Răng cửa bị thưa phải làm sao để khít lại?

Răng thưa là một dạng sai lệch khớp cắn răng, ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ hàm răng khiến bạn không thể cười tươi. Những cách làm khít răng thưa dưới đây sẽ giúp bạn hết lo lắng răng cửa bị thưa phải làm sao, khe răng thưa sẽ biến mất nhanh chóng, hàm răng trở nên đều đẹp hơn.

Răng cửa bị thưa nguyên nhân do đâu?

Trước khi muốn khắc phục tình trạng răng thưa, không phải lo lắng răng cửa bị thưa phải làm sao, khách hàng cần biết được nguyên nhân răng cửa thưa do đâu.

răng cửa bị thưa phải làm sao - 1

Tình trạng răng cửa bị thưa

Thông thường, răng cửa bị thưa do các nguyên nhân dưới đây:

– Kích cỡ răng nhỏ: 2 răng cửa có kích cỡ nhỏ, không đủ che lấp khoảng trống giữa 2 răng nên 2 răng cửa cách xa nhau

– Do cung hàm răng quá rộng: Tuy răng cửa của bạn vẫn mọc đúng vị trí, kích cỡ tương xứng với các răng còn lại nhưng do cung hàm răng quá rộng nên cảm giác 2 răng bị tách xa nhau, tạo nên khe răng thưa.

– Do răng cửa mọc lệch:  Do 1 trong các răng cửa mọc lệch khiến các răng cửa không thể tiến sát lại gần nhau

Đây là những nguyên nhân khiến răng bị thưa, tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp làm khít răng thưa hiệu quả nhất, không phải lo lắng răng cửa bị thưa phải làm sao.

Răng cửa bị thưa phải làm sao để khít lại?

Nếu bạn cảm thấy mất tự tin, phiền toái vì răng thưa. Các cách dưới đây sẽ gúp bạn khắc phục tình trạng răng thưa hiệu quả.

Trám răng cửa thưa

Hàn răng là kỹ thuật sử dụng vật liệu trám răng chuyên dụng để bù đắp lại phần mô răng khuyết thiếu. Trường hợp khắc phục cho răng thưa, bác sĩ sẽ tọa hình miếng trám để giúp răng có được kích cỡ đủ rộng để không còn nhìn thấy khe thưa hở nữa. Nhờ vậy, chiều ngang của răng cửa sẽ lớn hơn một chút, nhưng không quá thô kệch.

răng cửa bị thưa phải làm sao - 2

Trám răng cửa bị thưa

 Niềng răng cửa bị thưa

Đây là giải pháp duy nhất giúp kéo các răng cửa bị thưa trở lại gần với nhau hơn mà không cần can thiệp vật liệu nhân tạo để răng sát khít nhau hơn.

Bệnh nhân vẫn có thể niềng 2 răng cửa hoặc 4 răng cửa hoặc niềng răng toàn hàm nếu hàm răng của bạn nếu muốn các răng đều đặn hơn.

răng cửa bị thưa phải làm sao - 3

Niềng răng giúp bạn không phải băn khoăn răng cửa bị thưa phải làm sao để khít lại

 Bọc răng cửa thưa

Đây là giải pháp khắc phục tình trạng răng cửa thưa được nhiều người lựa chọn vì không chỉ giúp các răng hết thưa mà còn giúp các răng trắng sáng và bền đẹp hơn, bạn cũng phải lo lắng răng cửa bị thưa phải làm sao nữa.

Khi chỉnh răng thưa, các răng thật bị thưa cũng sẽ được mài 1 phần nhỏ mô răng thật để bọc chụp mão sứ ra bên ngoài, các răng sẽ sát khít hơn, khe thưa hoàn toàn biến mất.

 Làm mặt dán sứ Veneer

Dán sứ veneer có độ mỏng khá tinh tế, bác sĩ sẽ dùng các phôi sứ để thiết kế các mặt dán đảm bảo có hình dạng giống với mặt trước của răng cửa bị thưa. Trường hợp này áp dụng cho những bệnh nhân bị răng cửa thưa tình trạng nhẹ (bởi mặt dán sứ khá mỏng, chỉ bù đắp được phần nào độ dày của răng).

răng cửa bị thưa phải làm sao - 4

Mặt dán sứ veneer sẽ giúp khắc phục tình trạng răng cửa bị thưa nhanh chóng

Trên đây là những giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng cửa thưa. Mặc dù tình trạng răng thưa không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe hay chức năng ăn nhai nhưng ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ hàm răng. Do đó, để không phải lo lắng răng cửa bị thưa phải làm sao bạn nên tới cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám cụ thể, đưa ra nguyên nhân răng cửa bị thưa.

Nha Khoa Kim – Địa chỉ nắn chỉnh răng cửa thưa nhanh chóng, bền đẹp

Để đảm bảo việc cải thiện răng cửa thưa mang lại hiệu quả cao nhất, bạn phải lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Nha Khoa Kim là địa chỉ nha khoa chất lượng, là địa chỉ tin cậy khắc phục tình trạng răng cửa thưa nhanh chóng, an toàn.

răng cửa bị thưa phải làm sao - 5

Nha Khoa Kim – Địa chỉ uy tín về chữa răng thưa hở hiệu quả và an toàn

Nha Khoa Kim hội tụ đầy đủ những điều kiện lý tưởng nhất giúp bạn cải thiện tình trạng răng cửa thưa nhanh chóng.

– Đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm thực tế, khắc phục tình trạng răng cửa thưa. Bác sĩ là người trực tiếp thăm khám và thiết kế răng sứ cho bệnh nhân dưới sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ 3D cùng máy móc hiện đại.

khách hàng ngồi trên ghế nha

Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa Kim có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm

– Tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn phương pháp nào để chữa trị tình trạng răng cửa thưa mà bác sĩ sẽ chuẩn bị vật liệu thực hiện cho bạn đảm bảo an toàn.

– Máy móc ứng dụng cho các kỹ thuật đảm bảo tính chính xác cao, vừa khít khớp răng, không còn khe răng thưa. Những máy móc hiện đại như máy chụp phim X-quang răng Cone Beam CT 3D, phần mềm chế tác răng sứ CAD/CAM 3D, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D,…

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa răng cửa bị thưa tại Nha Khoa Kim
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Tất cả những điều kiện trên đây sẽ giúp bạn không phải lo lắng răng cửa bị thưa phải làm sao. Nếu bạn còn băn khoăn bất cứ điều gì về răng cửa thưa, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ tại Nha Khoa Kim để được giải đáp cụ thể nhé!

MSTT : 2018

 

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.