Sai khớp cắn – Những thông tin hữu ích bạn nên biết

Sai khớp cắn là một khái niệm nha khoa chỉ các trường hợp sai lệch về tương quan khớp cắn của hai hàm răng. Trên thực tế rất nhiều người bị sai lệch khớp cắn mà không biết. Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp tới bạn đầy đủ hơn về tình trạng này.

Sai khớp cắn là gì?

Sai khớp cắn hay khớp cắn lệch là tình trạng mất đi sự tương quan vốn có giữa hai hàm răng. Nguyên nhân có thể do răng mọc lệch lạc, sai vị trí hoặc do xương phát triển quá mức, bất cân xứng.

Sai khớp cắn - Những thông tin hữu ích bạn nên biết 1

Sai khớp cắn ảnh hưởng rất nhiều tới ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng, nụ cười

Sai lệch khớp cắn có thể ở mức độ nhẹ hoặc phức tạp. Dù là nặng hay nhẹ, khuyết điểm này đều ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ, tâm lý cũng như ăn uống, vệ sinh răng miệng. Khắc phục càng sớm càng tốt là khuyến cáo chung của các chuyên gia, bác sỹ.

Các dạng sai khớp cắn thường gặp

Có nhiều dạng khác nhau tùy theo nguyên nhân gây ra. Dưới đây là các dạng thường gặp:

Sai khớp cắn loại 2 (hô, vẩu): Biểu hiện cụ thể của tình trạng này là răng hàm trên phát triển quá mức, khi nhìn nghiêng, gương mặt bị gãy và rất mất cân đối.

Sai khớp cắn loại 3 (khớp cắn ngược): Đây là tình trạng răng hàm dưới phát triển quá mức, bao hàm trên khi ngậm miệng lại, lệch tương quan giữa 3 phần trán, mũi, cằm.

Sai khớp cắn - Những thông tin hữu ích bạn nên biết 2

Răng vẩu và răng móm là hai dạng sai khớp cắn phổ biến

Khớp cắn hở: Khuyết điểm này thường do răng mọc lệch lạc, biểu hiện cụ thể là khi ngậm miệng lại, răng ở hai hàm không trùng khớp với nhau.

Khớp cắn đối đầu: Biểu hiện cụ thể là nhóm răng trước hàm trên và nhóm răng trước hàm dưới tiếp xúc đối đầu với nhau.

Sai khớp cắn - Những thông tin hữu ích bạn nên biết 3

Sai khớp cắn ở dạng khớp cắn hở 

Khớp cắn chéo và khớp cắn sâu: Là 2 sai lệch khớp cắn có những điểm tương đồng với nhau, cụ thể là nhóm răng sẽ bị xô lệch vào trong hoặc ra ngoài không theo một thứ tự, đường trục nối từ mũi qua khe của hai răng cửa chính hàm trên và hàm dưới là một đường gấp khúc.

Sai khớp cắn - Những thông tin hữu ích bạn nên biết 4

Khớp cắn chéo và khớp cắn sâu

Như đã chia sẻ ở trên, có phương pháp điều trị càng sớm là mong muốn của nhiều người cũng như khuyến cáo chung của các chuyên gia. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ cho tư vấn phù hợp

Phương pháp chỉnh sửa thường được áp dụng đó là niềng răng hoặc phẫu thuật. Trong đó, niềng răng được áp dụng cho các trường hợp do răng mọc lệch lạc, khấp khểnh. Còn với các trường hợp do xương hàm mất cân đối, khi đó phải tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm để chỉnh sửa chuẩn khớp cắn.

Điều trị sai khớp cắn hiệu quả cao tại Nha Khoa Kim

Tại Nha Khoa Kim, mọi sai lệch khớp cắn đều có hướng cải thiện và khắc phục nhờ ứng dụng đa dạng các phương pháp điều trị, đảm bảo về hệ thống hạ tầng và chuyên môn bác sĩ. Nhờ vậy mà khi lựa chọn thực hiện dịch vụ tại đây, bạn hoàn toàn có thể hài lòng với kết quả nhận được.

Sai khớp cắn - Những thông tin hữu ích bạn nên biết 5

Nha Khoa Kim là địa chỉ uy tín, chất lượng được khách hàng tin tưởng lựa chọn

Nha Khoa Kim có đội ngũ bác sĩ chuyên sâu trong chỉnh hình khớp cắn. Các bác sĩ tại đây đều trải qua quá trình tu nghiệp lâu dài, được cấp phép hành nghề và nhất là có nhiều năm kinh nghiệm trong thẩm mỹ răng hàm. sai khớp cắn - 1

Bác sĩ Nha Khoa Kim sẽ điều trị sai khớp cắn hiệu quả và an toàn

Hỗ trợ cho bác sĩ khi điều trị là hệ thống máy móc nha khoa hiện đại, trong đó có thể kể đến máy chụp phim X quang, phần mềm phân tích khuôn mặt Vceph, máy cắt xương trong trường hợp sai khớp cắn do hàm…

Hơn nữa, chỉ có Nha Khoa Kim ứng dụng hệ thống máy phun sương, bộ lò hấp vô trùng dụng cụ, nhờ vậy mà yếu tố vô trùng luôn được đảm bảo ở mức cao.

sai khớp cắn - 2

Máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến được đưa vào phục vụ điều trị

Điều trị sai khớp cắn được thực hiện với kỹ thuật mới, chuyển giao từ các bệnh viện lớn và tuân thủ nghiêm ngặt yếu tố vô trùng.

sai khớp cắn - 3 sai khớp cắn - 4 sai khớp cắn - 5 sai khớp cắn - 6

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chỉnh sai khớp cắn tại Nha Khoa Kim
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về các dạng sai khớp cắn trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn, từ đó có yên tâm hơn khi muốn chỉnh hình khớp cắn, cải thiện thẩm mỹ và ăn nhai. Mọi thắc mắc khác về dịch vụ này, đừng ngại mà hãy dành thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Kim để bác sĩ cho tư vấn cụ thể nhé!

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.