Trám lại răng khi miếng trám bị hỏng bằng cách nào hiệu quả, bền lâu?

Không ít trường hợp đã trám răng nhưng chỉ được một thời gian là miếng trám bị hỏng, bung bật phải tiến hành trám lại răng. Tuy nhiên, nếu thực hiện trám lại răng, bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao vết trám dễ bị hỏng và cách nào khắc phục được tình trạng này hiệu quả.

Trám răng bị hỏng, bung bật do đâu?

Trám lại răng thường được áp dụng cho các trường hợp miếng trám đã hết tuổi thọ, có hiện tượng hở, nứt vỡ hoặc bong bật. Trong quá trình sử dụng, ăn nhai, miếng trám răng bị bong sút là việc rất dễ xảy ra.

Trám lại răng khi miếng trám bị hỏng bằng cách nào hiệu quả, bền lâu? 1

Trám lại răng áp dụng với hầu hết các trường hợp miếng trám bị bong sút, nứt vỡ

Nguyên nhân là bởi, vật liệu trám có độ bền không cao, chỉ được khoảng 1-2 năm. Các hoạt động ăn nhai hàng ngày sẽ tác động lên miếng trám, làm miếng trám rất dễ bị bung bật. Việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng không đúng cách cũng khiến miếng trám răng dễ bị hư hỏng.

Ngoài ra, tay nghề của bác sỹ và công nghệ trám cũng ảnh hưởng tới độ bền của lần trám răng trước. Nếu kỹ thuật trám răng thực hiện không tốt, áp dụng công nghệ trám răng cũ cũng khiến miếng trám không bám chắc vào bề mặt răng, dễ dàng bị sút khi ăn nhai

Vì sao nên trám lại răng khi miếng trám bị hỏng?

Với các trường hợp miếng trám bị hỏng, bạn nên trám lại răng càng sớm càng tốt. Sở dĩ nên thực hiện trám lại răng bởi hầu hết các trường hợp trám răng áp dụng khi răng bị tổn thương như sứt mẻ, gãy vỡ hoặc sâu răng, viêm tủy… Nếu không khắc phục sớm, phần mô răng rất dễ bị vi khuẩn tấn công.

Trám lại răng khi miếng trám bị hỏng bằng cách nào hiệu quả, bền lâu? 2

Trám lại răng giúp bảo vệ răng thật, tái tạo lại hình thể và cải thiện chức năng ăn nhai cho răng

Vật liệu trám lại răng mới sẽ thay thế cho miếng trám cũ đã bị bong bật. Khi đó, mô răng được bảo vệ tránh những tác động từ bên ngoài, ngăn ngừa vi khuẩn tiếp tục tấn công răng khiến mô răng bị phá hủy nhiều hoăn hoặc làm trầm trọng hơn bệnh lý răng miệng. Trám lại răng cũng sẽ giúp cải thiện việc ăn nhai tốt hơn, khôi phục lại hình thể cho răng, cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng.

 

 

 

Cách trám lại răng hiệu quả, bền chắc lâu dài?

Trám răng là một kỹ thuật không quá phức tạp, thực hiện nhanh chóng và đem lại hiệu quả phục hình tốt. Với các trường hợp miếng trám bị sút hỏng, trám lại răng sẽ giúp thay thế miếng trám đã hỏng bằng miếng trám mới, cải thiện chức năng ăn nhai, tái tạo hình thể, thẩm mỹ và bảo vệ răng tốt hơn.

Trám lại răng khi miếng trám bị hỏng bằng cách nào hiệu quả, bền lâu? 3

Lựa chọn phương pháp trám lại răng hiệu quả giúp kết quả trám lại răng duy trì lâu dài hơn

Có 2 cách trám lại răng mà bạn có thể lựa chọn áp dụng đó là trám răng công nghệ laser mới và trám răng Inlay/Onlay.

