Trong cấy răng implant, một số khách hàng sẽ được chỉ định ghép xương trước khi hoặc trong quá trình cấy ghép. Vậy, tại sao nên ghép xương khi cấy răng implant ? Quy trình thực hiện như thế nào?


GHÉP XƯƠNG KHI CẤY RĂNG IMPLANT LÀ GÌ?

Khi cấy răng implant, trong một số trường hợp khách hàng bắt buộc phải ghép xương để nhằm bổ sung, tái tạo phần xương hàm đã tiêu đi, tăng thể tích xương hàm, từ đó mới đủ điều kiện tích hợp cũng như nâng đỡ trụ implant vững chắc. Tùy theo tình trạng từng người mà ghép xương được thực hiện 3 – 6 tháng trước khi đặt trụ implant hoặc tiến hành đồng thời trong lúc đặt trụ.

Khi xương bị tiêu, yếu, phải ghép xương mới  điều kiện tích hợp cũng như nâng đỡ trụ implant vững chắc

Chất liệu ghép xương thường gồm: Xương tự thân của khách hàng (xương cằm, xương góc hàm) hoặc sử dụng bột xương nhân tạo.

+ Bột xương nhân tạo: Ghép xương nhân tạo thường được chỉ định khi mức độ tiêu xương chỉ nhẹ, chỉ tiêu một phần xương ổ răng. Khi đó, nếu trồng răng Implant bác sỹ sẽ chỉ định ghép bột xương nhân tạo để tiết kiệm chi phí và giảm nguy cơ giải phẫu sâu ở hàm mặt.

+ Ghép xương tự thân: Được chỉ định khi mức độ tiêu xương nặng hoặc tình trạng xương hàm không dễ thích nghi được với bột xương nhân tạo. Khi đó, xương tự thân lấy từ vùng hiến trên cơ thể có yếu tố sinh lý phát triển với các mạch máu giúp thích ứng nhanh với xương hàm tại vị trí bị tiêu xương. Nhờ thế, xương hiến sẽ tích hợp nhanh với xương tại chỗ và giảm nguy cơ bị đào thải.


GHÉP XƯƠNG KHI CẤY RĂNG IMPLANT CHỈ ĐỊNH KHI NÀO?

Trong điều kiện bình thường, khi còn răng, xương hàm sẽ duy trì ở mức ổn định đủ để giữ cho chân răng vững ổn, nhưng nếu mất lâu ngày xương sẽ bị tiêu đi, hoặc bản chất xương quá mỏng, quá yếu, bị tổn thương… đồng nghĩa xương không còn đủ khối lượng và chất lượng đáp ứng cho việc cấy răng implant hiệu quả. Khi đó, các bác sĩ chỉ định ghép xương trước hoặc trong quá trình cấy răng implant để tránh vênh lệch, các biến chứng xấu và đảm bảo an toàn khi trồng răng.

Nhiều trường hợp cần ghép xương khi cấy răng implant

Những trường hợp được chỉ định ghép xương khi cấy răng implant:

 Mất răng lâu ngày làm xương ổ răng bị tiêu, thu hẹp cả về chiều cao lẫn bề năng, không còn thực hiện được chức năng nâng đỡ răng.

 Bị tiêu, thiếu hụt xương hàm do mang hàm giả lâu ngày.

 Xương hàm quá mỏng, mềm, yếu  do bẩm sinh hoặc đã và đang bắt đầu có hiện tượng tiêu

 Thiếu hụt, không đủ diện tích cấy ghép trụ implant do ảnh hưởng của các bệnh lý răng miệng như bệnh nha chu, viêm nướu, viêm nhiễm tủy…

 Bị chấn thương mạnh, hoặc di chứng từ những cuộc phẫu thuật trước.


NHA KHOA KIM – ĐỊA CHỈ GHÉP XƯƠNG TRỒNG RĂNG IMPLANT UY TÍN

Nha Khoa KIM là một trong những địa chỉ chuyên khoa cấy ghép răng implant hàng đầu tại Việt Nam, chuyển giao công nghệ và kỹ thuật trực tiếp từ các bệnh viện uy tín trên thế giới. Bên cạnh cấy implant hiệu quả và an toàn, Nha Khoa KIM cũng thực hiện ghép xương hỗ trợ phục hình đảm bảo chất lượng, với những thế mạnh riêng biệt sau:

  • Bác sĩ giỏi thực hiện

Trực tiếp ghép xương và cấy ghép răng implant cho khách hàng là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa cấy ghép răng implant giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, có chứng chỉ hành nghề, đã thực hiện thành công trên 1.000 case. Tùy theo từng trường hợp mà các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phù hợp, tiến hành cẩn thận, chính xác, đảm bảo sau tiểu phẫu khách hàng sẽ đủ điều kiện cấy ghép răng implant, xương mới tương thích tốt với cơ thể.

Bác sĩ Nha Khoa KIM sẽ thăm khám và lên kế hoạch ghép xương trồng răng implant chi tiết

  • Ứng dụng hệ thống máy móc hiện đại

Nha Khoa KIM là một trong số ít nha khoa hiện nay trang bị đầy đủ máy móc hiện đại hỗ trợ cấy răng implant và ghép xương. Trong đó, máy x quang Cone Bean CT 3D kỹ thuật số thế hệ mới nhất, máy x quang Panorex, giúp bác sĩ xác định được chính xác kích thước, chiều dài, độ sâu và rộng của mô xương hàm. Nhờ quyết định có nên ghép xương hay không, ghép loại gì phù hợp nhất, số lượng bao nhiêu, kích thước như thế nào. Nhờ vậy việc ghép xương và trồng răng  diễn ra nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian và không lo biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 19006899


BẢNG GIÁ GHÉP XƯƠNG TRỒNG RĂNG IMPLANT TẠI NHA KHOA KIM 

Dưới đây là bảng giá ghép xương trồng răng implant chi tiết tại Nha Khoa KIM:

GIÁ IMPLANT

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 19006899

Ghép xương trồng răng Implant tại Nha Khoa KIM được thực hiện với hệ thống máy móc hỗ trợ hiện đại mà không phải nơi nào cũng đáp ứng được, vì vậy đảm bảo cao về kết quả nhận được. Chúng tôi mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần và hân hạnh được đón tiếp, phục vụ quý khách hàng một cách chu đáo nhất!

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG RĂNG NHA KHOA KIM

Nha khoa KIM Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.

Gọi tư vấn 1900 6899 (Miễn phí 24/7) - +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo)
Foreigners:(+84) 909 668 154  (Có Viber, Zalo)