Trồng răng implant all on 4 khi nào? Giá bao nhiêu?

Trồng răng implant all on 4 là giải pháp tối ưu dành cho người bị mất răng toàn hàm. Không chỉ giúp khôi phục khả năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật mà còn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Vậy trồng răng implant all on 4 là gì? Nên thực hiện khi nào và giá bao nhiêu? Bài viết dưới đây của Nha Khoa Kim sẽ cho bạn lời giải đáp.

Trồng răng implant all on 4 là gì?

Trồng răng implant all on 4 là phương pháp khắc phục tình trạng mất răng toàn hàm, được phát minh bởi công ty Nobel Biocare – công ty chuyên sản xuất trụ implant nổi tiếng tại Đức.

Với phương pháp trồng răng implant truyền thống sẽ cần có 1 trụ implant cho mỗi răng tại vị trí mất răng. Trường hợp mất răng toàn hàm bị tiêu xương nhiều, sẽ cần đến 8 – 10 trụ implant cùng với đó phải ghép xương, nâng xoang hàm rất phức tạp.

Trồng răng implant all on 4 là gì?

Cấy ghép implant all on 4 là kỹ thuật trồng răng giả toàn hàm giúp khôi phục khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ hiệu quả

Tuy nhiên, đối với phương pháp trồng răng Implant all on 4, bác sĩ chỉ cần cấy 4 trụ implant vào xương hàm. Trong đó, 2 trụ ở vị trí răng số 2 sẽ được cấy thẳng và 2 trụ ở vị trí răng số 5 sẽ được cấy nghiêng cùng với sự hỗ trợ của multi-unit abutment. Chỉ với 4 trụ Implant này có thể phục hình từ 10 – 12 răng/hàm.

▷ Xem thêm: Trồng răng toàn hàm bằng kỹ thuật implant All On 4, all on 6

Ưu điểm của trồng răng implant all on 4

So với các phương pháp truyền thống thì cấy ghép implant all on 4 mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn:

Không cần cấy ghép nhiều trụ implant, hạn chế sưng đau

Với phương pháp cấy ghép implant all on 4, chỉ cần sử dụng 4 trụ Implant là đã có thể khôi phục cả hàm răng một cách chắc chắn. Điều này giúp giảm bớt cảm giác sưng đau khi cấy ghép đồng thời giúp bệnh nhân tiết kiệm tối đa chi phí.

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm

Những trường hợp mất răng nhưng không tìm cách khắc phục có thể dẫn đến hiện tượng tiêu xương. Đặc biệt là trong trường hợp mất răng toàn hàm thì hiện tượng này sẽ tiến triển nhanh hơn. Khi đó, cấu trúc gương mặt cũng sẽ bị thay đổi, khiến bạn già đi trông thấy.

Tuy nhiên, khi áp dụng kỹ thuật cấy ghép implant all on 4, trụ implant sẽ được đặt vào những vị trí thích hợp, đóng vai trò như một chân răng thật và tạo lực tác động lên xương hàm. Vì vậy, có thể ngăn chặn được hoàn toàn hiện tượng tiêu xương, giúp khuôn mặt duy trì được vẻ đẹp tự nhiên, trẻ trung.

Ưu điểm của trồng răng implant all on 4

Trồng răng implant all on 4 giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, khôi phục khả năng ăn nhai gần như thật

Đảm bảo ăn nhai như răng thật

Sau khi thực hiện cấy ghép implant all on 4, bệnh nhân sẽ lấy lại được chức năng ăn nhai như răng thật. Hơn nữa, việc phục hình răng toàn hàm còn giúp giảm thiểu được các bệnh lý về răng miệng, tim mạch đường tiêu hóa,…

Mang đến tính thẩm mỹ cao

Cấy ghép implant all on 4 vừa giúp phục hình đầy đủ số lượng răng mất trên cung hàm, vừa giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương, biến dạng khuôn mặt. Từ đó, giúp bệnh nhân lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ cùng nụ cười tự tin.

Tuổi thọ trọn đời

Nếu như thời hạn sử dụng của hàm giả tháo lắp là từ 3 – 5 năm, thì trồng răng giả implant all on 4 có tuổi thọ lên đến 20 năm. Thậm chí là đến trọn đời nếu biết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt.

Trồng răng implant all on 4 khi nào?

