Niềng 2 răng cửa có được không? Giá bao nhiêu?

Nhiều bạn có hàm răng khá đều, riêng chỉ có 2 răng cửa khấp khểnh hoặc lệch lạc nên băn khoăn không biết niềng 2 răng cửa có được không? Giá bao nhiêu? Câu trả lời chính xác sẽ có trong bài viết dưới đây của Nha Khoa Kim. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao nên niềng 2 răng cửa?

Niềng răng giúp cải thiện các khuyết điểm răng miệng như răng hô, móm, lệch lạc, khấp khểnh, từ đó giúp bạn sở hữu một hàm răng thẳng đều và chuẩn khớp cắn. Những khuyết điểm này không chỉ xuất hiện ở cả hàm răng mà nó còn thường gặp ở 2 răng.

Răng cửa hô

Cũng giống như hàm hô, răng cửa hô có xu hướng chìa ra phía trước nhiều hơn so với các răng còn lại trên cung hàm. Trường hợp hô nặng sẽ khiến nhóm răng cửa 2 hai hàm sai điểm tiếp xúc khi ăn nhai, gây khó khăn cho việc cán xé thức ăn. Đồng thời, răng cửa hô cũng khiến cho nụ cười của bạn mất thẩm mỹ và kém duyên hơn.

Niềng 2 răng cửa bị hô

Niềng 2 răng cửa bị hô

Răng cửa thưa

Răng cửa thưa là tình trạng 2 răng cửa không mọc sát khít nhau mà cách nhau một khoảng lớn. Tình trạng này không chỉ gây mất thẩm mỹ khuôn mặt mà còn làm tăng nguy cơ giắt thức ăn ở giữa khe hở và làm nướu tổn thương.

Niềng răng cửa bị thưa

Niềng 2 răng cửa bị thưa

Răng cửa lệch

Răng cửa lệch là tình trạng 2 răng cửa mọc chen chúc, chồng chéo lên nhau. Tình trạng này không chỉ làm cấu trúc toàn bộ hàm răng cũng như tính thẩm mỹ khuôn mặt bị ảnh hưởng mà còn làm giảm chức năng cắn xé thức ăn của các nhóm răng trước.

Niềng 2 răng cửa bị lệch

Niềng 2 răng cửa bị lệch

Niềng 2 răng cửa có được không?

Bạn nhận thấy các răng trên cung hàm tương đối đều nhau riêng chỉ có 2 răng cửa bị lệch thì có thể niềng 2 răng cửa được không? Các bác sĩ nha khoa không khuyến khích việc niềng 2 răng cửa vì nó không mang lại hiệu quả cao, hơn nữa còn có nguy cơ làm các răng còn lại bị xô lệch.

Cung hàm là một thể thống nhất nên khi bạn tác động lực làm các răng tại vị trí này dịch chuyển sẽ ảnh hưởng đến răng ở các vị trí kế cận, thậm chí là toàn bộ các răng trên cung hàm. 

Chỉ vì niềng 2 răng cửa mà các răng có thể bị sai lệch khớp cắn, làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ăn nhai của hàm và khiến khuôn mặt thiếu cân đối.

Nếu xảy ra sai lệch trong quá trình niềng còn làm cho việc niềng răng sau này gặp nhiều khó khăn. Vì cần điều chỉnh khớp cắn và toàn bộ hàm răng về đúng vị trí nên sẽ mất thời gian, công sức và chi phí cũng tốn kém hơn rất nhiều.

Niềng 2 răng cửa có được không?

Niềng 2 răng cửa được tuy nhiên chúng không mang lại hiệu quả cao và dễ làm sai lệch nguyên hàm

Chính vì vậy, các bác sĩ tại Nha Khoa Kim thường khuyên bệnh nhân niềng răng cả hàm để kết quả chỉnh nha đạt hiệu quả cao nhất, đảm bảo chức năng ăn nhai lẫn  tính thẩm mỹ của gương mặt.

