Phương pháp trồng răng số 6 đạt hiệu quả và an toàn nhất

Trồng răng số 6 là việc nên làm và được các chuyên gia, bác sĩ khuyên nên thực hiện sớm nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai và tránh những hậu quả do mất răng số 6 gây ra. Bạn hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây để lựa chọn cho mình phương pháp trồng răng số 6 an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Tại sao nên trồng răng số 6 sau khi mất răng?

Trồng răng số 6 là biện pháp cần thiết nên thực hiện sớm sau khi bị mất răng. Đây là việc quan trọng mà bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện.

Phương pháp trồng răng số 6 đạt hiệu quả và an toàn nhất 2Trồng răng số 6 giúp khôi phục mất răng, cải thiện ăn nhai

Bởi răng số 6 là răng hàm nằm ở vị trí chủ chốt trong việc nhai cắn và nghiền nát thức ăn. Răng số 6 chỉ mọc 1 lần, không thay thế bằng răng nào khác. Khi mất răng số 6 khiến việc ăn nhai khó khăn và gây ra nhiều hậu quả về lâu dài như làm tụt nướu, xô lệch răng, tiêu xương…

Do đó, nếu mất răng số 6 chỉ có thể khôi phục răng bằng cách trồng răng giả. Sau khi mất răng, người bệnh nên trồng răng số 6 sớm để giúp việc ăn nhai trở lại bình thường, tránh được các hậu quả do mất răng gây ra, ảnh hưởng tới cả sức khỏe răng miệng và cơ thể.

Phương pháp trồng răng số 6 đang được áp dụng

Để trồng răng số 6 đang có 2 phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay đó là trồng răng bằng cầu răng sứ và trồng răng Implant. Tùy vào tình trạng mất răng, răng miệng và nhu cầu từng người mà bạn có thể lựa chọn phương pháp trồng răng hiệu quả nhất.

 Trồng răng số 6 bằng cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là kỹ thuật phục hình mất răng bằng cách mài hai răng thật kế cận vị trí mất răng để làm trụ cầu, sau đó chụp nhịp cầu gồm nhiều mão răng sứ lên trên để phục hình. Răng sứ ở giữa sẽ thay thế cho răng đã mất, còn 2 răng sứ khác sẽ được gắn cố định vào trụ răng thật. Phương pháp trồng răng số 6 đạt hiệu quả và an toàn nhất

Phương pháp trồng răng số 6 đạt hiệu quả và an toàn nhất 1Cầu răng sứ sẽ thay thế cho răng số 6 đã mất

Trồng răng số 6 bằng phương pháp làm cầu răng sứ mang lại hiệu quả phục hình mất răng tốt và nhanh chóng:

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2 – 3 buổi hẹn mà mức giá trồng răng số 6 khá hợp lý với thu nhập của nhiều người.
 • Cải thiện chức năng ăn nhai tốt như răng thật nhờ răng sứ có khả năng chịu lực tốt, nhai cắn nhiều loại thực phẩm khác nhau.
 • Cầu răng sứ gắn cố định vào răng, hàm nên không bị long lệch khi ăn nhai, cảm nhận như răng thật.
 • Trồng răng số 6 bằng cầu răng sứ đẹp lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhờ hình thể và màu sắc răng sứ tương đồng với màu răng thật.
 • Cầu răng sứ bền chắc lâu dài, tuổi thọ có thể duy tìn lên tới 10 – 20 năm mới phải thay thế.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm cầu răng sứ tại Nha Khoa Kim (*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người)

Tuy nhiên, trồng răng số 6 bằng cách làm cầu răng sứ sẽ có một vài nhược điểm như:

 • Để phục hình, buộc phải mài răng thật để làm trụ răng. Răng số 5 và răng số 7 đều rất quan trọng trong việc ăn nhai, nên khi mài nhỏ cùi răng để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ, gây xâm lấn răng thật, về lâu dài sẽ có những ảnh hưởng nhất định.
 • Làm cầu răng sứ không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương do mất răng

Trồng răng số 6 bằng cấy ghép răng Implant

Đây là phương pháp trồng răng số 6 được đánh giá là mang lại hiệu quả tối ưu nhất trong việc khôi phục mất răng. Kỹ thuật trồng răng bằng cấy ghép Implant được thực hiện bằng cách đặt một trụ Implant nhỏ vào trong xương hàm, tại vị trí mất răng. Sau một thời gian trụ Implant tích hợp với xương hàm, mão răng sứ có hình dáng giống như răng số 6 ban đầu được đặt lên trên trụ Implant, gắn cố định bằng 1 khớp nối, phục hình hoàn chỉnh cho răng.

