Lợi vẩu – Cách nào giúp khắc phục hiệu quả và an toàn nhất?

Lợi vẩu là khuyết điểm hàm mặt khá phổ biến hiện nay và tùy vào nguyên nhân mà bác sĩ sẽ cho tư vấn phương pháp khắc phục phù hợp. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ nhất về vấn đề này.


Vì sao nên khắc phục tình trạng lợi vẩu càng sớm càng tốt?

Lợi vẩu là tình trạng khi cười, khoảng cách giữa răng và vành môi trên vượt quá 3mm. Hiện khắc phục lợi vẩu càng sớm càng tốt là mong muốn chung của khách hàng và được khuyến cáo bởi các chuyên gia do:

icon. Lợi vẩu gây bất cân xứng khuôn hàm khi cười, ảnh hưởng lớn để yếu tố thẩm mỹ.

icon. Gây tâm lý thiếu tự tin khi giao tiếp, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày.

icon. Trong một số trường hợp, lợi vẩu sẽ gây khó khăn khi ăn uống, vệ sinh răng miệng, là nguyên nhân gây ra các bệnh lý kéo theo như bệnh về đường hô hấp, bệnh dạ dày…

Cách nào khắc phục lợi vẩu hiệu quả nhất? 1

Khắc phục lợi vẩu càng sớm càng tốt là khuyến cáo chung của các chuyên gia


Cách nào khắc phục lợi vẩu hiệu quả nhất?

Khắc phục lợi vẩu sẽ cho hiệu quả cao nếu được áp dụng đúng phương pháp. Người bệnh sẽ được thăm khám, chụp X-quang để xác định cụ thể nguyên nhân gây lợi vẩu.

Tùy vào nguyên nhân gây khuyết điểm hở lợi cụ thể mà bác sĩ sẽ cho tư vấn một trong các phương pháp sau:

 Do thân răng ngắn: thì phương pháp được chỉ định phổ biến nhất là bọc răng sứ, giúp răng dài ra đồng thời thu ngắn khoảng cách giữa răng và vành môi trên khi cười.

 Trường lực cơ vòng môi lớn: nên khi cười, co kéo mạnh gây hở lợi cũng là nguyên nhân khá phổ biến hiện nay. Có 2 phương pháp khắc phục tình trạng này là tiêm để giảm lực co kéo môi hoặc phẫu thuật cắt thắng môi má.

 Răng mọc chìa nhiều ra ngoài: cũng là nguyên nhân khá phổ biến gây lợi vẩu, khi này thì chỉ có chỉnh nha mới cho hiệu quả. Tùy vào tình trạng răng, mong muốn thẩm mỹ và điều kiện tài chính mà bác sĩ sẽ tư vấn một trong các phương pháp niềng răng sau: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng invisalign, niềng răng Clear Aligner…

Lợi vẩu - Cách nào giúp khắc phục hiệu quả và an toàn nhất? 3

Chữa lợi vẩu bằng phương pháp niềng răng chỉnh nha

 Do xương ổ răng quá dày: thì bác sĩ sẽ tiến hành tác động bên ngoài và mài bớt phần bờ viền xương ổ răng, trong một số trường hợp cũng sẽ cắt bớt lợi để đạt hiệu quả cao.

 Lợi phát triển quá mức, bất cân xứng: bẩm sinh hoặc do ảnh hưởng từ một số loại thuốc. Trong trường hợp này, phương pháp hiệu quả nhất là cắt lợi theo tỉ lệ chính xác và điều chỉnh sao cho cân đối khi cười.

 Do xương hàm trên: phát triển nhiều, chìa ra ngoài gây hở lợi khi cười. Để đạt hiệu quả cao thì bác sĩ sẽ thực hiện cắt xương hàm và đồng thời lún lên phần lợi, giúp khuôn hàm hài hòa hơn.


Khắc phục lợi vẩu hiệu quả và an toàn tại Nha Khoa KIM 

Nha Khoa KIM với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tiêu chuẩn quốc tế đã và đang là địa chỉ khắc phục lợi vẩu uy tín được số đông khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Lợi vẩu - Cách nào giúp khắc phục hiệu quả và an toàn nhất? 4

Nha khoa KIM được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng và dịch vụ điều trị

Tại Nha khoa KIM, trực tiếp các bác sĩ giỏi, được đào tạo chuyên sâu về hàm mặt sẽ thăm khám, hướng dẫn khách hàng chụp phim X quang và tư vấn phương pháp, thực hiện điều trị đạt hiệu quả cao nhất. Toàn bộ quá trình này cũng được thực hiện theo đúng các bước của Bộ Y tế, tại phòng nha hiện đại, đạt chuẩn vô trùng.

Lợi vẩu - Cách nào giúp khắc phục hiệu quả và an toàn nhất? 5

Đội ngũ bác sỹ giỏi và hệ thống máy móc hiện đại là thế mạnh của Nha khoa KIM

Bên cạnh đó, tùy vào phương pháp chữa lợi vẩu được chỉ định mà Nha Khoa KIM sẽ có hệ thống thiết bị hỗ trợ cho phù hợp, nâng cao tính an toàn và tiết kiệm thời gian.

Ngoài máy chụp phim X quang kiểm tra cấu trúc xương hàm tại chỗ, có thể kể thêm các thiết bị tiêu biểu khác như: Phần mềm phân tích hàm mặt V ceph, máy cắt xương siêu âm, công nghệ CAD/CAM 3D, công nghệ Scan…

Hình ảnh khách hàng chữa lợi vẩu tại Nha Khoa KIM 

Bằng những thế mạnh của mình, Nha Khoa KIM đã mang kết quả chữa lợi vẩu thẩm mỹ cao cho nhiều khách hàng. Bạn có thể tham khảo một số hình ảnh thực tế dưới đây:

 lợi vẩu 1 lợi vẩu 2

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lợi vẩu tại Nha khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

 

Khắc phục lợi vẩu nhanh, an toàn, không lo biến chứng cũng như mang lại chất lượng dịch vụ vượt trội chuẩn quốc tế là những ưu điểm mà khách hàng sẽ nhận được tại Nha Khoa KIM. Chúng tôi mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần và hân hạnh được đón tiếp, phục vụ quý khách hàng một cách chu đáo nhất!

 

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.