Gãy răng cửa phải làm thế nào để khắc phục hiệu quả, thẩm mỹ?

Gãy răng cửa là trường hợp không may mắn chẳng ai muốn, vừa gây đau nhức, làm hư hỏng răng, lại ảnh hưởng tới ăn nhai và thẩm mỹ. Với kỹ thuật nha khoa hiện đại, gãy răng cửa hoàn toàn có thể khắc phục được giúp tái tạo lại răng đẹp thẩm mỹ như ban đầu. Vậy đâu là phương pháp hiệu quả nên áp dụng?


1. Đánh giá tình trạng gãy răng cửa

Vì một lý do nào đó như tai nạn, va đập, ăn nhai quá mạnh khiến răng cửa bị hư vỡ dẫn tới gãy răng. Chẳng ai mong muốn gặp phải tình trạng này nên khi gặp phải rất nhiều người lo lắng tìm cách để khắc phục cho răng.

Gãy răng cửa phải làm thế nào để khắc phục hiệu quả, thẩm mỹ? 1

Gãy răng cửa là điều không may mà chẳng ai mong muốn

Muốn biết phương pháp khắc phục tình trạng này như thế nào hiệu quả, trước hết bạn cần đánh giá được tình trạng của răng, mức độ tổn thương nặng hay nhẹ.

Sẽ có 3 trường hợp gãy răng cửa thường xảy ra:

  • Răng cửa bị gãy một phần nhỏ, không quá 1/3 kích thước thân răng.
  • Răng cửa bị gãy vỡ lớn, hơn một nửa thân răng nhưng vẫn còn chân răng hoặc chân răng còn chắc.
  • Gãy răng cửa nặng, hết cả thân răng, chân răng lung lay nhiều hoặc gãy rụng mất răng.

2. Gãy răng cửa nên khắc phục bằng cách nào hiệu quả?

Với các trường hợp bị gãy răng cửa, sẽ có nhiều phương pháp khác nhau để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, chọn giải pháp nào hiệu quả, phù hợp còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng ở từng người.

 Trường hợp gãy răng cửa vẫn có thể bảo tồn được răng

Nếu răng cửa bị gãy ít, không quá 1/3 thân răng, bạn có thể trám răng hoặc bọc răng sứ. Nhưng nếu răng bị gãy vỡ lớn, hơn 1/3 thân răng, bạn nên bọc răng sứ để đảm bảo hiệu quả hơn.

Gãy răng cửa phải làm thế nào để khắc phục hiệu quả, thẩm mỹ? 2

Răng cửa bị gãy được phục hình lại hiệu quả, nguyên vẹn như ban đầu
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

+ Trám răng cửa bị gãy

Ở phương pháp trám răng, bác sỹ sẽ đưa vật liệu trám bổ sung vào vị trí khuyết thiếu, tạo hình để răng hoàn chỉnh lại như răng thật ban đâu. Phương pháp trám răng được thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15-20 phút là hoàn thành.

+ Bọc răng sứ

Nếu bị gãy răng cửa lớn, trám răng sẽ không hiệu quả do vật liệu trám dễ bị bong bật. Bọc răng sứ sẽ sử dụng một mão răng sứ giả chụp ra bên ngoài răng thật sau khi đã được mài cùi răng chỉnh sửa. Mão răng sứ được thiết kế giống với răng cửa ban đầu nên sẽ giúp tái tạo lại thẩm mỹ hoàn hảo cho răng, mà đảm bảo độ bền chắc lâu dài, ăn nhai tốt. Xem thêm >> trám răng cửa bị sâu

 Trường hợp răng cửa bị gãy không thể giữ lại răng

Với trường hợp trên buộc phải nhổ răng hoặc gãy rụng mất răng, trồng răng giả là giải pháp giúp khôi phục lại răng đã mất, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng. Bạn có thể lựa chọn làm cầu răng sứ hoặc trồng răng implant.