Phương pháp niềng 2 răng cửa

Như vậy, khi niềng 2 răng cửa bạn cần thực hiện đồng thời với các răng khác trên cung hàm. Lúc này, bạn có thể chọn 1 trong 3 phương pháp sau đây:

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp này sử dụng các mắc cài làm từ hợp kim không gỉ kết hợp với các khí cụ chỉnh nha khác như dây cung, chun buộc hoặc chốt khóa tự động. Mặc dù đem lại hiệu quả nắn chỉnh răng rất tốt, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhưng tính thẩm mỹ lại không cao, khi cười nói dễ làm lôn mắc cài.

Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp niềng răng này sử dụng mắc cài làm từ chất liệu sứ. Mắc cài sứ có màu sắc trắng trong, khá giống với màu răng thật nên không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ như mắc cài kim loại. Tuy nhiên, so với niềng răng bằng mắc cài kim loại, chi phí niềng răng mắc cài sứ sẽ cao hơn rất nhiều.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại, không sử dụng mắc cài. Phương pháp này đảm bảo tính thẩm mỹ cao, không gây cảm giác khó chịu cho người niềng. Tuy nhiên, đây cũng chính là phương pháp niềng răng có chi phí thực hiện cao nhất.

Phương pháp niềng 2 răng cửa

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Niềng 2 răng cửa giá bao nhiêu?

Đa số các nha khoa sẽ không niềng răng cửa mà sẽ thực hiện niềng cả hàm để để đảm bảo hiệu quả và tránh làm sai lệch cấu trúc hàm. Khi đó, giá niềng răng cũng giống như các ca niềng răng bình thường khác, dao động từ 15.000.000-45.000.000 đồng/hàm tùy vào loại niềng răng được lựa chọn.

Dưới đây là bạn giá niềng răng tại Nha Khoa Kim mà bạn có thể tham khảo:

Dịch vụ niềng răng

Giá niềng

Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn

35.000.000đ – 45.000.000đ

Niềng răng mắc cài kim loại có khóa

40.000.000đ – 50.000.000đ

Niềng răng mắc cài sứ chuẩn

40.000.000đ – 50.000.000đ

Niềng răng Invisalign

34.000.000đ – 121.000.000đ

Niềng 2 răng cửa mất bao lâu?

Niềng 2 răng cửa mất bao lâu là thắc mắc chung của những người có nhu cầu nắn chỉnh 2 răng cửa. Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Kim, thời gian niềng răng sẽ mất từ 1-3 năm hoặc thậm chí là lâu hơn. Nhìn chung, thời gian sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Tình trạng răng miệng

Thời gian niềng răng thường chịu ảnh hưởng bởi mức độ khiếm khuyết của 2 răng cửa và tình trạng sức khỏe răng miệng. Nếu răng bị thưa, hô, lệch quá nặng hoặc mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu,…thì bắt buộc phải điều trị trước khi niềng, điều này khiến cho quá trình niềng kéo dài hơn.

Độ tuổi niềng răng

Nếu niềng răng cửa trong giai đoạn từ 6-12 tuổi thì thời gian niềng răng sẽ nhanh chóng hơn, bởi lúc này, răng và xương hàm đang trong quá trình phát triển nền dễ nắn chỉnh hơn. Độ tuổi càng lớn, răng càng phát triển cứng chắn, để đưa răng về đúng vị trí mong muốn cần tốn nhiều thời gian.

Kỹ thuật bác sĩ

Bác sĩ chỉnh nha tay nghề cao, chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ giúp răng dịch chuyển chính xác trong thời gian nhanh nhất.

Chế độ ăn uống

Bạn có thể tránh được những ảnh hưởng xấu tới sự dịch chuyển của răng cũng như thời gian niềng răng nếu có cho mình chế độ ăn uống hợp lý và làm theo đúng những hướng dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình chỉnh nha.

Niềng 2 răng cửa mất bao lâu?

Niềng 2 răng cửa mất từ 1 đến 3 năm tùy vào tình trạng xô lệch chân răng

Bài viết trên của Nha Khoa Kim vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc: niềng 2 răng cửa có được không? Giá bao nhiêu? Để mang lại kết quả như mong muốn và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng tốt nhất bạn nên chọn chỉnh nha cả hàm thay vì chỉ niềng 2 răng cửa.

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.