Quy trình tiệt trùng tại hệ thống Nha Khoa Kim như thế nào?

Vệ sinh tiệt trùng là một trong những vấn đề quan trọng cần đặc biệt quan tâm

Để tránh sự lây nhiễm và vì sự an toàn tuyệt đối của khách hàng, Nha Khoa Kim đặc biệt coi trọng vấn đề tiệt trùng và trang bị đầy đủ các thiết bị tiệt trùng cao cấp, hiện đại như máy ngâm khử trùng sử dụng dòng điện xoay chiều tạo dao động siêu âm, máy tra dầu tay khoan, máy đóng gói tiệt trùng, lò hấp tiệt trùng lập trình tự động Auto Clave, tủ bảo quản tiệt trùng cực tím, máy hấp tay khoan nhanh, máy hấp kèm cắt kẽm và các dụng cụ cho chỉnh nha… Tất cả trang thiết bị đều được tiệt trùng theo một quy trình khép kín 1 chiều và cam kết duy trì, tuân thủ nghiêm ngặt liên tục 

Phòng tiệt trùng Nha khoa Kim theo quy trình tiệt trùng 1 chiều gồm 4 test kiếm định và tiệt trùng tay khoan, kèm cắt kẽm chỉnh nha đúng chuẩn

Các vị trí bác sĩ hay chạm tay khi điều trị

Tay xịt hơi nước, cần chỉnh đèn, cần chỉnh khay, bảng điều khiển vị trí ghế khi bắt đầu điều trị cho một khách hàng mới đều được bọc màng nhựa bảo vệ, phòng chống tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm chéo cho mỗi khách hàng.

Các dụng cụ dùng 1 lần

Ly, ống hút, khẩu trang, chổi đánh bóng, kim chích, kim phẫu thuật, dao phẫu thuật, cọ quẹt bond, găng tay,… đều sử dụng cho 1 khách hàng 1 lần duy nhất rồi xử lý theo đúng quy trình xử lý rác thải.

Các vật dụng sát khuẩn tại chỗ

Sau mỗi ca điều trị, những vật dụng cần được sát khuẩn tại chỗ bao gồm những vật dụng mà bác sĩ và khách hàng chạm vào như: tay xịt hơi nước, cần chỉnh đèn, cần chỉnh khay, bồn nhổ trên ghế nha đều được xử lý sát khuẩn tại chỗ bằng thuốc sát khuẩn Cavicide giúp diệt các vi khuẩn, virus gây bệnh (HIV, HBV, HCV, BCG …) qua đường máu và dịch tiết.

Quy trình xử lý vật liệu sử dụng nhiều lần như thế nào? 

Dụng cụ đã rửa sạch sẽ được lau khô bằng khăn vải mềm, sau đó sẽ được đưa đi đóng thành từng gói riêng biệt với máy đóng gói tiệt trùng  

Dụng cụ ngay sau khi sử dụng sẽ được ngâm trong 15 phút cùng với dung dịch có độ sát khuẩn mạnh (như Hexanois,…) giúp diệt các virus gây bệnh như HIV, HBV, HCV…

Các dụng cụ nhỏ, bán thiết yếu được xử lý như thế nào?

Đối với các dụng cụ kẹp, mũi khoan, protaper chữa tủy, trâm nội nha, cây Gate… rất khó rửa sạch bằng cách thông thường nên đều được ngâm rửa trong máy rung siêu âm Ultrasonic  với dung dịch có độ sát khuẩn cao Hexanios trước khi rửa tiệt trùng.

Tay khoan phải được hấp tiệt trùng

Hiểu rõ nguy cơ lây nhiễm chéo nếu dùng chung tay khoan trong nha khoa nên Nha Khoa Kim đã trang bị số lượng rất lớn tay khoan đồng thời trang bị công nghệ hấp nhanh tay khoan của Hoa Kỳ ngoài việc làm sạch trong lòng tay khoan bằng máy tra dầu tay khoan chuyên dụng nhằm đảm bảo 1 tay khoan sau khi hấp tiệt trùng chỉ sử dụng cho một khách hàng.

Tay khoan có được hấp hay không?

Hầu hết mỗi bệnh nhân đều cần sử dụng tay khoan nhưng tay khoan liệu có được xử lý kỹ càng ở bề mặt và các ngóc ngách nhỏ không, hay chỉ được sát trùng bằng chất sát khuẩn?

Tiệt trùng tay khoan là vấn đề khó khăn nhất cho các cơ sở nha khoa tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Lý do tay khoan khá đắt tiền, nếu hấp tiệt trùng sau mỗi khách hàng thì KHÔNG ĐỦ TAY KHOAN DÙNG do mỗi lần hấp sấy, đóng gói sử dụng tốn trên 60 phút và tuổi thọ tay khoan sẽ giảm nếu hấp nhiều lần theo quy trình dụng cụ thiết yếu nên các phòng khám nha khoa dễ bị bỏ qua việc xử lý tay khoan này và kết quả là không đảm bảo tuyệt khuẩn.

Nha Khoa Kim hấp tay khoan như thế nào?

Để giải quyết vấn đề khó khăn trong tuổi thọ của tay khoan giảm đi khi hấp tiệt trùng qua nhiều lần khử khuẩn tay khoan cũng như có đủ tay khoan sạch được hấp cho từng khách hàng, Nha Khoa Kim trang bị thêm MÁY HẤP CHUYÊN DỤNG NHANH CHO TAY KHOAN công nghệ Hoa Kỳ chỉ 6 – 8 phút là có 9 – 10 tay khoan tiệt khuẩn cho bệnh nhân tiếp theo 

Video phòng tiệt trùng nha khoa 1 chiều của Nha Khoa Kim

 

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.