Có nên nhổ răng hàm số 7 không? Có đau không?

Nhổ răng hàm số 7 được chỉ định trong một số trường hợp cụ thể. Bởi nhổ răng sẽ dẫn tới mất răng, ảnh hưởng rất nhiều tới ăn nhai và sức khỏe răng miệng về lâu dài. Nhưng có những trường hợp buộc phải nhổ răng số 7 để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Có nên nhổ răng hàm số 7 không?

Trên cung hàm, răng hàm số 7 là răng cối lớn, cùng với răng số 6 đóng vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai, nghiền nát thức ăn. Nếu nhổ răng hàm số 7 sẽ dẫn tới mất răng, ảnh hưởng rất lớn tới việc nhai cắn thức ăn. Về lâu dài, vị trí mất răng số 7 sẽ gây tụt nướu, tiêu xương, xô lệch các răng khác, làm biến dạng khuôn mặt.

Vì thế, nhổ răng hàm số 7 khi nào cần được cân nhắc cụ thể. Chỉ nên nhổ răng hàm số 7 khi các biện pháp điều trị giúp bào tồn răng không mang lại hiệu quả hoặc có những dấu hiệu sau:

  • Răng bị mọc ngầm, mọc lệch gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng hằng ngày.
  • Răng bị mẻ, vỡ, sứt, gãy do tai nạn hoặc va chấn mạnh không thể giữ lại răng
  • Nhổ răng hàm số 7 khi răng bị sâu quá nặng, vi khuẩn sâu răng phá hỏng cấu trúc của răng, gây tổn thương hoặc làm chết tủy, các biện pháp nha khoa không thể điều trị hay phục hồi được.
  • Răng sâu phát sinh thêm nhiều bệnh triệu chứng răng miệng khác như viêm nha chu, viêm chóp chân răng,… khiến răng bị lung lay mạnh, không thể khắc phục hay điều trị, nên nhổ răng hàm số 7 sớm để tránh gây nhiều đau nhức và tác động đến quá trình ăn nhai của người bệnh.

Nhổ răng số 7 có đau không?

Trong trường hợp các vấn đề của răng hàm số 7 không giải quyết được, các biện pháp điều trị để bảo tồn răng số 7 không có hiệu quả và được bác sĩ chỉ định nhổ răng hàm số 7, nên tiến hành nhổ răng càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng.

Nếu phải nhổ răng hàm, điều mà nhiều người băn khoăn liệu nhổ răng có đau không, có nguy hiểm không. Tất nhiên, khi nhổ răng sẽ gây đau nhức và chảy máu, điều này là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn không phải quá lo lắng.

Có nên nhổ răng hàm số 7 không, có đau và ảnh hưởng gì không? 2

Lo lắng nhổ răng hàm có đau không, có nguy hiểm không?

Thực tế khi nhổ răng hàm số 7, trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ, giúp bạn không có cảm giác đau nhức khi bác sĩ can thiệp nhổ răng. Sau khi răng được nhổ bỏ khỏi hàm, nướu răng sẽ được khâu lại. Khi thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhức tại vị trí nhổ răng. Trong khoảng 2-3 ngày, đau nhức sẽ thuyên giảm và hết.

Răng hàm số 7 nằm ở gần cuối hàm, nơi có tập trung nhiều dây thần kinh, mạch máu. Đặc biệt là các trường hợp nhổ răng số 7 hàm trên, rất nhiều người lo lắng về vấn đề an toàn khi thực hiện. Để nhổ răng an toàn, tránh sai sót và an tâm khi nhổ răng, bạn nên tìm chọn đến địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sĩ giỏi và máy móc hiện đại để thực hiện.

Răng số 7 nhổ rồi có mọc lại không? 

Bạn phải biết là răng số 7 sẽ chỉ mọc duy nhất 1 lần và hoàn toàn không mọc lại khi mất răng. Vì vậy mỗi chúng ta hãy chú trọng chăm sóc răng miệng để gìn giữ chiếc răng quan trọng này cũng như hàm răng của mình thật khỏe mạnh ngay bây giờ nhé!

Nhổ răng số 7 hàm dưới bao nhiêu tiền?

Chi phí nhổ răng số 7 và các răng thường khác (trừ răng khôn số 8) tại Nha khoa Kim được niêm yết với mức giá cố định là: 500.000 – 1.000.000 vnđ/1 răng.

NHỔ RĂNG – TIỂU PHẪU CHI PHÍ GHI CHÚ
Nhổ răng thường 500.000 – 1.000.000 VNĐ 1 Răng
Tiểu phẫu răng khôn hàm trên 1.500.000 VNĐ
1 Răng
Tiểu phẫu răng khôn hàm dưới 2.500.000 VNĐ
1 Răng

Nhổ răng số 7 có phải trồng lại không?

Với những nguy cơ về sức khỏe nêu trên, việc phục hình răng số 7 bị mất là điều cần thiết để giúp bạn: Khôi phục được chức năng ăn nhai bình thường của răng hàm; Khi bạn trồng lại răng số 7 sẽ giúp lấy lại được cái tính thẩm mỹ cho hàm răng và bảo vệ, phòng ngừa các bệnh răng miệng khác ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nhổ răng số 7 có bị hóp má không ?

Khi răng số 7 bị mất đi mà không được phục hình sớm thì cũng sẽ dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm, tụt lợi; Nhổ răng số 7 có bị hóp má không? Câu trả lời cho bạn biết là có.

Nhổ răng số 7 hàm dưới có nguy hiểm không?

Nếu nhổ răng hàm số 7 sẽ dẫn tới mất răng, ảnh hưởng rất lớn tới việc bạn nhai cắn thức ăn. Về lâu dài, vị trí mất răng số 7 sẽ gây ra các bệnh tụt nướu, tiêu xương, xô lệch các răng khác, làm biến dạng khuôn mặt.

