Răng chó là gì? Tính cách và vận mệnh trong nhân tướng học thế nào?

Thông qua hàm răng người ta có thể xem được tính cách cũng như vận mệnh của một người. Theo đó, răng chó là một trong những tướng răng xấu, người sở hữu răng chó tình tình thường quái gở, ăn nói kém duyên, cuộc sống không gặp nhiều may mắn. Mời bạn cùng Nha Khoa Kim theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết rõ hơn răng chó là gì? Tính cách và vận mệnh trong nhân tướng học thế nào? 

Răng chó là gì?

Răng chó là chiếc răng nằm ở giữa răng cửa và răng hàm nhỏ, chúng thường gồm cả 2 răng hàm trên và 2 răng hàm dưới. So với răng cửa, răng chó khỏe hơn và có kích thước lớn hơn, vì vậy chức năng chính của chúng là giữ và cắn xé thức ăn. Răng chó có dạng hình nón, cả chân và thân răng đều dài và dày hơn những chiếc răng bên cạnh.

Ảnh hưởng của răng chó

Răng nanh hàm trên của răng chó trên bao giờ cũng lớn và dài hơn răng nanh hàm dưới, thường mọc lên khi trẻ 11-12 tuổi. So với răng cửa trung tâm thì răng nanh hàm trên có phần hẹp hơn, màu sắc răng cũng vàng hơn.

Đỉnh răng của răng nanh hàm dưới nằm ở khoảng giữa răng cửa bên và răng nanh hàm trên. So với răng nanh hàm trên, răng nanh hàm dưới có kích thước nhỏ hơn, thường mọc lên trong độ tuổi từ 9-10 tuổi.

Tính cách và vận mệnh của người sở hữu răng chó trong nhân tướng học thế nào?

Bên cạnh chức năng ăn nhai, góp phần vào thẩm mỹ và tạo sự cân đối cho khuôn mặt, răng còn còn thể hiện được tính cách và vận mệnh của một người. Theo đó, người sở hữu răng chó, cả đàn ông lẫn phụ nữ thường không được đánh giá cao.

Người có tướng răng này đa số đều có tính tình khác lạ, dị thường, hay nói những chuyện hoang đường, không có cơ sở và căn cứ nên rất ít người muốn kết bạn và làm thân. Người có hàm răng chó tâm hồn lúc nào cũng lơ lửng trên mây vì vậy mà làm việc gì cũng khó thành, cuộc sống thường gặp nhiều thất bại.

Vận mệnh của người có răng chó

Theo tướng số học thì người có dáng răng chó không có sự cầu toàn và chuyên nghiệp vì thế nên rất khó để thăng tiến trong sự nghiệp. Họ được đánh giá là những người có năng lực ở mức trung bình nên trường hợp thăng tiến thường là do đã có sự cống hiến lâu năm hoặc được đề bạt bởi những người quý mến.

Tướng số của đàn ông lẫn phụ nữ sở hữu răng chó đều có cuộc sống khá khó khăn, vất vả, truân chuyên. Đặc biệt là đàn ông có tướng răng này vận mệnh thường không mấy sáng lạn, phải tự lực rất nhiều mới có thể thành công.

▷ Xem thêm: Răng cấm là gì, mọc ở đâu và khác gì với răng khôn?.

Người có răng chó đa số đều chung tình nhưng lại phải yêu xa, đây là lý do khiến cho chuyện tình duyên của họ hay gặp nhiều trắc trở. Để bắt đầu một mối quan hệ mới, họ phải mất rất nhiều thời gian mới tìm được người thật lòng, thật dạ yêu thương mình.

Người có răng chó là người rất khỏe mạnh, cả cuộc đời ít khi bị đau ốm, tuy nhiên dáng răng này lại gây ra nhiều vấn đề về răng miệng, ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn thẩm mỹ khuôn mặt nên cần phải được tiến hành khắc phục sớm.

Những thông tin trên đây đa phần được rút ra từ những người có răng có trong thực tế và chủ yếu để tham khảo là chính. Bạn không nên tin hoàn toàn vì cuộc sống và vận mệnh của bản thân chính là do sự cố gắng và nỗ lực từng ngày của bạn.

Cách khắc phục răng chó ở người

Để cải vận, đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt, không ít người đã tìm đến các trung tâm nha khoa để khắc phục triệt để khuyết điểm này. Hiện nay, có 2 phương pháp khắc phục tình trạng răng chó ở người:

Niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng được áp dụng cho người có răng chó mọc dài, khấp khểnh. Phương pháp này tương đối an toàn và để thực hiện bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ chỉnh nha để tiến hành điều chỉnh răng về đúng với vị trí chuẩn trên cung răng, sau khi hoàn thành răng sẽ đều đẹp và chuẩn khớp cắn.

Khắc phục răng chó trong nha khoa

Bọc sứ thẩm mỹ

Áp dụng cho người có răng chó mọc dài. Để thực hiện bọc răng sứ, trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng để chiều dài răng nanh bằng hoặc ngắn hơn so với răng cửa tầm 1mm. Sau đó bác sĩ sẽ lấy dấu hàm để thiết kế răng sứ, răng sứ sẽ được thiết kế theo sở thích và mong muốn của bệnh nhân.

Cuối cùng là chụp răng sứ và điều chỉnh sao cho răng sát khít với nướu, đảm bảo khớp cắn chuẩn rồi cố định răng sứ lại. Để sở hữu một hàm răng đẹp lâu dài bạn nên chăm sóc răng sau khi bọc sứ theo sự dặn dò của bác sĩ

Với những thông tin mà Nha Khoa Kim đã chia sẻ ở bài viết trên hi vọng sẽ giúp bạn biết được răng chó là gì? Tính cách và vận mệnh trong nhân tướng học thế nào? Từ đó tìm được cho mình một nha khoa uy tín với phương pháp phù hợp để khắc phục tình trạng răng của mình.

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.