Chi Phí Niềng Răng 1 Hàm Giá Bao Nhiêu Tiền?

Niềng răng 1 hàm có được không? Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người có nhu cầu chỉnh nha nhưng chỉ gặp khuyết điểm ở hàm trên hoặc hàm dưới. Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Nha Khoa Kim để có cho mình câu trả lời nhé!

Niềng răng 1 hàm có hiệu quả không?

Niềng răng là phương pháp hiệu quả giúp khắc phục hiệu quả các khuyết điểm của răng như răng hô, móm, thưa, khấp khểnh, lệch lạc,… Đa số các trường hợp niềng răng đều phải thực hiện trên cả 2 hàm để đảm bảo bác sĩ có thể cân chỉnh được hàm trên và hàm dưới. Giúp khớp cắn hài hòa, không làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai sau này.

Tuy nhiên, trên thực tế một số người chỉ gặp khiếm khuyết ở hàm trên hoặc hàm dưới nên có nhu cầu chỉ niềng răng 1 hàm. Bên cạnh đó, thời gian và giá niềng răng 1 hàm thường sẽ rẻ hơn nên nhiều người thường tìm đến phương pháp này. Vậy niềng răng 1 hàm có được không và nó có thật sự hiệu quả không?

Niềng răng 1 hàm có hiệu quả không?

Niềng răng 1 hàm vẫn mang lại hiệu quả tốt tuy nhiên sẽ không cao bằng niềng răng 2 hàm

Theo Nha Khoa Kim, việc niềng răng 1 hàm vẫn có thể thực hiện đối với các trường hợp răng sai lệch ở mức độ nhẹ. Cụ thể:

  • Răng hàm trên hoặc hàm dưới bị hô, móm nhưng mức độ không nghiêm trọng.
  • Răng mọc lộn xộn, khẩnh khểnh nhưng chỉ bị ở 1 hàm, đặc biệt làm hàm trên.
  • Răng bị thưa trên 1 hàm.

Tóm lại, niềng răng 1 hàm chỉ nên áp dụng đối với trường hợp răng bị sai lệch ở 1 hàm . Đồng thời, hàm còn lại phải đều đẹp, không bị cụp vào hay chìa ra. Răng và vòm răng cũng phải có sự cân xứng với nhau trên cung hàm.

▷ Xem thêm: Niềng răng một hàm có được không, có mang lại hiệu quả không?

Giá niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng 1 hàm sẽ  phụ thuộc vào các yếu tố như: tình trạng răng sai lệch, phương pháp niềng răng, chính sách của mỗi nha khoa,…Cụ thể:

Phương pháp niềng răng

Khi đến thăm khám tại nha khoa, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp dựa vào nhu cầu và tình trạng răng của mỗi người. Hiện nay, chi phí niềng răng 1 hàm sẽ dao động từ: 15.000.000đ – 25.000.000đ đối với mắc cài kim loại, 20.000.000đ – 25.000.000đ đối với mắc cài sứ, 40.000.000đ – 60.000.000đ đối với khay niềng Invisalign.

Mức độ răng sai lệch

Dựa theo mức độ răng sai lệch là nặng hay nhẹ, có mắc thêm các bệnh lý răng miệng khác hay không, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp. Do đó, giá niềng răng 1 hàm vì thế mà sẽ không giống nhau.

Chính sách mỗi nha khoa

Mỗi nha khoa sẽ có sự khác biệt về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như đội ngũ y bác sĩ. Đi kèm theo đó là các chương trình ưu đãi, hậu mãi,…Vì vậy, mỗi nha khoa sẽ có một bảng giá niềng răng 1 hàm khác nhau.

Để có thể nắm rõ hơn niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền, bạn nên tới nha khoa để tìm hiểu cụ thể và nhận những thông tin chi tiết từ các bác sĩ.

Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền?

Niềng răng 1 hàm dao động từ 15.000.000đ – 60.000.000đ tùy theo mức độ lệch và phương pháp niềng răng được áp dụng

Hạn chế của việc niềng răng 1 hàm

Niềng răng 1 hàm giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên, trên thực tế cách niềng răng này vẫn tồn tại một số hạn chế như:

  • Khớp cắn không được đảm bảo: Khi niềng răng 1 hàm sẽ làm cho lực siết ở hàm đó mạnh hơn. Điều này có thể dẫn đến sự sai lệch về khớp cắn của 2 hàm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng ăn nhai và phát âm về sau này.
  • Đau nhức, khó chịu: Nếu niềng răng 1 hàm thì bác sĩ sẽ chỉ tác động lực lên hàm đó. Điều này gây cảm giác đau nhức, khó chịu trên hàm.
  • Chỉ áp dụng cho các trường hợp nhẹ: Đặc biệt, niềng răng 1 hàm chỉ hiệu quả với những trường hợp răng sai lệch nhẹ, các trường hợp răng sai lệch nghiêm trọng hầu như không có tác dụng.