Trám răng công nghệ Laser mới

Khi trám lại răng, thay vì áp dụng kỹ thuật trám răng thông thường, bạn nên chọn kỹ thuật trám răng Laser Tech mới. Đây là phương pháp trám răng sử dụng ánh sáng laser làm đông cứng chất trám giúp tăng độ bám dính chắc chắc của chất trám vào bề mặt răng, tránh tình trạng khoang rỗng, tăng đồ bền chắc

So với kỹ thuật trám răng thông thường, trám răng Laser Tech hiện đại mang lại hiệu quả trám răng tốt hơn, thẩm mỹ cao hơn. Nên với các trường hợp trám lại răng khi miếng trám bị hỏng, trám răng công nghệ mới sẽ giúp bạn duy trì hiệu quả trám răng lâu dài hơn.

Trám lại răng khi miếng trám bị hỏng bằng cách nào hiệu quả, bền lâu? 4

Trám răng công nghệ Laser Tech giúp miếng trám bám chắc chắn vào bề mặt răng

Trám răng Inlay/Onlay

Đối với một số trường hợp trám lại răng là răng hàm, để tăng độ bền chắc, ăn nhai tốt, không phải lo lắng việc bung bật, trám răng Inlay/Onlay là giải pháp hiệu quả được các chuyên gia, nha sĩ đánh giá cao hơn.

Thay vì sử dụng vật liệu trám răng, miếng trám được làm từ vật liệu sứ, được thiết kế và chế tạo sẵn với hình dáng, gờ cạnh giống như vị trí mô răng bị khuyết thiếu. Bác sĩ sẽ tiến hành phục hình miếng trám váo đúng vị trí cần trám.

Trong đó, trám Inlay áp dụng cho các trường hợp răng bị hư vỡ, tổn thương trên một bề mặt, thường là mặt nhai của răng. Còn trám Onlay được áp dụng khi răng bị hư vỡ rộng từ 2 bề mặt răng trở lên, thường sẽ gồm mặt nhai và một phần thân răng.

Trám lại răng khi miếng trám bị hỏng bằng cách nào hiệu quả, bền lâu? 5

Trám Inlay/Onlay là phương pháp trám răng mang lại hiệu quả bền chắc lâu dài

Khi trám lại răng bằng phương pháp trám Inlay/Onlay, hiệu quả thẩm mỹ và độ bền tốt hơn rất nhiều. Miếng trám được làm bằng sứ có màu sắc tương đồng với màu răng, độ cứng chắc cao, chịu được lực lớn, trám kín sát vào bề mặt mô răng nên đạt được độ bền chắc cao, không lo bung bật như phương pháp trám răng trực tiếp. Tuổi thọ của miếng trám có thể lên tới 5-7 năm hoặc lâu hơn nếu được chăm sóc tốt.

Tại Nha Khoa Kim, với các trường hợp khách hàng phải trám răng lại, đích thân bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và phục hình cho răng. Qua thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn, chỉ định phương pháp trám răng lại giúp đem đến hiệu quả phục hình tốt hơn, giúp kết quả trám răng duy trì lâu dài hơn.

Trám lại răng khi miếng trám bị hỏng bằng cách nào hiệu quả, bền lâu? 6

Chọn đến Nha Khoa Kim trám lại răng hiệu quả, ứng dụng phương pháp và kỹ thuật hiện đại

Khách hàng có thể lựa chọn nhiều giải pháp trám lại răng tùy theo nhu cầu của mình như trám răng công nghệ Laser Tech, trám răng Inlay/Onlay hoặc phục hình cho răng lâu dài bằng phương pháp bọc răng sứ.

Quá trình thực hiện tại Nha Khoa Kim tuân thủ theo trình tự và yêu cầu, đề cao yếu tố vô trùng, khử khuẩn an toàn, tránh lây nhiễm, sử dụng vật liệu trám chất lượng cao. Khách hàng sẽ được đón tiếp chu đáo, tận tình với dịch vụ chuyên nghiệp và an tâm với mức chi phí điều trị hợp lý.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám lại răng tại Nha Khoa Kim
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Nếu bạn đang muốn trám lại răng khi miếng trám bị hỏng, hãy chọn cho mình giải pháp phục hình răng mới, ứng dụng công nghệ hiện đại để tránh tình trạng vết trám hư hỏng nhiều lần. Hãy đến trực tiếp Nha Khoa Kim để tìm hiểu và nhận những thông tin tư vấn tận tình từ các chuyên gia, bác sĩ để giúp bạn có được kết quả phục hình tốt nhất nhé.

 

 

 

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.