Trồng răng hàm bị sâu giá bao nhiêu 1 cái?

Phục hình răng hàm bị sâu bằng các phương pháp trồng răng hiện đại đang được rất nhiều người lựa chọn vì mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, bên cạnh tính hiệu quả thì chi phí cũng là một trong những yếu tố được mọi người quan tâm. Vậy trồng răng hàm bị sâu giá bao nhiêu? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của Nha Khoa Kim.

Trồng răng hàm bị sâu khi nào?

Tình trạng sâu răng hàm có nhiều mức độ khác nhau và mỗi mức độ sẽ tương ứng với một phương pháp điều trị. 

  • Sâu răng ở mức độ nhẹ: bác sĩ chỉ cần tiến hành nạo sạch vết sâu và vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Sau đó tái tạo lại hình dáng ban đầu của răng bằng phương pháp hàn trám để ngăn ngừa vi khuẩn gây hại tấn công.
  • Trường hợp nặng hơn: răng hàm có lỗ sâu lớn hoặc bị gãy vỡ, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ những vết sâu và điều trị tủy. Sau đó phục hình thẩm mỹ cho răng bằng phương pháp bọc răng sứ, phần mão sứ được gắn lên răng thật sẽ đóng vai trò là “chiếc áo” bảo vệ răng.
  • Trường hợp răng hàm bị sâu nghiêm trọng: có lỗ sâu rất lớn hoặc gãy vỡ làm phần tủy bị tổn thương, thậm chí là chết tủy. Lúc này, bác sĩ sẽ thực hiện nhổ bỏ chiếc răng hàm bị sâu này và trồng răng mới. 

Trồng răng hàm bị sâu khi nào?

Tùy vào mức độ sâu mà bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bỏ và trồng lại răng sâu

Việc trồng răng mới không chỉ giúp khôi phục lại thẩm mỹ mà còn ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương ổ răng. Hơn nữa, các răng còn lại cũng sẽ không bị xô lệch, làm ảnh hưởng đến toàn bộ hàm răng.

Phương pháp trồng răng hàm bị sâu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp trồng răng hàm bị sâu, phổ biến nhất phải kể đến như:

Cầu răng sứ

Trồng răng hàm bị sâu bằng phương pháp cầu răng sứ đang được rất nhiều người lựa chọn thực hiện. Theo đó, bác sĩ sẽ mài 2 chiếc răng bên cạnh chiếc răng bị mất và chụp phần mão răng sứ lên trên. Lúc này, bạn sẽ sở hữu chiếc răng tương tự như răng thật.

Chi phí trồng răng hàm sâu bằng cầu răng sứ khá hợp lý, lại mang tính thẩm mỹ cao và cho khả năng ăn nhai tốt như răng thật. Tuổi thọ sử dụng của răng sứ lên đến 10 năm hoặc có thể lâu hơn nếu như bạn biết cách vệ sinh và chăm sóc.

Phương pháp trồng răng hàm bị sâu bằng cầu răng sứ

Trồng răng hàm bằng phương pháp cầu răng sứ

Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là phải mài cùi răng. Vì vậy, ở những người bị tiêu xương răng do tuổi tác thì hiệu quả ăn nhai sẽ không cao.

Cấy ghép Implant

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng mất được các bác sĩ nha khoa đánh giá cao vì những hiệu quả mà nó mang lại.

Bác sĩ sẽ tiến hành cắm trụ Implant vào vị trí răng mất để thay thế cho chân răng thật. Trụ Implant được chế tác từ titanium và có độ tương thích cao với hàm nên bạn không cần phải lo về các vấn đề bị đào thải. Sau khi trụ Implant tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn phần mão răng sứ lên trên qua khớp nối Abutment.