Có nên nhổ răng số 7 không ?

Chỉ nên nhổ răng hàm số 7 khi các biện pháp điều trị giúp bào tồn răng không mang lại hiệu quả hoặc có những dấu hiệu như sau: Răng bị mọc ngầm, mọc lệch gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng hằng ngày. Răng bị mẻ, vỡ, sứt, gãy do tai nạn hoặc va chấn mạnh không thể giữ lại răng.

 

Bạn cần phải biết một điều là răng số 7 sẽ chỉ mọc duy nhất 1 lần ở mỗi người, không mọc lại khi mất. Do đó bạn nên bạn cần phải chú ý chăm sóc răng miệng kỹ để giữ gìn chiếc răng quan trọng này luôn khỏe mạnh. Độ tuổi mọc răng số 7 vĩnh viễn là khi trẻ khoảng 12 tuổi, răng sữa đã thay hết.

Nhổ răng hàm số 7 an toàn và không đau tại Nha Khoa Kim

Tại Nha Khoa Kim, nhổ răng hàm được các bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện, ứng dụng máy móc hiện đại và áp dụng theo quy trình chuẩn quốc tế, đảm bảo tiêu chuẩn y tế với những bước cơ bản sau:

– Bước 1. Kiểm tra răng miệng và chụp X quang

Bác sĩ kiểm tra răng miệng tổng quát, chỉ định chụp phim X quang Panorex nhằm xác định chính xác tình trạng răng hàm số 7, sự tương quan với các răng kế cận, khoảng cách từ chóp răng đến dây thần kinh. Nhờ vậy, việc nhổ răng sẽ được thực hiện diễn ra an toàn, hiệu quả, hạn chế xâm lấn.

– Bước 2. Vệ sinh, sát khuẩn

Khách hàng được vệ sinh răng miệng và sát khuẩn để đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra an toàn, không biến chứng, tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Có nên nhổ răng hàm số 7 không, có đau và ảnh hưởng gì không? 5

Quy trình thực hiện nhổ răng hàm tại Nha Khoa Kim

– Bước 3. Gây tê

Bác sĩ sẽ gây tê cho khách hàng, nhằm giúp khách hàng cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình nhổ răng, không gây đau đớn hay khó chịu.

– Bước 4. Tiến hành nhổ răng

Bác sĩ dùng dao tạo một đường nhỏ để mở xương bộc lộ răng, rồi lấy dụng cụ chuyên dụng nhẹ nhàng nhổ răng số 7 khỏi hàm. Vết thương sẽ được khâu kín lại. Sau đó khách hàng sẽ cắn gạc vô trùng để cầm máu trong khoảng 15-30 phút.

– Bước 5. Hướng dẫn chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám

Bác sĩ sẽ kê toa thuốc kháng viêm và giảm sưng đau, đồng thời hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng. Nếu cần, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám.

Nha Khoa Kim – Địa chỉ nhổ răng uy tín, hiệu quả và an toàn cao

Nếu bạn lo lắng về vấn đề nhổ răng hàm sao cho hiệu quả, an toàn, không đau nhức, hãy chọn đến địa chỉ uy tín. Nha Khoa Kim hiện áp dụng kỹ thuật nhổ răng bằng công nghệ hiện đại, chính là địa chỉ uy tín được đông đảo khách hàng biết đến và tin tưởng lựa chọn.

Có nên nhổ răng hàm số 7 không, có đau và ảnh hưởng gì không? 3

Đến Nha Khoa Kim thăm khám và nhổ răng hàm an toàn, không đau

 Nha Khoa Kim quy tụ đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt, được đào tạo bài bản và từng có thời gian tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài. Không chỉ trực tiếp thăm khám và thực hiện nhổ răng cho các khách hàng, các bác sĩ tại đây còn có khả năng xử lý nhạy bén, chuẩn xác mọi tình huống.

 Trung tâm cũng tiên phong trong việc ứng dụng trang thiết bị máy móc hiện đại, hỗ trợ đắc lực cho quá trình nhổ răng: Máy chụp phim X quang Panorex,  phần mềm phân tích Vceph 3D… giúp bác sĩ dễ dàng xác định chính xác vị trí răng cần nhổ và các dây thần kinh quanh răng, qua đó lúc tiểu phẫu sẽ an toàn hơn, hạn chế biến chứng, ít chảy máu. Ngoài ra, nhổ răng hàm số 7 còn được thực hiện bằng công nghệ hiện đại, giúp việc loại bỏ răng diễn ra nhanh chóng, an toàn và không làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh.

Có nên nhổ răng hàm số 7 không, có đau và ảnh hưởng gì không? 3

Khách hàng chụp phim Xquang Paronex trước khi tiến hành nhổ răng

 Nha Khoa Kim còn đặc biệt chú trọng yếu tố vô trùng ở mức cao khi trang bị hệ thống máy phun sương anios và lò hấp khử trùng dụng cụ. Mỗi khách hàng khi đến thăm khám tại trung tâm sẽ được trang bị một bộ tay khoan riêng, một bộ dụng cụ riêng nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

 Quy trình thực hiện chuyên nghiệp, với các bước cụ thể và khoa học, đáp ứng yêu cầu của Bộ Y Tế và các quy định của cơ quan y tế, đảm bảo thời gian nhổ răng diễn ra nhanh chóng, an toàn và phục hồi tốt.

Nhổ răng hàm số 7 tại Nha Khoa Kim sẽ giúp bạn nhanh chóng chấm dứt tình trạng răng đau nhức và khó chịu, từ đó góp phần bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn. Chúng tôi mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần, hân hạnh được đón tiếp quý khách!

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.