Yêu cầu cho tham quan phòng tiệt trùng nha khoa trước khi quyết định điều trị

 Tiệt trùng nha khoa là gì ?

Khi nói về tiệt trùng trong nha khoa, nếu chúng ta chỉ quan tâm có 1 cái lò hấp, một tủ tia cực tím, một máy rung siêu âm, một phòng riêng thì thật sự là thiếu sót rất nhiều. Tiệt khuẩn nha khoa không phải trang bị máy móc, quy trình chuẩn mà là MỘT CAM KẾT DUY TRÌ XUYÊN SUỐT QUY TRÌNH TIỆT KHUẨN CHUẨN . Điều này cần nỗ lực của cả một tập thể và sức mạnh của hy sinh mới có thể làm được. Phòng tiệt khuẩn nha khoa trung tâm 1 chiều  Nha khoa Kim đã và đang cố gắng làm điều đó tốt hơn.

Không được tiệt khuẩn dụng cụ nha khoa đúng chuẩn sẽ như thế nào ?

Nếu dụng cụ nha khoa không được vệ sinh, khử khuẩn, vô trùng đúng chuẩn, bạn sẽ có nguy cơ bị lây nhiễm chéo các bệnh như: viêm gan, HIV, tay chân miệng, …. hoặc nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường máu và nước bọt trong quá trình chăm sóc răng miệng tại nha khoa.

Chính vì thế, nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho khách hàng, mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim cam kết  đầu tư phòng tiệt khuẩn vận hành theo tiêu chuẩn một chiều gồm 3 khu: Khu bẩn, khu sạch và khu tiệt khuẩn-lưu trữ với đầy đủ máy móc hiện đại và nhân sự chuyên trách xuyên suốt cho khu vực này.

Tại sao cần khách hàng cần tham quan phòng tiệt khuẩn dụng cụ và hỏi quy trì khử khuẩn

Khi có sự giám sát chặt từ các bộ phận khác nhau , đặc biệt là việc giám sát của khách hàng đối với quy trình tiệt khuẩn sẽ giúp bộ phận tiệt trùng không lơ là và thậm chí đôi khi cẩu thả gây nên những hệ lụy khó lường. Vì vậy Nha Khoa Kim mong muốn khách hàng trước khi điều trị cần yêu cầu được tham quan phòng tiệt khuẩn để các nhân viên chuyên trách và các bộ phận khác biết rằng cần phải làm ĐÚNG xuyên suốt.

Tham quan phòng tiệt trùng 1 chiều tại Nha Khoa Kim

Phòng tiệt khuẩn 1 chiều nha khoa Kim với máy rung dụng cụ siêu âm, lò hấp chân không, class B

Tay khoan, kèm cắt kẽm thừa chỉnh nha – niềng răng cũng được hấp chứ không phải sát trùng sơ sài

Tay khoan và các vật liệu bán thiết yếu thường bị bỏ qua không hấp, được dùng chung cho nhiều bệnh nhân bằng việc sát trùng bằng chất sát khuẩn hoặc ngâm trong dung dịch Cidex điều này chưa đảm bảo 100% an toàn tuyệt đối do các vi sinh vật, cũng như dịch tiết có thể nằm trong những ngõ ngách của tay khoan, kèm chỉnh nha. Chính vì thế Nha Khoa Kim quy định các vật liệu dụng cụ bán thiết yếu nhưng chịu được nhiệt chuyển qua hấp như dụng thiết yếu.

Phòng tiệt khuẩn nha khoa Kim sử dụng nước RO, máy hấp chân không class B

Nha Khoa Kim cam kết có trang bị phòng thanh trùng trung tâm 1 chiều diện tích đủ rộng đảm bảo 4 vùng chuyên biệt (vùng dơ, vùng sạch, vùng tiệt khuẩn và vùng lưu trữ) với đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại và cam kết sử lý dụng cụ đầy đủ với 4 test kiểm định cùng 8 bước khuẩn chuẩn

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.