Đánh bóng răng là gì? Bao nhiêu tiền và có hại không?

Đánh bóng răng là một quy trình nha khoa quan trọng, giúp bạn luôn giữ được nụ cười sáng bóng và rạng rỡ. Tuy nhiên, đánh bóng răng là gì, liệu có phải tốn nhiều tiền và có hại cho răng không? Hãy cùng Nha Khoa Kim tìm hiểu ngay nhé!

Đánh bóng răng là gì? 

Đánh bóng răng là một phương pháp nha khoa tác động lên bề mặt răng nhằm làm sạch các vết bẩn bám trên răng. Nó có thể được thực hiện như một phần của quy trình vệ sinh răng hàng ngày hoặc trong các buổi khám răng định kỳ. Nhờ đó, bạn sẽ sở hữu sáng bóng và rạng rỡ hơn.

Đánh bóng răng là gì? Bao nhiêu tiền và có hại không?

Dịch vụ đánh bóng răng thường được thực hiện bằng các công cụ và chất làm sạch đặc biệt. Dù giá đánh bóng răng có thể khác nhau tùy từng đơn vị nha khoa, nhưng mục đích luôn là đảm bảo hiệu quả trắng răng cao nhất.

Lợi ích của đánh bóng răng 

Hạn chế mảng bám

Đầu tiên, việc này giúp hạn chế mảng bám tích tụ trên bề mặt men răng. Nhờ quá trình đánh bóng, bề mặt men răng trở nên mịn và nhẵn hơn, giảm thiểu tỷ lệ mắc các bệnh lý răng miệng.

Làm sạch bề mặt men răng 

Trong quá trình cạo vôi răng, cao răng hoặc mảng bám trên bề mặt men răng không được loại bỏ hoàn toàn. Sử dụng máy đánh bóng răng với đầu chổi nhỏ là giải pháp tối ưu để làm sạch trên các bề mặt phẳng như men răng.

Lợi ích của đánh bóng răng 

Tạo cảm giác răng miệng thơm mát 

Cuối cùng, việc đánh bóng răng tạo cảm giác dễ chịu sau khi cạo vôi răng. Nhờ các loại bột đánh bóng răng đa dạng mùi vị như bạc hà, cam, dâu,… bạn sẽ cảm thấy ngay từ quá trình thực hiện dịch vụ, khoang miệng thơm mát hơn. Sau khi hoàn tất dịch vụ, bạn sẽ tự tin trải nghiệm về dịch vụ với cảm giác hoàn chỉnh và dễ chịu hơn bao giờ hết.

Tại các địa chỉ nha khoa uy tín, trước khi tiến hành quá trình đánh bóng răng, các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên lấy cao răng trước, nhằm ngăn ngừa và phòng tránh các bệnh lý răng miệng, để đảm bảo việc đánh bóng được thực hiện một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Đánh bóng răng có làm trắng răng không? 

Thực tế là việc đánh bóng răng không có tác dụng làm trắng răng, tuy nhiên có thể giúp làm sạch và làm mịn bề mặt răng, từ đó ngăn ngừa mảng bám tích tụ.

Để có được nụ cười tỏa nắng, bạn nên kết hợp với việc tẩy trắng răng sau khi cạo vôi răng và đánh bóng.

Đánh bóng răng có hại không?

Quá trình đánh bóng răng không gây hại dù có thể làm mòn men bề mặt răng. Tốc độ xoay của chổi nha khoa, mặc dù nhanh nhưng không đủ mạnh để làm mòn quá nhiều men răng. Lượng men răng mất đi là rất ít và sẽ phục hồi sau vài tuần.

Một số người có thể trải qua cảm giác ê buốt sau khi đánh bóng răng, do men răng yếu và việc kiểm tra không tuân thủ đúng quy trình. Tuy nhiên, với các bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm, họ sẽ bỏ qua bước làm bóng răng để tránh làm tổn thương men răng. Nguyên nhân tạo nên sự ê buốt là do men răng yếu chứ không phải do đánh bóng.

Có nên đánh bóng răng tại nhà? 

Nhiều khách hàng có ý định tiết kiệm và tự mua bột đánh bóng răng về để thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, các nha sĩ khuyên bạn không nên tự làm điều này.

Thứ nhất, bạn không có đủ kiến thức và kinh nghiệm để lựa chọn các loại sò, bột hoặc keo đạt tiêu chuẩn. Mua phải các sản phẩm kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng xấu tới men răng.

Thứ hai, những loại bột đánh bóng răng được thiết kế để “ăn khớp” với các loại chổi nha khoa chuyên dụng. Vậy nên, nếu bạn tự thực hiện tại nhà, bạn sẽ không có đủ các trang thiết bị cần thiết để nhận được hiệu quả tốt nhất của bột đánh bóng.

Vì vậy, chi phí của dịch vụ đánh bóng răng không quá cao đắt để bạn tự cố gắng thực hiện ở nhà. Thay vào đó, hãy đến nha khoa để được các nha sĩ có kinh nghiệm cao hỗ trợ bạn tối đa.

Quy trình đánh bóng răng tiêu chuẩn

Bước 1: Bôi bột đánh bóng

Bác sĩ sẽ thoa đều bột đánh bóng lên tất cả mặt trong và ngoài của răng. Loại bột này chứa chiết xuất từ dâu tây, giúp làm sạch và làm sáng răng, bổ sung khoáng chất giúp răng chắc khỏe.

Quy trình đánh bóng răng tiêu chuẩn 

Bước 2: Đánh bóng răng

Để đảm bảo việc đánh bóng răng được thực hiện hiệu quả và an toàn, bạn nên sử dụng máy đánh bóng răng chuyên dụng với đầu chổi nhỏ mềm, xoay tròn liên tục với tốc độ nhanh. Bác sĩ sẽ tiến hành xoa đều trên mặt răng và kẽ răng để loại bỏ các chất cặn, vụn thức ăn còn sót lại, từ đó giúp răng trở nên bóng mịn.

Bước 3: Vệ sinh răng

Sau khi hoàn tất quá trình đánh bóng, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng một lần nữa bằng nước để hoàn toàn loại bỏ lượng bột và vụn thức ăn còn dính trên răng, từ đó kết thúc quá trình đánh bóng. Để đảm bảo việc đánh bóng răng được thực hiện chính xác, hãy tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp.

Tóm lại, dù không hoàn toàn làm trắng răng, đánh bóng răng giúp loại bỏ mảng bám và vết ố trên bề mặt, mang lại cho bạn một nụ cười rạng rỡ và hấp dẫn. Bạn hãy đặt sức khỏe răng miệng lên và thường xuyên thăm khám nha khoa định kỳ!

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.