[Giải đáp] Lấy tủy răng mấy lần? Chữa tủy răng lần 2 có đau không?

Hành động lấy tủy răng nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm để cứu lấy răng thật thường hay được chú ý đến. Vì trong nha khoa việc bảo tồn răng thật cho khách hàng luôn được đưa lên . Nhưng mà có một số trường hợp người bệnh phải trả qua việc lấy tủy răng mấy lần thì mới điều trị tủy răng hoàn tất. Để nắm bắt rõ lý do chính xác vì sao cần lấy tủy răng nhiều lần, chữa tủy răng lần 2 có đau không thì mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây của Nha Khoa Kim để có câu trả lời phù hợp nhé!

Lấy tủy răng mấy lần mới xong?

Thực ra việc lấy tủy răng mấy lần mới xong còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố liên quan có thể kể đến như vị trí lấy tủy răng, tình trạng sức khỏe và trình độ chuyên môn của bác sĩ. Theo phương pháp truyền thống ngày trước thì bạn cần di chuyển đến cơ sở nha khoa từ 2 – 3 lần mới hoàn tất được quá trình lấy tủy. Riêng trường hợp bệnh nhân sức khỏe yếu không nằm lâu trên ghế hoặc bác sĩ tay nghề kém thì bạn có thể phải đến nhiều lần hơn.

Tại lần hẹn đầu tiên đến, bác sĩ sẽ tiến hành đặt thuốc vào trong để diệt tủy răng, giúp toàn bộ quá trình chữa trị không gây đau đớn và khó chịu. Sau đó vài ngày thì trở lại nha khoa để tiến hành lấy tủy. Với những chiếc răng khó lấy, nhiều chân và tay nghề yếu kém thì bạn cần đến lấy tủy khoảng 3 – 4 lần do bác sĩ không thể lấy hết tủy viêm nhiễm gây đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân. 

Lấy tủy răng mấy lần mới xong?

Lấy tủy răng mấy lần mới xong?

Khi mà đã lấy sạch hết phần tủy răng này rồi bạn mới được tiến hành các bước cấy ống tủy nhân tạo và trám lại. Đặc biệt nhờ nền khoa học công nghệ và sự phát triển của lĩnh vực nha khoa hiện nay thì bạn sẽ chỉ cần đến phòng khám để lấy tủy răng 1 lần là đã hoàn tất cả quá trình.

Lý do cần phải lấy tủy răng nhiều lần?

Thường thì với lần hẹn đầu tiên là bác sĩ đã làm sạch hoàn toàn hết vi khuẩn, định hình ống chân răng để thuận lợi hơn cho công việc trám bít ống tủy sau đó rồi. Hơn nữa nhằm đảm bảo diệt sạch vi khuẩn hoàn toàn thì bác sĩ thường đặt một loại thuốc để khử trùng cũng như ngăn chặn vi khuẩn phát triển. Và đây cũng là lý do giải thích tại sao bạn cần đợi khoảng 4 – 5 ngày đến 1 tuần thì mới đến cuộc hẹn thứ 2.

Bên cạnh đó đây cũng là thời điểm người bệnh cảm thấy cơn đau kiểu như được chấm dứt hoàn toàn vì tủy răng đã loại bỏ được hết viêm nhiễm. Ở lần hẹn sau đó, nếu như vi khuẩn chữa làm sạch hoàn toàn thì cơn đau nhức vẫn diễn ra. Khi đó bác sĩ buộc phải làm sạch tiếp tục đến khi nào bệnh nhân không còn cảm giác đau đớn nữa rồi mới thực hiện trám răng hoặc bọc răng sứ. Thêm một số lý do khác để nhằm trả lời thắc mắc cho vấn đề vì sao cần lấy tủy răng nhiều lần, đó là:

Lý do cần phải lấy tủy răng nhiều lần?

Lý do cần phải lấy tủy răng nhiều lần?

  • Bác sĩ thăm khám không thể nào xử lý nhanh được những tình trạng mà răng có nhiều ống tủy dị thường.
  • Nhiều cơ sở nha khoa áp dụng công nghệ truyền thống, lấy tủy bằng tay chắc chắn không thể lấy được hết trong 1 lần hẹn.
  • Răng có ống tủy bị cong, dị dạng nên không thể lấy được hết tủy
  • Tình trạng viêm tủy răng thực tế, yếu tố mức độ cũng làm ảnh hưởng đến số lần di chuyển đến nha khoa.
  • Lấy tủy răng mấy lần cũng phụ thuộc cả vào biện pháp bảo vệ răng sau điều trị là hàn hay bọc răng sứ. Chúng tôi khuyên bạn nên bọc răng sứ để bảo vệ tốt cho răng vừa điều trị xong.

Lấy tủy răng lần 2 có đau không?

Đây cũng là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Cụ thể lấy tủy răng lần 2 sẽ không đau nếu như tủy răng đã chữa trị đúng cách và triệt để. Còn nếu như tủy vẫn viêm nhiễm và còn sót lại ở ống tủy thì nó vẫn tiếp tục gây đau nhức cho người bệnh khi bác sĩ không biết cách khắc phục.

Bạn cần biết tủy răng chính là bộ phận giúp nuôi dưỡng răng khỏe mạnh. Nếu diệt tủy đi thì đồng nghĩa việc loại bỏ đi chiếc răng đó. Nghĩa là nó không còn bất kỳ một cảm giác nào khi mất tủy. Trường hợp lấy tủy răng lần 2 tức là còn vi khuẩn sót lại trong đó, tủy răng chưa chữa trị được triệt để nên gây ra đau nhức.

Tuy nhiên bệnh nhân cũng không cần quá lo lắng vì bác sĩ sẽ gây tê cục bộ trước khi điều trị tiếp tục. Lúc đó sẽ không còn cảm giác gì nữa và đôi khi chỉ hơi nhói lúc mà bác sĩ can thiệp sau tận xuống dưới chân ống tủy mà thôi.

Lấy tủy răng lần 2 có đau không?

Lấy tủy răng lần 2 có đau không?

Làm sao để không phải lấy tủy răng nhiều lần?

Nếu viêm nhiễm thì thường cần lấy tủy răng lần 2. Nhưng nếu bạn chọn nha khoa uy tín, có bác sĩ chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm thì đây là cách hiệu quả để tránh phải đi lấy tủy 3, 4 hay 5 lần. Bởi vì với một bác sĩ nha khoa tay nghề cao, với thủ thuật tốt sẽ dễ dàng phát hiện ra được lượng ống tủy thực tế trong 1 chiếc răng cụ thể, nhất là răng hàm.

Qua đó loại bỏ hết phần tủy răng viêm nhiễm cực nhẹ nhàng, hạn chế tác động ít đến xương hàm. Cuối cùng khách hàng tránh không cần đi lấy tủy răng nhiều gây ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày.

Hy vọng thông qua bài viết này đã giải đáp được giúp bạn đọc lý do vì sao phải lấy tủy răng nhiều lần cũng như cách khắc phục tình trạng đó. Thực ra việc lấy tủy răng mấy lần sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng bạn cũng cần chọn một địa chỉ uy tín để không làm gây hại đến tình trạng răng miệng. Cuối cùng để giúp cho tất cả mọi người giải quyết được vấn đề sức khỏe răng miệng thì hãy liên hệ với Nha Khoa Kim qua số hotline 1900 6899 nhé! 

 

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.