Bạn nên lựa chọn phương pháp cấy ghép implant all on 4 để khôi phục chức năng ăn nhai và sức khỏe toàn hàm trong những trường hợp sau đây:

  • Mất răng toàn hàm (hàm trên, hàm dưới hoặc cả 2 hàm)
  • Mất răng toàn hàm nhưng sức khỏe không đủ điều kiện để cấy nhiều trụ implant
  • Mất răng toàn hàm nhưng không muốn sử dụng hàm tháo lắp
  • Viêm nha chu nặng, buộc phải nhổ bỏ toàn bộ răng

Trồng răng implant all on 4 khi nào?

Cấy ghép implant all on 4 được áp dụng nhiều cho các trường hợp mất răng toàn hàm nhưng không muốn cấy nhiều trụ

Quy trình cấy ghép implant all on 4 tại Nha Khoa Kim

Quy trình trồng răng toàn hàm implant all on 4 tại Nha Khoa Kim sẽ diễn ra theo thứ tự như sau:

Bước 1: Tư vấn phác đồ điều trị và chi phí dự trù

Trước tiên, bệnh nhân gửi hình ảnh tình trạng răng hiện tại để bác sĩ liên hệ tư vấn trước về: giải pháp phục hình răng tối ưu, loại trụ implant thích hợp, thời gian và chi phí thực hiện. Đồng thời đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp tại nha khoa.

Bước 2: Thăm khám, chụp phim 

Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát và chụp phim 3D để kiểm tra tình trạng răng cùng chất lượng xương hàm hiện tại. Bệnh nhân cũng sẽ thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để xem sức khỏe có đủ điều kiện để cấy ghép implant toàn hàm hay không.

Dựa vào kết quả kiểm tra và xét nghiệm, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị, tư vấn loại trụ implant phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.

Bước 3: Cấy ghép trụ implant

Bác sĩ sẽ gây tê nhẹ nhàng tại vùng xương hàm cần đặt trụ implant để giảm bớt cảm giác đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân. Sau đó sẽ cấy 4 trụ implant vào xương hàm một cách nhanh chóng, chính xác và giảm thiểu xâm lấn tối đa.

Quy trình cấy ghép implant all on 4 tại Nha Khoa Kim

Các bước trong quy trình trồng răng implant all on 4 tại Nha Khoa Kim

Bước 4: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm

Bệnh nhân sẽ được lấy dấu hàm và gửi về phòng Labo riêng để chế tác răng sứ. Bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân quay lại nha khoa sau 3 – 5 ngày để gắn răng tạm.

Bước 5: Tái khám sau khi cấy ghép implant

Sau 7 – 10 ngày cấy trụ implant, bệnh nhân tiếp tục đến nha khoa để thực hiện tái khám và kiểm tra độ lành thương của răng.

Bước 6: Gắn mão sứ cố định

Khi trụ implant đã tích hợp cứng chắc vào xương hàm (khoảng 3 – 6 tháng), bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ cố định lên trụ implant và hoàn tất quá trình phục hình răng.

Trồng răng implant all on 4 giá bao nhiêu?

Tại Nha Khoa Kim, giá trồng răng toàn hàm all on 4 sẽ dao động từ 28.000.000đ – 120.000.000đ, tùy thuộc vào phương án mà bệnh nhân lựa chọn sau khi đã được bác sĩ tư vấn. Trong trường hợp bệnh nhân cần điều trị răng miệng trước khi thực hiện trồng răng implant thì chi phí này có thể phát sinh.

▷ Tham khảo thêm: Trồng răng implant giá bao nhiêu? Bảng giá mới nhất 2024

Trồng răng implant all on 4 giá bao nhiêu?

Chi phí cấp ghép implant all on 4 có giá dao động từ 28.000.000đ – 120.000.000đ  

Trồng răng implant all on 4 là phương pháp mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho bệnh nhân mất răng toàn hàm, giúp khôi phục chức năng ăn nhai, thẩm mỹ một cách hoàn hảo, đồng thời tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Để đảm bảo kết quả phục hình được như ý, tránh những biến chứng không đáng có trong và sau khi thực hiện. Điều quan trọng là bệnh nhân cần lựa chọn một nha khoa trồng răng uy tín, nơi thực hiện đúng chuẩn quy trì do Bộ Y Tế đề ra.

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.