Quy trình trồng răng sứ chuẩn xác, an toàn & không đau

Bất cứ ca trồng răng sứ nào cũng cần phải đảm bảo thực hiện đúng trình tự, đầy đủ các bước nhằm mang lại hiệu quả, an toàn, tránh sai sót. Để giúp bạn nắm rõ hơn, dưới đây là quy trình trồng răng sứ đúng chuẩn quốc tế đang được áp dụng tại Nha Khoa Kim.

Trồng răng sứ là gì & Áp dụng cho trường hợp nào?

Trồng răng sứ là giải pháp phục hình cho răng đạt được hiệu quả tối ưu trong việc khắc phục tình trạng mất răng hoặc răng bị hư tổn, giúp khôi phục chức năng ăn nhai chắc chắn và thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Quy trình trồng răng sứ ĐÚNG CHUẨN tại Nha khoa KIM 1

Tuân thủ các bước trong quy trình trồng răng sứ giúp mang lại hiệu quả và an toàn

Hiện có nhiều phương pháp trồng răng sứ khác nhau giúp phục hình cho răng. Kỹ thuật trồng răng sứ sẽ sử dụng mão răng sứ giả sẽ thay thế cho răng thật cả về chức năng, nhiệm vụ của răng thật. Cách trồng răng sứ được áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau như:

  • Răng bị gãy, vỡ, sứt mẻ
  • Răng bị sâu răng, viêm tủy
  • Mất 1 răng đến nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm

Quá trình làm răng giả sứ tại Nha Khoa Kim

Tại Nha Khoa Kim, các khách hàng đến trồng răng sứ sẽ được thực hiện theo một quy trình riêng. Quy trình trồng răng sứ tại Nha Khoa Kim được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ, phụ tá chuyên nghiệp, tuân thủ các tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế và tiêu chuẩn quốc tế, nhằm đảm bảo việc thực hiện an toàn, đạt được hiệu quả tốt nhất. Quy trình trồng răng sứ sẽ bao gồm những bước sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp X quang

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám răng miệng tổng quát, chỉ định chụp X-quang để xác định chính xác tình trạng răng miệng của người bệnh như: bệnh lý răng miệng, mức độ răng hư tổn, số lượng răng cần điều trị, vị trí răng cần trồng răng sứ…

Quy trình trồng răng sứ ĐÚNG CHUẨN tại Nha khoa KIM 3

Thăm khám và kiểm tra là bước đầu tiên và quan trọng trong quy trình trồng răng sứ

Bước 2: Tư vấn và lập kế hoạch trồng răng sứ

Sau thăm khám, kiểm tra, bác sĩ sẽ trao đổi trực tiếp với người bệnh về tình trạng răng miệng. Qua trao đổi, bác sĩ cũng sẽ nắm được tâm tư, nhu cầu của từng người để tư vấn và chỉ định phương pháp trồng răng sứ mang lại hiệu quả cho người bệnh.

Khi đã thống nhất, bác sĩ sẽ lập kế hoạch trồng răng sứ cụ thể về phương pháp thực hiện, thời gian tiến hành, chọn loại răng sứ để làm, chi phí thực hiện… Trong trường hợp có các bệnh lý về răng miệng cần điều trị trước, bác sĩ cũng sẽ chỉ định điều trị bệnh lý răng miệng.

 Quy trình trồng răng sứ ĐÚNG CHUẨN tại Nha khoa KIM 2

Bệnh nhân được bác sĩ tư vấn tận tình về tình trạng răng miệng và phương pháp điều trị của mình

Bước 3: Gây tê và mài răng để trồng răng sứ

Để trồng răng sứ, răng thật sẽ được mài cùi răng để làm trụ nâng đỡ mão sứ. Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho khách hàng trước khi mài răng, nhằm hạn chế đau đớn, khó chịu cho khách hàng khi thực hiện.

Mài răng là bước quan trong trong quy trình trồng răng sứ. Kỹ thuật mài cùi răng được tiến hành tỉ mỉ, cẩn thận bởi bác sĩ chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm nhằm đảm bảo việc mài răng chuẩn tỉ lệ, không gây xâm lấn răng quá nhiều, không đụng tới tủy răng, đảm bảo yếu tố an toàn.

