Mài răng khôn – Khắc phục tình trạng thân răng dài, cải thiện chức năng ăn nhai

Sự xuất hiện của răng khôn thường không được mọi người mong đợi, bởi nó có thể là một trong những nguyên nhân chính gây đau đớn và cản trở việc ăn nhai cũng như vệ sinh răng miệng hằng ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu răng khôn vẫn mọc bình thường, đúng hướng, không gây ảnh hưởng đến các răng khác thì thay vì nhổ bỏ, các bác sĩ sẽ khuyên khách hàng tiến hành mài răng khôn để bảo vệ chiếc răng này, cũng như hỗ trợ cho việc ăn nhai được diễn ra dễ dàng hơn, không lo tình trạng cộm cấn, khó chịu.

Tại sao phải mài răng khôn?

Thông thường, răng khôn sẽ được các bác sĩ tiến hành nhổ bỏ khi gặp phải trường hợp mọc lệch, mọc ngầm gây đau đớn, ăn nhai khó khăn cũng như cản trở đến sự phát triển của các răng khác trên cung hàm.

Tuy nhiên, ngược lại, trong một vài trường hợp răng khôn phát triển bình thường, mọc thẳng đứng và không xâm lấn đến các răng bên cạnh thì thay vì nhổ bỏ, khách hàng sẽ được khuyến khích thực hiện mài răng khôn để xử lý một số vấn đề:

 Cải thiện tính thẩm mỹ răng hàm

 Dễ dàng vệ sinh răng miệng, ngăn ngừa tình trạng sâu răng khôn

Mài răng khôn - Khắc phục tình trạng thân răng dài, cải thiện chức năng ăn nhai

Mài răng khôn giúp răng đều đẹp, dễ dàng vệ sinh răng miệng hằng ngày

 Khắc phục tình trạng răng cộm cấn do thân răng quá dài

 Hỗ trợ việc ăn nhai dễ dàng hơn, tránh tình trạng dắt vụn thức ăn

 

 

Mài răng khôn có gây ảnh hưởng gì không?

Mặc dù là kỹ thuật khá đơn giản và phổ biến, nhưng theo các chuyên gia nha khoa thì thao tác này vẫn cần phải tuân thủ đầy đủ một số vấn đề sau đây, mới đảm bảo an toàn và dễ dàng đạt được hiệu quả cao nhất:

  • Mài răng cần được thực hiện theo đúng kỹ thuật với đường mài linh động, nhẵn và thẩm mỹ cao, sao cho răng khôn sau khi mài sẽ đều, đẹp như các răng khác.
  • Để ngăn chặn tình trạng vi khuẩn, axit tấn công gây ảnh hưởng đến men răng sau khi mài, khách hàng nên tiến hành bọc chụp mão sứ bao quanh bên ngoài răng lại nhằm bảo vệ răng luôn khoẻ mạnh, tránh tình trạng mòn men răng gây ê buốt, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

Mài răng khôn - Khắc phục tình trạng thân răng dài, cải thiện chức năng ăn nhai

Răng sau khi mài cần phải được bọc sứ ngay để ngăn chặn vi khuẩn tân công gây hại men răng

  • Tỉ lệ mài cùi răng cần phải đáp ứng đúng và đủ theo kích thước:

Cổ răng: 0,8mm – 1mm

Thân răng: 1,5mm – 2mm

Mặt nhai: 1,5mm – 2mm

Gợi ý địa chỉ mài răng khôn an toàn, uy tín hiện nay

Nha Khoa Kim sở hữu công nghệ mài răng hiện đại, được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, có tay nghề chuyên môn cao cùng sự hỗ trợ đắc lực của các trang thiết bị máy móc tân tiến, chính là nơi sẽ mang lại cho khách hàng kết quả mài răng an toàn, thẩm mỹ cao và chất lượng như mong đợi, mà không phải nơi nào cũng đáp ứng được.

 Tại đây, khách hàng sẽ được trực tiếp thăm khám, tư vấn và tiến hành mài răng khôn bởi các bác sĩ chuyên khoa lành nghề, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt và có giấy phép hành nghề. Bằng đôi bàn tay khéo léo cùng mắt thẩm mỹ tinh tế, các bác sĩ tại đây sẽ mang lại cho khách hàng kết quả mài răng khôn chuẩn xác nhất, an toàn và không gây biến chứng.

mài răng khôn 1

Trực tiếp thăm khám và mài răng khôn cho khách hàng là các bác sĩ giỏi, có tay nghề chuyên môn cao

Nha Khoa Kim cũng thường xuyên cập nhật và ứng dụng hệ thống máy móc hiện đại, cần thiết cho quá trình mài răng khôn: Máy chụp phim X-quang paronex, công nghệ Scan 3D, phần mềm phân tích và chế tạo mão răng sứ CAD/CAM…qua đó, giúp bác sĩ dễ dàng xác định được chính xác tình trạng răng miệng hiện tại, từ đó có thể đưa ra được phương pháp khắc phục phù hợp.

Nha Khoa Kim còn chú trọng rất cao đến yếu tố vô trùng không khí, khi trang bị hệ thống máy phun sương trong phòng khám và lò hấp sát khuẩn dụng cụ. Mỗi khách hàng khi đến thăm khám trực tiếp tại đây sẽ được trang bị một bộ tay khoan riêng, một bộ dụng cụ riêng nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

mài răng khôn 2

Phòng nha được trang bị đầy đủ các thiết bị vô trùng hiện đại nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo

Trung tâm cũng đặc biệt ứng dụng công nghệ mới trong kỹ thuật mài răng khôn. Với công nghệ này, việc mài răng sẽ được thực hiện nhanh chóng, chỉ mài một lớp mỏng nên ít đau, ít gây tổn hại đến răng thật, răng sau mài và bọc sứ sẽ trở nên khít sát, đều đẹp tự nhiên.

Mài răng khôn tại Nha Khoa Kim sẽ giúp khách hàng an tâm bảo vệ tối đa cấu trúc răng thật, cũng như nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp và ăn nhai tốt nhất. Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ, mời khách hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn rõ hơn!

 

 

 

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.