Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ ĐÚNG, CHUẨN và AN TOÀN

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ ĐÚNG, CHUẨN và AN TOÀN

Để mang lại hiệu quả và an toàn khi thực hiện, quy trình bọc răng sứ phải được tiến hành đúng, chuẩn theo trình tự, đầy đủ các bước. Nếu bạn đang có ý định bọc răng sứ, những thông tin sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về quy trình làm răng sứ đúng, chuẩn mà nha khoa cần đảm bảo thực hiện tốt.


1. Vì sao cần thực hiện đúng quy trình bọc răng sứ

Mọi thao tác trong quy trình bọc răng sứ đều có ý nghĩa quan trọng. Việc thực hiện không đúng trình tự các bước hay bỏ qua bất kỳ thao tác nào trong quy trình bọc răng sứ đã được lập ra có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới kết quả bọc răng sứ. Chưa kể tới những trường hợp vì bỏ qua hoặc thực hiện không đúng quy trình bọc răng sứ dẫn tới những biến chứng gây hại cho sức khỏe răng miệng của người bệnh.

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ ĐÚNG, CHUẨN và AN TOÀN 1

Quy trình bọc răng sứ cần phải được thực hiện đúng, đủ theo trình tự

Chính vì vậy, bất cứ một ca bọc răng sứ nào, cơ sở nha khoa nào thực hiện cũng cần tuân thủ quy trình bọc răng sứ theo quy định. Thực hiện tốt điều này, không chỉ mang lại thành công cho ca phục hình mà còn đảm bảo an toàn, mang tới sự hài lòng cho khách hàng.


2. Quy trình bọc răng sứ được thực hiện như thế nào?

Việc thực hiện đúng, chuẩn quy trình bọc răng sứ sẽ đảm bảo về yếu tố an toàn và mang đến cho khách hàng kết quả phục hình thẩm mỹ răng sứ như mong đợi. Tại Nha khoa KIM, quy trình bọc răng sứ được thực hiện đúng kỹ thuật, chuẩn quy định quốc tế bao gồm các bước sau:

 Bước 1. Thăm khám và chụp X-quang

Khách hàng sẽ được thăm khám răng miệng tổng quát. Bác sĩ sẽ chỉ định chụp X-quang quanh chóp và X-quang Panorex để xác định chính xác tình trạng của răng, mức độ hư tổn hay bệnh lý răng miệng như thế nào.

Qua thăm khám, bác sĩ sẽ trao đổi, tư vấn phương pháp bọc răng sứ phù hợp giúp mang lại hiệu quả tốt nhất. Các thông tin liên quan sẽ được giải đáp kỹ lưỡng để khách hàng lựa chọn và quyết định thực hiện.

 Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ ĐÚNG, CHUẨN 2

Khách hàng được thăm khám và chụp X-quang răng cận thận

 Bước 2. Gây tê và mài răng

Khách hàng sẽ được làm vệ sinh răng miệng để đảm bảo môi trường bọc răng sứ an toàn. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để giúp khách hàng dễ chịu, không bị đau nhức khi mài răng.

Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ mài răng nha khoa mài mỏng bớt một phần tỉ lệ răng. Tỉ lệ mài răng đã được bác sĩ tính toán cho từng vị trí của răng, nhằm đảm bảo hạn chế tối đa việc xâm lấn răng. Thao tác mài răng sẽ mất khoảng 20-30 phút tùy theo số lượng răng. Nếu mài nhiều răng cùng lúc, thời gian thực hiện sẽ lâu hơn.

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ ĐÚNG, CHUẨN - Mài răng - Nha Khoa KIM

Răng được mài theo tỉ lệ chuẩn theo từng vị trí của răng

 Bước 3. Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế răng sứ

Sau khi mài răng hoàn tất, bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm để gửi tới labo cùng các thông tin về răng miệng, màu sắc, kích thước… để thiết kế và chế tạo răng sứ. Khách hàng sẽ được hẹn lịch để quay lại phòng nha phục hình răng sứ. Nếu bọc răng sứ cho răng cửa, khách hàng sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ.

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ ĐÚNG, CHUẨN - Lấy dấu, màu sắc răng để làm mão răng sứ - Nha Khoa KIM

Răng sứ được thiết kế và chế tạo theo đúng tình trạng răng miệng và nhu cầu của khách hàng

 Bước 4. Tiến hành gắn mão răng sứ phục hình

Răng sứ được chế tạo xong sẽ được bác sĩ tiến hành phục hình đúng kỹ thuật, đảm bảo cho răng sứ gắn vừa khít, không bị vênh lệch, chắc chắn và đẹp cân đối. Răng sứ sẽ được gắn cố định bằng keo nha khoa đặc biệt, sau đó chiếu đèn laser để keo đông cứng.

Kết thúc quy trình bọc răng sứ, bác sĩ sẽ đánh giá và kiểm tra cường độ chịu lực của răng một lần nữa. Đồng thời, bác sĩ sẽ dặn dò, hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng để duy trì hiệu quả lâu dài.

 

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 1900 6899

 


3. Nha khoa KIM – Địa chỉ bọc răng sứ uy tín, chất lượng hàng đầu

Bọc răng sứ là một trong những thế mạnh của Nha khoa KIM. Đông đảo khách hàng trong nước và người nước ngoài rất tín nhiệm và tin tưởng chọn Nha khoa KIM để điều trị và phục hình cho răng.

– Nha khoa KIM có đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề khéo léo và dày dặn kinh nghiệm. Quá trình thực hiện, bác sĩ nắm rõ và luôn tuân thủ quy trình bọc răng sứ. Điều này không chỉ mang đến kết quả phục hình tối ưu, chuẩn chỉnh, cân đối và thẩm mỹ mà còn đảm bảo an toàn cho khách hàng, cũng như uy tín của chính bác sĩ, nha khoa.

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ ĐÚNG, CHUẨN và AN TOÀN - Máy móc và công nghệ - Nha Khoa KIM

– Rất nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại như Máy X-quang Panorex, công nghệ răng sứ CAD/CAM 3D, công nghệ Scan 3D… giúp việc lập kế hoạch, thiết kế và chế tạo răng sứ cũng như phục hình cho răng đạt hiệu quả tối ưu, đẹp hoàn hảo.

– Quy trình làm răng sứ được thực hiện nghiêm túc. Mỗi khách hàng điều trị tại Nha khoa KIM sẽ sử dụng bộ khay dụng cụ riêng, đã được xử lý vô trùng tránh lây nhiễm. Đa dạng nhiều loại răng sứ chất lượng tốt, an toàn với sức khỏe răng miệng được Nha khoa KIM lựa chọn và cung cấp tới khách hàng.

Kết quả bọc răng sứ - Răng sâu mọc không đều - Nha Khoa KIM Kết quả bọc răng sứ - Răng thưa, mất răng, răng sâu - Nha Khoa KIM Kết quả bọc răng sứ - răng bị xỉn màu - Nha Khoa KIM

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

 

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 1900 6899

 

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ nắm rõ hơn về quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn cần thực hiện. Mọi thắc mắc liên quan cần được giải đáp thêm, bạn hãy liên hệ ngay tới Nha khoa để được tư vấn chính xác và nhanh chóng nhé.

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.

Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đên Quý Khách trong thời gian sớm nhất.