Bước 4: Lấy dấu hàm và chờ thiết kế răng sứ

Sau khi mài răng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ Scan 3D. Thông tin về răng miệng và mẫu hàm sẽ được gửi tới Labo để kỹ thuật viên chế tạo mão răng sứ đúng theo tình trạng răng miệng của khách từ màu sắc, hình dáng, kích thước.

Bệnh nhân sẽ được hẹn quay lại phòng nha để phục hình răng sứ. Nếu là răng cửa, bệnh nhân sẽ được đeo răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Quy trình trồng răng sứ ĐÚNG CHUẨN tại Nha khoa KIM 5

Dữ liệu răng miệng được gửi tới Labo chế tác răng sứ đúng theo yêu cầu

Bước 5: Phục hình răng sứ

Khi mão răng sứ đã được chế tạo xong, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên răng, cân chỉnh để mão sứ vừa khít, ôm sát nướu đảm bảo ăn nhai không bị cộm cấn, đẹp vừa vặn. Khi đã đảm bảo yêu cầu, bác sĩ sẽ gắn cố định răng sứ bằng keo nha khoa chuyên dụng.

Hoàn tất quy trình trồng răng sứ, khách hàng sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng để duy trì hiệu quả, giúp răng sứ bền chắc lâu dài. Bác sĩ sẽ hẹn tái khám nếu cần.

Quy trình trồng răng sứ ĐÚNG CHUẨN tại Nha khoa KIM 6

Răng sứ được gắn cố định lên răng, đẹp chuẩn tự nhiên như răng thật

>> Khám phá quy trình kỹ thuật số làm răng sứ trong 48 giờ tại Nha Khoa Kim

Vì sao khách hàng chọn trồng răng sứ Nha Khoa Kim?

Nha Khoa Kim là địa chỉ trồng răng sứ uy tín, chất lượng cao được khách hàng rất tin tưởng lựa chọn. Với sự thăm khám của các bác sĩ uy tín cùng máy móc hiện đại, Nha Khoa Kim mang lại cho bạn hàm răng khỏe mạnh, cải thiện ăn nhai và thẩm mỹ hiệu quả.

Phòng khám 101 Sương Nguyệt Ánh

Nha Khoa Kim – Địa chỉ trồng răng sứ uy tín, chất lượng cao

– Quy tụ hơn 100 bác sĩ chuyên môn cao, tay nghề giỏi và dày dặn kinh nghiệm, khách hàng sẽ được các bác sĩ đích thân thăm khám, tư vấn và điều trị, giúp giải quyết nhanh chóng và an toàn vấn đề răng miệng cho khách hàng.

– Hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến vào trồng răng sứ, giúp tăng hiệu quả, an toàn và tính chính xác cao như hệ thống X-quang Cone Beam CT 3D, X-quang Panorex & Cephalometric, phần mềm phân tích Simplant cấy ghép Implant, phần mềm răng sứ CAD/CAM 3D và nhiều thiết bị khác cho từng dịch vụ nha khoa.

Cơ sở vật chất Nha Khoa Kim

Trang thiết bị hiện đại, máy móc tiên tiến được ứng dụng hiệu quả vào cả quá trình trồng răng sứ

– Quy trình trồng răng sứ tại Nha Khoa Kim được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ, phụ tá chuyên nghiệp, tuân thủ các bước, trình tự yêu cầu, nhằm đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất và an toàn cho khách hàng. Mỗi khách hàng sẽ sử dụng bộ khay dụng cụ riêng, đã được xử lý trong lò hấp vô trùng chỉ thị màu nhằm tránh lây nhiễm chéo, nhiễm trùng.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng sứ tại Nha Khoa Kim
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Để không phải bận tâm về quy trình trồng răng sứ được thực hiện như thế nào, bạn hãy chọn đến Nha Khoa Kim. Với những cam kết về chất lượng và hiệu quả cũng như năng lực vượt trội cả về chuyên môn, máy móc, Nha Khoa Kim sẽ mang tới cho bạn kết quả trồng răng sứ an toàn, ăn nhai tốt, thẩm mỹ bền đẹp lâu dài.

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.