Mài răng giá bao nhiêu tiền 1 cái? Có đắt không? Chuyên gia giải đáp

Hỏi: Chào bác sỹ! Bác sỹ cho em hỏi: Chi phí mài răng giá bao nhiêu tiền 1 cái ạ? Em có hai răng nanh khá nhọn, trông rất xấu. Em nghe nói có thể mài răng chỉnh sửa để răng bớt nhọn đi nên muốn tìm hiểu. Điều em băn khoăn không biết giá mài răng như thế nào. Mong bác sỹ tư vấn giúp em.

Đáp: Thân chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi. Về thắc mắc: “Mài răng giá bao nhiêu tiền 1 cái”, chúng tôi xin phép giải đáp như sau:

Mài răng giá bao nhiêu tiền 1 cái?

Mài răng là một thao tác trong nha khoa sử dụng thiết bị mài răng chuyên dụng để loại bỏ đi một phần mô răng giúp chỉnh sửa về mặt kích thước, hình dáng, phương thế, cải thiện thẩm mỹ cho răng. Kỹ thuật mài răng thường được áp dụng cho các trường hợp phục hình răng sứ như bọc răng sứ, làm mặt dán sứ Veneer hoặc làm cầu răng sứ.

Mài răng giá bao nhiêu tiền 1 cái? Có đắt không? 1Mài răng giá bao nhiêu tiền 1 cái? 

Nếu có ý định mài răng, bạn không phải quá băn khoăn về chi phí mài răng giá bao nhiêu, vì mức giá mài răng không quá cao. Thông thường, giá mài răng sẽ được tính gộp chung với chi phí bọc răng sứ.

Trường hợp nếu bạn chỉ thực hiện mài răng mà không bọc sứ, chi phí mài răng sẽ được tính dựa vào một số yếu tố sau:

– Chi phí giảm đau, gây tê: Khi mài răng sẽ gây đau nhức, khó chịu nên để giúp khách hàng cảm thấy thoải mái khi thực hiện, bác sỹ sẽ gây tê giảm đau. Khách hàng sẽ phải chi trả cho chi phí thuốc men.

Hiện nay, thuốc gây tê có nhiều loại với chất lượng và hiệu quả khác nhau. Do đó, mài răng giá bao nhiêu sẽ tùy vào loại thuốc gây tê và kỹ thuật gây tê mà bạn lựa chọn áp dụng.

– Vị trí và tình trạng răng cần mài: Mỗi một răng sẽ có kích thước, hình dáng, độ vênh lệch hoặc khuyết điểm khác nhau, nằm ở những vị trí có độ khó, dễ để thao tác khác nhau. Khi mài răng, tỷ lệ mài răng ở răng cửa sẽ khác với răng nanh, răng hàm và bác sỹ sẽ phải áp dụng những kỹ thuật, tỉ lệ mài răng khác nhau. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới giá mài răng. Thông thường, mài răng cửa sẽ đơn giản hơn so với mài răng nanh, răng hàm.

Mài răng giá bao nhiêu tiền 1 cái? Có đắt không? 2Ở mỗi một răng, kỹ thuật mài răng sẽ khác nhau tùy theo vị trí

– Số lượng răng cần chỉnh sửa: Mài răng giá bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào số lượng răng mà bạn muốn chỉnh sửa. Hầu hết, bảng giá mài răng ở các nha khoa hiện nay đều tính dựa trên số lượng là 1 đơn vị răng. Nên nếu mài nhiều răng, chi phí mài răng sẽ nhân theo số răng cần chỉnh sửa.

 

 

 

Cần lưu ý gì khi mài răng chỉnh sửa thẩm mỹ

Mài răng sẽ loại bỏ đi một phần mô răng, xâm lấn tới răng nên việc này cần có sự chỉ định từ bác sỹ. Và để biết chính xác mài răng giá bao nhiêu, bạn nên tới nha khoa thăm khám răng miệng cụ thể, qua đó, bác sỹ cũng sẽ tư vấn, chỉ định phương pháp khắc phục khuyết điểm của răng cho hiệu quả.

Mài răng giá bao nhiêu tiền 1 cái? Có đắt không? 3Nên thăm khám để nhận chỉ định mài răng chỉnh sửa từ bác sỹ 

Với tất cả các trường hợp mài răng chỉnh sửa, để có được kết quả tốt, an toàn, bạn cần nắm được những lưu ý sau:

Mài răng chỉ nên áp dụng cho những trường hợp răng có khuyết điểm nhỏ, mức độ vênh lệch ít để tránh làm tổn thương răng, xâm lấn răng quá nhiều. Ngay cả với những trường hợp răng yếu, răng bị sâu vỡ cũng nên cân nhắc mài răng, vì có thể việc mài răng không đem lại hiệu quả mà còn có thể khiến răng tổn thương nhiều hơn.

Khi mài răng, một phần răng sẽ bị loại bỏ, khiến răng trở nên nhạy cảm hơn, dễ bị ê buốt, đau nhức khi ăn uống thực phẩm nóng, lạnh. Sau khi mài răng, bề mặt răng cũng không còn nhẵn bóng như răng thật ban đầu, dễ tích đọng thức ăn, nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy là rất cao.

Mài răng giá bao nhiêu tiền 1 cái? Có đắt không? 4Sau khi mài răng, răng nên được bọc sứ để đảm bảo ăn nhai, thẩm mỹ và bảo tồn răng lâu dài

Do đó, sau khi mài răng, răng nên được bọc sứ để khắc phục các khuyết điểm về mặt thâm mỹ đồng thời giúp bảo vệ răng thật bên trong tránh khỏi những kích thích từ bên ngoài. Vì thế, mài răng giá bao nhiêu thường được tính gộp vào với chi phí bọc răng sứ.

Kỹ thuật mài răng cần đảm bảo thực hiện đúng, chuẩn về tỉ lệ mài răng, hạn chế tối đa việc xâm lấn răng. Tùy vào từng vị trí răng, tỉ lệ mài răng ở các mặt thường không được quá 1 – 2mm. Để đảm bảo được tỉ lệ này, đòi hỏi bác sỹ phải có chuyên môn tốt, tay nghề giỏi và nhiều kinh nghiệm mài răng bọc sứ. Do đó, bạn hãy chọn tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để an tâm mài răng chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi mài răng, làm răng sứ tại Nha Khoa Kim (*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người)

 

 

 

Hy vọng, với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp giải đáp phần nào băn khoăn mài răng giá bao nhiêu của bạn. Bạn nên tới trực tiếp Nha Khoa Kim thăm khám răng miệng cụ thể và nhận những tư vấn kỹ lưỡng từ bác sỹ để sớm khắc phục khuyết điểm cho răng hiệu quả nhé.

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.