Để khắc phục những nhược điểm của việc niềng răng 1 hàm, bác sĩ luôn khuyến khích bệnh nhân nên niềng cho cả 2 hàm để đảm bảo răng được đều đẹp, khớp cắn chuẩn xác và ăn nhai dễ dàng hơn.

Hạn chế của việc niềng răng 1 hàm

Niềng răng 1 hàm chỉ có thể áp dụng trong trường hợp răng sai lệch nhẹ 

Niềng răng 1 hàm mất bao lâu?

Thời gian niềng răng 1 hàm thường sẽ kéo dài từ 1 – 2 năm. Tuy nhiên, thời gian niềng răng diễn ra nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người.

Nếu mức độ sai lệch răng nghiêm trọng hoặc bạn đang gặp phải các bệnh ký nha khoa như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,…thì trước khi niềng bác sĩ cần phải điều trị triệt để. Khi đó, thời gian niềng răng chắc chắn sẽ tăng lên.

Ngoài ra, thời gian niềng răng cũng bị chi phối bởi tay nghề bác sĩ. Các bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm sẽ luôn biết cách kiểm soát tốt lực siết, giúp răng dịch chuyển theo đúng phác đồ điều trị.

Ngược lại, bác sĩ tay nghề kém sẽ rất dễ phạm phải sai lầm như: không điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng, lực siết quá yếu hoặc quá mạnh,…khiến cho quá trình niềng răng không thuận lợi và thời gian niềng răng bị kéo dài.

Niềng răng 1 hàm mất bao lâu?

Thời gian niềng răng một hàm thường mất từ 1 đến 2 năm tùy vào tình trạng lệch của răng 

Địa chỉ nha khoa niềng răng 1 hàm an toàn, uy tín

Nha Khoa Kim là một trong các hệ thống nha khoa hỗ trợ niềng răng 1 hàm cho các trường hợp răng hô, móm, lệch lạc,.. an toàn, uy tín được Bộ Y Tế chứng nhận và cấp phép. Nha Khoa Kim có năng lực mạnh cả về nhân lực, vật lực để đảm nhiệm niềng răng hiệu quả, an toàn và mang lại cho khách hàng kết quả chỉnh nha như mong đợi.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao

Đội ngũ bác sỹ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm và tay nghề tốt. Trực tiếp bác sĩ của Nha Khoa Kim sẽ niềng răng điều trị, đảm bảo việc chỉnh nha an toàn, hiệu quả và thẩm mỹ cao.

Trang thiết bị, công nghệ hiện đại

Hệ thống trang thiết bị hiện đại, nhiều máy móc tân tiến được Nha Khoa Kim đầu tư nhằm tăng hiệu quả điều trị, chính xác và thuận tiện hơn.

Đa dạng nhiều loại khí cụ niềng răng có chất lượng tốt, xuất xứ chính hãng, an toàn với răng miệng miệng. Khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn lựa chọn loại khí cụ cũng như phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng răng miệng và nhu cầu, khả năng tài chính của mình.

Chi phí rẻ, quy trình niềng răng chuẩn y khoa

Giá niềng răng 1 hàm tại Nha Khoa Kim sẽ được báo giá công khai. Cam kết không phát sinh chi phí ngoài ý muốn trong quá trình thực hiện.

Quy trình niềng răng tuân thủ các tiêu chuẩn quy định. Môi trường điều trị an toàn, cơ sở vật chất, phòng nha hiện đại. Đội ngũ bác sĩ, phụ tá chuyên nghiệp thực hiện nghiêm các yêu cầu về vô trùng tránh lây nhiễm chéo.

▷ Xem thêm: Tổng Chi Phí Niềng Răng Bao Nhiêu Tiền? Giá Niềng 2024

Địa chỉ nha khoa niềng răng 1 hàm an toàn, uy tín

Nha Khoa Kim là một trong các hệ thống nha khoa hỗ trợ trường hợp niềng răng 1 hàm giúp khắc phục các khuyết điểm trên răng

Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào tình trạng sai lệch răng, phương pháp niềng, chính sách của mỗi nha khoa,…Để đạt được hiệu quả chỉnh nha như mong đợi, ngoài quan tâm đến chi phí thì bạn cũng phải tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm như tại Nha Khoa Kim.

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.