So sánh niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt invisalign

Nếu bạn đang có mong muốn niềng răng để sở hữu hàm răng đều, đẹp và đang phân vân phương pháp niềng nào phù hợp thì hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Niềng răng chỉnh nha là gì?

Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ chuyên dụng được gắn cố định hoặc tháo lắp trên răng để giúp dịch chuyển và sắp xếp răng về đúng vị trí. Từ đó, đảm bảo tạo lực kéo ổn định, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí và mang lại cho khách hàng một hàm răng đều, đẹp, đảm bảo chức năng ăn nhai, khớp cắn đúng…

niềng răng nha khoa kimNiềng răng là phương pháp giúp dịch chuyển và sắp xếp răng về đúng vị trí

Các phương pháp niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha gắn cố định hệ thống mắc cài, dây cung lên răng, tạo lực giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn. Có nhiều loại mắc cài khác nhau:

Mắc cài kim loại

Khung niềng bằng kim loại có kết cấu vững chắc, lực tác động nhờ mắc cài và thun giúp cho việc chỉnh răng về vị trí mong muốn trở nên dễ dàng hơn. 

Mắc cài sứ

Nhờ vào đặc điểm sử dụng mắc cài và dây thun trùng với màu răng thật nên niềng răng bằng mắc cài sứ đạt được hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ, khách hàng sẽ cảm thấy tự tin và thoải mái trong giao tiếp hằng ngày. Niềng răng mắc cài sứ phù hợp đại đa số khách hàng đã đi làm, muốn có hàm răng đẹp vẫn đảm bảo về mặt thẩm mỹ và tài chính.

niềng răng nha khoa kimNiềng răng mắc cài sứ có mắc cài và dây thun trùng với màu răng thật

Mắc cài có khóa

Niềng răng mắc cài có khóa (tự buộc) được thiết kế với các chốt (kim loại, sứ) có thể đóng mở linh động giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Các dây cung cũng có thể trượt một cách tự do trong rãnh mắc cài, giúp duy trì lực ổn định hơn, đặc biệt lực ma sát sẽ được giảm tối đa, dây cung cũng ít khi bị bung tuột nên giảm được thời gian đi nắn chỉnh dây cung.

Mắc cài mặt trong (mặt lưỡi)

Cho phép bạn giấu niềng vào bên trong, tạo hiệu quả thẩm mỹ cực kì cao. Bạn có thể thỏa sức cười tươi và giao tiếp thoải mái mà không sợ lộ bất kì chi tiết nào trong quá trình chỉnh nha.

niềng răng nha khoa kimNiềng răng mặt trong có tính thẩm mỹ cao

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Thay vì hệ thống các mắc cài, dây cung, niềng răng Invisalign sử dụng các khay niềng bằng nhựa dẻo trong suốt, ôm khít vào răng, tạo lực dịch chuyển và sắp xếp lại vị trí các răng lệch lạc. Các khay niềng này còn có thể tháo lắp dễ dàng trong quá trình sử dụng nên rất thuận tiện khi ăn uống, vệ sinh răng miệng.

 • Các loại niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ cao: Loại khay này gần như vô hình, bạn sẽ không cảm thấy e ngại hay lo lắng ai đó sẽ chú ý khi đang đeo khay niềng.
 • Vệ sinh đơn giản, thoải mái khi đeo: Vệ sinh khay niềng bằng bàn chải thông thường. Phương pháp này không yêu cầu bạn phải đeo mắc cài, thun hay vòng niềng, tình trạng vướng, cộm sẽ không nhiều.
 • Dễ dàng tháo, lắp khay niềng: Ưu điểm niềng răng trong suốt là có tính tiện lợi cao, có thể tháo khay niềng khi ăn uống hay lúc vệ sinh răng miệng, sau đó tự lắp lại. Đây là điều gần như không thể đối với các phương pháp niềng khác.

niềng răng invisalign nha khoa kimNiềng răng invisalign có nhiều ưu điểm vượt trội

So sánh niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài

 

ĐIỂM GIỐNG NHAU

 • Đều được thiết kế để đạt được mục đích nắn thẳng răng, cải thiện thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng.
 • Trẻ em và người lớn đều có thể sử dụng cả 2 phương pháp điều trị.

Niềng răng trong suốt

 • Sử dụng dây và niềng để chỉnh thẳng răng bạn.
 • Tính thẩm mỹ không cao, dể nhìn thấy trong quá trình niềng.
 • Vệ sinh phức tạp và khá mất thời gian.
 • Không thể tự tháo lắp, có thể bị cọ xát vào má gây đau, nhiệt miệng.
 • Dễ bị mắc thức ăn.
 • Hiệu quả hơn trong các trường hợp nắn chỉnh phức tạp.
 • Chi phí từ 35 triệu đồng.
 • Sử dụng 1 chuỗi khay niềng răng trong suốt, có thể tháo rời.
 • Tính thẩm mỹ cao, gần như vô hình, người khác khó mà nhận ra.
 • Vệ sinh nhanh bằng hệ thống làm sạch chuyên dụng Invisalign.
 • Dễ dàng tháo lắp thuận tiện trong sinh hoạt.
 • Không gặp khó khăn trong ăn nhai.
 • Chi phí từ 42 triệu đồng.

Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài?

Thực ra sẽ không có một câu trả lời chính xác cho thắc mắc này vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Niềng răng trong suốt giữ được độ thẩm mỹ cao và sự thoải mái cho khách hàng khi sử dụng, đồng thời mô phỏng trước kết quả giúp tối ưu quá trình niềng tốt khiến khách hàng an tâm hơn. Nhưng mà niềng răng mắc cài có chi phí thấp hơn và hiệu quả hơn trong những ca niềng cực khó

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp. Đừng ngần ngại liên hệ Nha Khoa Kim để được các bác sĩ tư vấn nếu bạn còn có những thắc mắc về dịch vụ này.

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.