Phương pháp trồng răng số 6 đạt hiệu quả và an toàn nhất 3Trồng răng số 6 bằng cách cấy ghép răng Implant tại vị trí mất răng

Với cách cấy ghép răng Implant, răng số 6 đã mất được khôi phục hoàn hảo cả về chức năng, thẩm mỹ, đem lại hiệu quả vượt trội hơn nhiều so với làm cầu răng sứ.

 • Răng Implant rất chắc khỏe, có thể đứng độc lập như một răng thật mà không cần phải có răng khá làm trụ nâng đỡ, không xâm lấn tới răng khác.
 • Chức năng ăn nhai được khôi phục hoàn chỉnh như một răng thật nhờ khả năng chịu lực, cứng chắc, ăn nhai khỏe của răng Implant hơn gấp nhiều lần răng thật.
 • Trồng răng số 6 bằng răng Implant mang lại hiệu quả thẩm mỹ rất cao, như răng thật.
 • Tuổi thọ của răng Implant sau khi phục hình có thể duy trì lâu dài.
 • Duy nhất phương pháp trồng răng Implant hiện nay giúp ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, tụt nướu và các hậu quả sau khi mất răng gây ra. Điều mà các phương pháp khác không làm được.

So với các phương pháp trồng răng số 6 khác, thì trồng răng Implant có mặt hạn chế đó là chi phí thực hiện Implant cao, kỹ thuật trồng răng khó nên đòi hỏi bác sĩ giỏi và máy móc hiện đại.

 Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm trồng răng Implant tại Nha Khoa Kim (*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người)

Địa chỉ trồng răng số 6 chất lượng cao bạn nên chọn

Trồng răng số 6 bằng phương pháp nào thì bạn cũng nên chọn đến nha khoa uy tín để thực hiện. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt, Nha Khoa Kim là địa chỉ tin cậy, có chất lượng, dịch vụ tốt mà bạn hoàn toàn an tâm lựa chọn đến trồng răng.

Phương pháp trồng răng số 6 đạt hiệu quả và an toàn nhất 4Nha Khoa Kim – Địa chỉ nha khoa uy tín về trồng răng được khách hàng tin chọn

– Đích thân bác sĩ giỏi, tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm trực tiếp trồng răng cho khách hàng.

– Nha Khoa Kim trang bị rất nhiều máy móc hiện đại để phục vụ tốt quá trình thăm khám, kiểm tra và trồng răng giúp tăng hiệu quả, tính chính xác và an toàn khi thực hiện.

– Vật liệu răng giả đa dạng nhiều chủng loại, có chất lượng tốt, xuất xứ rõ ràng.

– Quy trình trồng răng số 6 tuân thủ các yêu cầu, quy định về trình tự, đầy đủ các bước và yếu tố vô trùng khử khuẩn tránh lây nhiễm.

Phương pháp trồng răng số 6 đạt hiệu quả và an toàn nhất 5Hoàn toàn an tâm trồng răng số 6 với bác sĩ giỏi và máy móc hiện đại tại Nha Khoa Kim

Để có được kết quả trồng răng số 6 an toàn, hiệu quả và bền chắc lâu dài, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để thăm khám, tìm hiểu cụ thể các phương pháp điều trị. Với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng nhiều thiết bị, máy móc hiện đại và kinh nghiệm trồng răng, Nha Khoa Kim sẽ giúp bạn khôi phục mất răng hiệu quả, cải thiện ăn nhai và thẩm mỹ tối ưu.

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.