Gãy răng cửa phải làm thế nào để khắc phục hiệu quả, thẩm mỹ? 3

Phục hình mất răng bằng phương pháp cầu răng sứ hoặc cấy ghép răng implant

+ Làm cầu răng sứ

Đây là phương pháp giúp bạn phục hình mất răng nhanh chóng, chỉ khoảng 2-3 buổi hẹn với bác sỹ. Hai răng thật kế cận răng cửa đã mất sẽ được mài nhỏ bớt phần cùi răng, sau đó một nhịp cầu răng sứ gồm 3 mão sứ giả chụp lên trên răng thật, răng sứ ở giữa sẽ thay thế răng cửa đã mất.

+ Cấy ghép răng implant

Các chuyên gia, nha sỹ đánh giá cao phương pháp trồng răng implant. Bởi với các trường hợp gãy răng cửa hay bị mất răng, răng implant sẽ thay thế răng đã mất bao gồm cả chân răng và thân răng. Trụ implant sẽ được cấy ghép vào trong xương hàm, sau đó, thân răng sứ sẽ được gắn cố định lên trên trụ implant để thay cho thân răng đã mất. Răng implant có thể đứng độc lập, không cần mài răng kế cận mà đảm bảo ăn nhai, thẩm mỹ đẹp như răng thật, bền chắc vĩnh viễn.


3. Lý do khách hàng tin chọn đến Nha khoa KIM phục hình răng bị gãy

Khi gặp phải tình trạng này, lựa chọn phương pháp khắc phục nào, muốn đạt được kết quả tốt, an toàn, bạn nên lựa chọn tới địa chỉ nha khoa uy tín, có chất lượng tốt thực hiện.

Nha khoa KIM là địa chỉ nha khoa uy tín lớn về chăm sóc và điều trị các vấn đề về răng miệng, được rất đông khách hàng tin tưởng lựa chọn. Khách hàng sẽ hài lòng với kết quả phục hình thẩm mỹ và ăn nhai khi răng bị gãy tại Nha khoa KIM nhanh chóng, hiệu quả.

Gãy răng cửa phải làm thế nào để khắc phục hiệu quả, thẩm mỹ? 4

Nha khoa KIM – Địa chỉ uy tín về chăm sóc và điều trị răng miệng được khách hàng tin tưởng

+ Đội ngũ các bác sỹ có chuyên môn giỏi, tay nghề và kinh nghiệm dày dặn của Nha khoa KIM sẽ trực tiếp thăm khám tình trạng gãy răng cửa và tiến hành phục hình cho răng, đảm bảo hiệu quả, cải thiện thẩm mỹ và ăn nhai bền chắc cho khách hàng.

+ Hệ thống máy móc hiện đại, nhiều thiết bị ứng dụng công nghệ tiên tiến được Nha khoa KIM trang bị, phục vụ hiệu quả việc thăm khám, kiểm tra và điều trị.

Gãy răng cửa phải làm thế nào để khắc phục hiệu quả, thẩm mỹ? 5

An tâm điều trị với bác sỹ giỏi và hệ thống máy móc hiện đại tại Nha khoa KIM

+ Quá trình thực hiện tuân thủ các yêu cầu đúng chuẩn quy trình, yếu tố vô trùng khử khuẩn tránh lây nhiễm chéo, nhiễm trùng.

+ Dịch vụ nha khoa đa dạng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chi phí hợp lý.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi khắc phục gãy răng cửa tại Nha khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Nếu bạn đang lo lắng với tình trạng trên, hãy sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha khoa KIM thăm khám, kiểm tra. Với tay nghề, chuyên môn giỏi của bác sỹ, cùng sự hỗ trợ của nhiều thiết bị hiện đại, bạn sẽ sớm khắc phục khuyết điểm của răng và lấy lại được nụ cười đẹp hoàn thiện như ban đầu.

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.