Trồng chân răng bằng phương pháp nào hiệu quả nhất?

Trồng chân răng phục hồi mất răng đang là giải pháp mà các chuyên gia, nha sỹ đánh giá rất cao về hiệu quả trong tất cả các phương pháp trồng răng hiện nay. Vậy phương pháp trồng chân răng giả được thực hiện ra sao, áp dụng khi nào. Bạn hãy cùng Nha Khoa Kim tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Trồng chân răng áp dụng khi nào?

Trồng chân răng là kỹ thuật khôi phục răng đã mất bao gồm cả phần thân răng và phần chân răng. Phương pháp trồng răng hiện nay có thể thực hiện trồng chân răng chỉ có thể là cấy ghép răng Implant.

Trồng chân răng bằng phương pháp nào hiệu quả nhất? 2Trồng chân răng giúp khôi phục lại chân răng đã mất

Với phương pháp trồng chân răng hay cấy ghép răng Implant, răng đã mất sẽ được khôi phục lại như một răng thật. Trụ Implant được làm từ vật liệu titanium cứng chắc sẽ thay thế vào vị trí của chân răng đã mất. Thông thường, sau khi cấy ghép trụ Implant xong, mão răng sứ có hình dáng, màu sắc như thân răng thật ban đầu được phục hình lên trên trụ Implant tạo thành một răng giả hoàn chỉnh.

Phương pháp trồng chân răng sẽ được áp dụng cho những người có nhu cầu khôi phục mất răng bao gồm cả chân răng, người bị mất 1 răng hoặc nhiều răng, thậm chí mất răng toàn hàm. Khách hàng thực hiện trồng chân răng phải là người trên 18 tuổi, có sức khỏe tốt.

Trồng chân răng được thực hiện như thế nào

Trồng chân răng là kỹ thuật nha khoa khó, đòi hỏi phải thực hiện đúng, đầy đủ các bước để đảm bảo việc thực hiện an toàn, hiệu quả. Trồng chân răng sẽ được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1. Thăm khám và chụp X-quang

Để xác định chính xác tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ thăm khám răng miệng tổng quát, chỉ định chụp X-quang răng, tình trạng xương hàm. Qua các dữ liệu thăm khám thu được, bác sĩ sẽ đánh giá người bệnh có phù hợp để thực hiện trồng chân răng giả hay không.

Trồng chân răng bằng phương pháp nào hiệu quả nhất? 3Bác sĩ thăm khám và kiểm tra răng miệng tổng quát

Bệnh nhân sẽ được bác sỹ tư vấn cụ thể về phương pháp trồng chân răng, lựa chọn loại trụ Implant để thay thế cho chân răng, quá trình điều trị, chi phí thực hiện… Nếu người bệnh đồng ý, bác sĩ sẽ hẹn lịch để khách hàng tiến hành trồng chân răng.

Bước 2. Vệ sinh răng miệng

Trước khi tiến hành trồng chân răng, bác sĩ sẽ làm vệ sinh răng miệng. Việc này có ý nghĩa quan trọng, giúp môi trường răng miệng sạch sẽ, tránh các vấn đề về viêm nhiễm, nhiễm trùng, tăng hiệu quả và thành công cho ca cấy ghép trụ Implant.

Bước 3. Tiến hành cấy ghép Implant thay thế cho chân răng

Bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant vào vị trí chân răng đã mất. Trước khi thực hiện, người bệnh sẽ được gây tê để không bị đau nhức và hoàn toàn thoải mái khi thực hiện.

Bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách niêm mạc, bộc lộ phần xương hàm và dùng mũi khoan chuyên dụng để tạo lỗ trống theo đúng hình dáng, kích thước trụ Implant đã được chọn. Sau khi đặt trụ Implant vào đúng vị trí yêu cầu, bác sĩ sẽ tiến hành khâu kín phần niêm mạc miệng đã bóc tách.

Bệnh nhân sẽ được giữ lại nha khoa để theo dõi trong một vài giờ đồng hồ, sau đó có thể ra về. Bác sĩ sẽ hẹn tái khám để cắt chỉ và phục hình răng sứ.

Trồng chân răng bằng phương pháp nào hiệu quả nhất? 1Các bước tiến hành trồng chân răng và phục hình răng sứ

Bước 4. Phục hình răng sứ

Sau khi trồng chân răng và trụ Implant tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành đặt mão răng sứ để phục hình thân răng. Nếu chỉ trồng chân răng mà không phục hình thân răng, chức năng ăn nhai và thẩm mỹ sẽ không đảm bảo. Thêm nữa, sau một thời gian răng cùng vị trí ở hàm đối diện sẽ bị trồi lên.