Phương pháp trồng răng hàm bị sâu bằng cấy ghép implant

Implant là phương pháp trồng răng hàm bị sâu tốt nhất hiện nay

Phương pháp này giúp bệnh nhân sở hữu một hàm răng đều đẹp, chắc chắn, đặc biệt là có thể ăn nhai thoải mái, kể cả những đồ ăn cứng. Ngoài ra, trồng răng hàm bị sâu bằng cấy Implant còn giúp bạn hạn chế tình trạng răng xô lệch một cách tối đa, ngăn ngừa hiện tượng tụt nướu cũng như tiêu xương do mất răng lâu ngày gây ra.

Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp cũng là một phương pháp trồng răng được rất nhiều người ưa chuộng có chi phí thực hiện khá rẻ, dao động từ vài trăm cho đến vài triệu đồng.

Tuy nhiên, so với 2 phương pháp kể trên thì hàm giả tháo lắp có tuổi thọ không cao, chỉ tư 3-5 năm. Ngoài ra, khi sử dụng bạn phải tháo ra lắp vào khi ăn uống hoặc vệ sinh nên rất bất tiện và tốn thời gian.

Đồng thời, hàm giả tháo lắp không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương do mất răng gây. Về lâu dài sẽ làm cho khuôn miệng bị hóp vào, da mặt bị chảy xệ khiến bạn trông già đi trước tuổi.

trồng răng hàm bị sâu bằng hàm giải tháo lắp

Trồng răng hàm bị sâu bằng hàm giải tháo lắp

Mỗi phương pháp trồng răng đều có ưu và nhược điểm riêng, hơn nữa chi phí thực hiện cũng khác nhau. Giải pháp trồng răng hiệu quả và tối ưu, được nhiều chuyên gia đánh giá cao là trồng răng bằng cấy ghép Implant.

Để biết chính xác tình trạng răng miệng hiện tại cũng như điều kiện tài chính phù hợp với phương pháp trồng răng nào. Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp các trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và nhận được tư vấn chuyên sâu từ các bác sĩ nha khoa.

Trồng răng hàm bị sâu giá bao nhiêu 1 cái?

Dựa vào tình trạng và mức độ sâu của răng mà bác sĩ sẽ chỉ định phương án khắc phục phù hợp. Vì vậy giá trồng răng hàm bị sâu sẽ có sự thay đổi và chênh lệch dựa vào tình trạng sâu, phương pháp trồng và địa chỉ nha khoa. Tại Nha Khoa Kim, mức giá trồng răng hàm bị sâu sẽ dao động từ 2.500.000đ – 34.000.000 đồng/răng cụ thể như sau:

Giá trồng răng hàm bằng cầu răng sứ

Chi phí làm cầu răng sứ cho răng hàm sẽ dao động từ 2.500.000-10.500.000 đồng/răng. Cụ thể:

Dịch vụ

Chi phí 

Răng sứ kim loại Titan +  Công nghệ SwiftPerfect

2.500.000đ/răng

Răng sứ kim loại Cr-co +  Công nghệ SwiftPerfect

3.500.000đ/răng

Răng sứ Sage +  Công nghệ SwiftPerfect

5.500.000đ/răng

Răng sứ Bio +  Công nghệ SwiftPerfect

6.900.000đ/răng

Răng sứ Sage Shine +  Công nghệ SwiftPerfect

8.800.000đ/răng

Răng sứ Bio Shine HT +  Công nghệ SwiftPerfect

10.500.000đ/răng

Giá trồng răng hàm bằng Implant

Cấy implant là phương pháp phục hồi răng hiện đại giúp khôi phục khả năng ăn nhai gần như thật nên mức chi phí sẽ cao hơn. Giá trồng răng Implant dao động từ 17.000.000-34.000.000 đồng/răng. Cụ thể:

Dịch vụ 

Chi phí

Cấy ghép implant Biotem 

17.000.000đ/răng

Cấy ghép implant Dio 

17.000.000đ/răng

Cấy ghép implant Megagen Anyridge 

22.000.000đ/răng

Cấy ghép implant Swiss

29.000.000đ/răng

Cấy ghép implant Straumann SLA

30.000.000đ/răng

Cấy ghép implant Straumann SLA Active 

34.000.000đ/răng

Cấy ghép implant Nobel Active 

34.000.000đ/răng

Giá trồng răng hàm bằng hàm giả tháo lắp 

Hàm giả tháo lắp được xem là phương pháp phục hình răng mất giá rẻ nhất hiện nay. Tuy nhiên về tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai lại không cao như những phương pháp trên.

