Câu hỏi:

Chào bác sĩ Nha Khoa KIM! Em muốn nhổ răng chiếc răng số 7 do bị sâu nhưng vẫn sợ đau và biến chứng. Bác sĩ có thể cho em biết việc nhổ răng hàm số 7 có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Cảm ơn bác sĩ. (Hữu Lộc, 24 tuổi, Đồng Tháp).

Trả lời :

Chào bạn Hữu Lộc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Nhổ răng hàm số 7 có đau và biến chứng gì không? của bạn, Nha Khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng khôn hay còn gọi là răng số 7 là răng mọc sau cùng trên cung hàm. Do mọc cuối cùng và không còn đủ chỗ nên răng số 8 có xu hướng mọc xiên, mọc lệch, mọc ngầm gây nên tình trạng ê nhức và đau buốt khá nhiều. Cũng có nhiều trường hợp răng khôn số 8 đâm vào răng số 7 khiến răng số 7 bị lung lay hoặc một số bệnh lý răng miệng có thể phát sinh từ răng khôn gây nên các biến chứng nguy hiểm. Đó cũng chính là lý do mà các nha sỹ thường khuyến cáo bệnh nhân nên nhổ răng số 7 trước khi chúng gây ra các biến chứng hoặc làm hỏng các răng khác.

Nhổ răng hàm số 7 có ảnh hưởng đến gì không?

Nhổ răng hàm số 7 có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Nhổ răng số 7 có đau không và đau mấy ngày sẽ tùy thuộc vào chuyên môn của nha sỹ cũng như kỹ thuật nhổ răng. Nếu như trước kia với dụng cụ nhổ răng chủ yếu sử dụng kìm và nạy nha khoa để nhổ toàn chân răng thì cảm giác đau nhức sẽ khá rõ nét, đặc biệt là đối với răng khôn mọc lệch hay trùm lợi thì đau nhức cũng như sẽ bị chảy máu khá nhiều. Nha sỹ cần phải can thiệp bằng các động tác xâm lấn sâu và rộng hơn bình thường để mở đường kẹp được răng hàm ra mà không bị sót chân, tuy nhiên đôi khi việc lấy răng ra không đơn giản và khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau nhức khá nhiều, nhất là khi hậu phẫu.

Hiện nay, máy phẫu thuật siêu âm Piezotome, sử dụng công nghệ Piezo – Ultrasonic được áp dụng sẽ mang lại hiệu quả nhổ răng nhanh và an toàn, không xảy ra biến chứng. Các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28 – 36 Khz, tác động lên các mô cứng giúp bảo vệ không làm tổn thương các mô mềm. Các mũi siêu âm này sẽ tác động tách nướu và làm đứt dây chằng nha chu một cách dễ dàng, do đó việc lấy răng ra sẽ nhẹ nhàng, không đau nhức và sót chân như cách dùng dụng cụ nạy thông thường.

Nhổ răng an toàn không đau tại Nha Khoa KIM

Nhổ răng số 7 không đau rõ ràng là điều có thể hiện thực hóa với công nghệ nhổ răng kiểu mới của Hoa Kỳ. Đây là công nghệ tân tiến nhất trong lĩnh vực nhổ răng và đã được tổ chức Nha khoa quốc tế chứng nhận về độ an toàn. Hầu hết các bệnh viện răng hàm mặt hiện nay đều áp dụng công nghệ mới này để nhổ răng cho bệnh nhân với độ an toàn cao, hạn chế tối đa tình trạng đau buốt và chảy máu cũng như các biến chứng có thể xảy ra.

Tại Nha Khoa KIM khách hàng sẽ được chụp phim kiểm tra kỹ lưỡng trước khi nhổ răng

Răng số 7 mọc ngầm sau khi nhổ với công nghệ mới do ít xâm lấn đến nướu và xương hàm nên có độ liền thương khá nhanh. Nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt thì sau một tuần cảm giác sưng nhức sẽ chấm dứt và vết thương sẽ lành dần. Do đó, sau khi nhổ chú ý ăn nhai thức ăn mềm lỏng, không dùng vật nhọn hay đẩy lưỡi vào chỗ răng vừa nhổ. Có thể sử dụng nước muối sinh lý để súc miệng hàng ngày giúp sát khuẩn khá tốt.

Bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề nhổ răng hàm số 7 có ảnh hưởng đến sức khỏe không? hay công nghệ nhổ răng không đau Piezotome, xin vui lòng liên hệ đến Nha Khoa KIM để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết. Chúng tôi luôn sẵn lòng vào tất cả các ngày trong tuần.

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG NHA KHOA KIM

CHÀO MỪNG NGÀY 20/10

GIẢM ĐẾN 50%: BỌC RĂNG SỨ, NIỀNG RĂNG, TRỒNG RĂNG IMPLANT ...

ĐĂNG KÝ NGAY
Tư vấn hoàn toàn miễn phí