Bước 5. Đánh giá, kiểm tra và hẹn tái khám

Sau khi phục hình răng sứ, bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra và đánh giá răng Implant một lần nữa nhằm đảm bảo chắc chắc việc ăn nhai dễ dàng, khả năng chịu lực của răng Implant tốt cũng như thẩm mỹ đảm bảo. Bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân tái khám định kỳ để kiểm tra răng miệng.

Khách hàng đã trồng chân răng thành công tại Nha Khoa Kim

Trồng chân răng hay trồng răng Implant là giải pháp hiệu quả trong việc khôi phục mất răng. Thực tế đã có rất nhiều khách hàng của Nha Khoa Kim lựa chọn trồng chân răng để giúp cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Khách hàng rất hài lòng với kết quả và thẩm mỹ sau khi trồng chân răng tại Nha Khoa Kim.

Trồng răng cố định implant Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng chân răng tại Nha Khoa Kim * Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người 

Vì sao khách hàng chọn Nha Khoa Kim trồng chân răng?

Nha Khoa Kim là trung tâm nha khoa có đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn trong việc thực hiện cắm ghép Implant tại Việt Nam. Khách hàng rất an tâm khi chọn đến với Nha Khoa Kim trồng chân răng khôi phục mất răng.

Trồng chân răng bằng phương pháp nào hiệu quả nhất? 5Trung tâm Nha Khoa Kim đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế

Tại Nha Khoa Kim, khách hàng sẽ được trồng chân răng Implant bằng công nghệ giả định cấy ghép răng Simplant 3D. Khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám, tiến hành chụp X-quang Cone Beam CT 3D để xác định chính xác tình trạng mất răng, điều kiện xương hàm. Các dữ liệu thu được sẽ được tính toán chính xác trên phần mềm kỹ thuật số tiên tiến, giúp tăng hiệu quả và thanh công cho ca cấy ghép Implant.

Trực tiếp thực hiện trồng chân răng cho khách hàng là bác sĩ chuyên môn giỏi về Implant, có tay nghề vững, dày dặn kinh nghiệm điều trị. Bác sĩ Implant của Nha Khoa Kim từng có thời gian tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài, am hiểu kỹ thuật cấy ghép răng hiện đại, sẽ giúp mang tới cho khách hàng kết quả điều trị tốt nhất.

Trồng chân răng bằng phương pháp nào hiệu quả nhất? 4Đội ngũ bác sĩ Implant uy tín, tay nghề giỏi và giàu kinh nghiệm của Nha Khoa Kim

Trồng chân răng bằng phương pháp nào hiệu quả nhất? 6Đích thân bác sĩ đảm nhiệm thực hiện trồng chân răng 

Quá trình thực hiện trồng chân răng tại Nha Khoa Kim được thực hiện theo quy trình riêng, tuân thủ các quy định và yêu cầu của Bộ Y tế, Quốc tế. Phòng nha, phòng phẫu thuật đạt tiêu chuẩn, với đầy đủ máy móc, thiết bị hỗ trợ. Mỗi khách hàng sẽ sử dụng một bộ khay dụng cụ vô trùng, nhằm tránh vấn đề về nhiễm trùng hoặc lây nhiễm chéo.

Không chỉ chú trọng về chất lượng, Nha Khoa Kim còn xây dựng chính sách giá trồng chân răng hợp lý. Khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn tận tình để lựa chọn vật liệu chân răng giả phù hợp với tình trạng xương hàm cũng như nhu cầu, khả năng kinh tế.

Trồng chân răng bằng phương pháp nào hiệu quả nhất? 6Máy móc, trang thiết bị hiện đại được trang bị đầy đủ phục vụ hiệu quả quá trình điều trị

Để có những thông tin chi tiết về phương pháp trồng chân răng giả cũng như có được kết quả điều trị tốt nhất, bạn nên tới trực tiếp nha khoa để thăm khám và nhận tư vấn từ bác sĩ. Với năng lực vượt trội cả về máy móc và đội ngũ bác sĩ giỏi, Nha Khoa Kim sẽ giúp bạn có được hàm răng hoàn thiện, thẩm mỹ và ăn nhai hiệu quả.

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.