Dịch vụ

Chi phí

Răng các loại

400.000đ – 1.000.000đ/răng

Khung hàm tháo lắp

5.000.000đ – 6.000.000đ/hàm

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trồng răng hàm

Trồng răng hàm giá bao nhiêu sẽ phục thuộc vào rất nhiều yếu tố sau:

Phương pháp phục hình răng

Phương pháp phục hình răng là yếu tố quan trọng tác động đến giá trồng răng hàm cao hay thấp. Đối với các phương pháp hiện đại như implant thì mức chi phí mà khách hàng phải bỏ ra thường cao hơn so với các phương pháp khác. Bởi chúng yêu cầu cao về vật liệu, trang thiết bị, công nghệ và tay nghề của bác sĩ. 

Số lượng và tình trạng răng sâu

Mức độ và số lượng răng sâu sẽ tác động chính lên phương pháp trồng được lựa chọn, vì vậy chúng cũng sẽ góp phần làm ảnh hưởng đến mức giá rồng răng hàm. Ở tình trạng sâu nhẹ người bệnh có thể chọn các phương pháp phục hình cơ bản như trám hoặc bọc sứ. Ngược lại, tình trạng sâu nặng gây ảnh hưởng lên tủy và phải nhổ bỏ thì cần áp dụng đến các phương pháp phục hình hiện đại hơn.

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Nếu như bạn đang mắc phải các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu thì cần phải điều trị trước khi trồng lại răng hàm. Hoặc nếu bị tiêu xương nhiều thì trước khi trồng Implant phải tiến hành ghép thêm xương, khiến cho phần chi phí tăng cao.

Địa chỉ nha khoa trồng răng

Không phải là yếu tố chính như địa chỉ nha khoa cũng sẽ tác động không ít đến chi phí trồng răng hàm. Cụ thể, tại các nha khoa uy tín, chất lượng thì mức giá trồng răng sẽ cao hơn nhưng đi cùng với đó là chất lượng dịch vụ, tay nghề bác sĩ và trang thiết bị cũng sẽ tốt hơn.

Lưu ý sau khi trồng răng hàm bị sâu

Sau khi phục hình răng hàm bị sâu, bạn cần đặc biệt quan tâm đến chế độ vệ sinh và chăm sóc răng miệng để ngăn ngừa sâu răng tấn công:

  • Chải răng ít nhất 2 lần/ngày vào sau mỗi bữa ăn, sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ.
  • Nên chải răng theo chiều dọc thay vì chải ngang.
  • Sử dụng chỉ nha khoa hoặc tăm nước để loại bỏ hoàn toàn thức ăn còn sót lại trong kẽ răng.
  • Hạn chế ăn các loại thực phẩm dai, cứng, các loại thức ăn chứa nhiều đường, nhiều chất béo.
  • Không uống cafe, hút thuốc lá thường xuyên vì sẽ khiến răng bị xỉn màu, tạo môi trường cho vi khuẩn gây hại phát triển và tấn công răng miệng.
  • Nên khám răng định kỳ 6 tháng/lần và cạo vôi răng để ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng.

>>> Xem thêm: Nhức răng và 10 cách trị nhức răng nhanh hết ngay tại nhà

Những lưu ý cần biết sau khi trồng răng hàm 

Những lưu ý cần biết sau khi trồng răng hàm

Vậy là qua bài viết trên bạn đã biết được trồng răng hàm bị sâu giá bao nhiêu 1 cái rồi đúng không? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 1900-6899 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Kim để được tư vấn chi tiết.

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.