẨN 4Răng sứ được thiết kế và chế tạo theo đúng tình trạng răng miệng và nhu cầu của khách hàng

 Bước 4. Tiến hành gắn mão răng sứ phục hình

Răng sứ được chế tạo xong sẽ được bác sỹ tiến hành phục hình đúng kỹ thuật, đảm bảo cho răng sứ gắn vừa khít, không bị vênh lệch, chắc chắn và đẹp cân đối. Răng sứ sẽ được gắn cố định bằng keo nha khoa đặc biệt, sau đó chiếu đèn laser để keo đông cứng.

Kết thúc quy trình bọc răng sứ, bác sỹ sẽ đánh giá và kiểm tra cường độ chịu lực của răng một lần nữa. Đồng thời, bác sỹ sẽ dặn dò, hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng để duy trì hiệu quả lâu dài.

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 1900 1041


3. Nha khoa KIM – Địa chỉ bọc răng sứ uy tín, chất lượng hàng đầu

Bọc răng sứ là một trong những thế mạnh của Nha khoa KIM. Đông đảo khách hàng trong nước và người nước ngoài rất tín nhiệm và tin tưởng chọn Nha khoa KIM để điều trị và phục hình răng sứ cho răng.

- Nha khoa KIM có đội ngũ bác sỹ bọc răng sứ giỏi, tay nghề khéo léo và dày dặn kinh nghiệm. Quá trình thực hiện, bác sỹ nắm rõ và luôn tuân thủ quy trình bọc răng sứ. Điều này không chỉ mang đến kết quả phục hình tối ưu, chuẩn chỉnh, cân đối và thẩm mỹ mà còn đảm bảo an toàn cho khách hàng, cũng như uy tín của chính bác sỹ, nha khoa.

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ ĐÚNG, CHUẨN và AN TOÀN 6

- Rất nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại như Máy X-quang Panorex, công nghệ răng sứ CAD/CAM 3D, công nghệ Scan 3D… giúp việc lập kế hoạch, thiết kế và chế tạo răng sứ cũng như phục hình cho răng đạt hiệu quả tối ưu, đẹp hoàn hảo.

- Quy trình làm răng sứ được thực hiện nghiêm túc. Mỗi khách hàng điều trị tại Nha khoa KIM sẽ sử dụng bộ khay dụng cụ riêng, đã được xử lý vô trùng tránh lây nhiễm. Đa dạng nhiều loại răng sứ chất lượng tốt, an toàn với sức khỏe răng miệng được Nha khoa KIM lựa chọn và cung cấp tới khách hàng.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha khoa KIM * Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 1900 1041

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ nắm rõ hơn về quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn cần thực hiện. Mọi thắc mắc liên quan cần được giải đáp thêm, bạn hãy liên hệ ngay tới Nha khoa để được tư vấn chính xác và nhanh chóng nhé.

HỆ THỐNG NHA KHOA KIM

  • Tải ứng dụng
  • Apple Store
  • Google Play
Goto Top