Cùng khám phá quy trình làm Răng Sứ trong 48 giờ tại Nha Khoa Kim

Ứng dụng công nghệ kỹ thuật số hiện đại vào quy trình thực hiện răng sứ thẩm mỹ, Nha Khoa Kim mang lại cho khách hàng răng sứ thẩm mỹ cao, tự tin cười rạng rỡ chỉ trong 48 giờ. Cùng khám phá quy trình làm răng sứ đẹp, an toàn và nhanh chóng của Nha Khoa Kim nhé!

Bước 1: Thăm khám, lấy dấu bằng máy scan trong miệng hiện đại

Đầu tiên, bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát của khách hàng. Tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ, cạo vôi răng nhằm loại bỏ các cặn thức ăn để giúp việc thực hiện bọc răng sứ đảm bảo an toàn, tránh tình trạng sâu răng và hôi miệng. Đồng thời điều trị các bệnh lý về răng miệng khác nếu khách hàng đang gặp phải.

Trong bước này, bác sĩ cũng sẽ lấy dấu răng miệng bằng máy scan trong miệng iTero, Trios…với công nghệ hiện đại thế giới nhằm chẩn đoán chính xác mức độ răng hư tổn, số lượng răng cần làm sứ. Hiện nay, 100% phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim đều được đầu tư máy scan trong miệng iTero, Trios… vì những ưu điểm vượt trội:

  • NHANH CHÓNG: Máy scan trong miệng lấy dấu chi tiết dữ liệu trong miệng khách hàng (răng, mô mềm và khớp cắn) chỉ trong 60 giây sẽ mang lại cho khách hàng trải nghiệm thoải mái hơn so với lấy dấu răng truyền thống, khách hàng không phải khó chịu vì mùi của vật liệu, kích thước khay lấy dấu cồng kềnh…
  • CHÍNH XÁC CAO: Độ ổn định tốt giúp máy scan trong miệng bắt hình chính xác, giảm thiểu sai số, đặc biệt ở những vùng lẹm và vùng răng cửa của bệnh nhân. Nhờ đó, giúp cho việc phục hình răng sứ khít sát với răng thật, hạn chế nước bọt và vi khuẩn xâm nhập vào bên trong răng sứ, tăng độ bền răng sứ…

Sau đó, bác sĩ tư vấn cụ thể màu răng, dáng răng (dáng răng tự nhiên, dáng răng thỏ, răng vuông…) phù hợp với gương mặt, khuôn miệng và loại răng sứ phù hợp với vị trí cần thực hiện.

Bước 1: Thăm khám và lấy dấu mẫu hàm bằng máy scan hiện đại giúp quá trình này diễn ra nhanh chóng hơn so với trước đây rất nhiều. Do lấy bằng máy scan hiện đại nên độ chính xác gần như tuyệt đối.

Bước 2: Gây tê và mài răng

Quy tụ đội ngũ chuyên gia phục hình sứ chuyên môn giỏi, các bác sĩ tại Nha Khoa Kim sẽ tiến hành mài răng ít nhất để bảo tồn tối đa răng thật cho khách hàng.

Theo các bác sĩ, mài răng là bước bắt buộc khi bọc sứ, kỹ thuật này là phương pháp mà bác sĩ sẽ sử dụng một mão sứ mới bọc ngoài chiếc răng bị thương tổn để phục hình lại. Khi mài cùi răng thật với tỉ lệ phù hợp, được tính toán từ trước thì mới có đủ diện tích để gắn phần răng sứ mới vào cho khít sát, đảm bảo tính thẩm mỹ cao và không lo bị chênh, lệch gây biến chứng xấu.

Bước 2: Gây tê và mài răng bảo tồn tối đa răng thật cho khách hàng.

Bước 3: Chế tác răng sứ tại nhà máy 2.000m2 với máy móc, công nghệ hiện đại

Hình ảnh, dữ liệu, thông số của răng (vị trí, kích thước, khớp cắn…) sau khi được lấy dấu bằng máy scan trong miệng sẽ được chuyển ngay đến kỹ thuật viên tại nhà máy răng sứ của Nha Khoa Kim trong vòng vài phút bằng phần mềm quản lý và có thể lấy dấu răng miệng lại liền nếu cần bổ sung thêm dữ liệu.Phương pháp ứng dụng kỹ thuật số này tiết kiệm thời gian và hạn chế sai sót rất nhiều so với lấy dấu truyền thống bằng cao su (phải chờ mẫu hàm cao su khô, gửi mẫu về nhà máy răng sứ để đánh giá các chi tiết rồi mới tiến hành chế tác răng sứ nếu mẫu hàm lấy dấu đúng chuẩn).

Nhà máy răng sứ rộng 2.000m2 của Nha Khoa Kim đạt tiêu chuẩn ISO 13485:2016, được đầu tư hàng loạt máy móc, công nghệ hiện đại: CAD/CAM, Arum…; sử dụng phôi sứ Đức, Mỹ chất lượng cao được FDA chứng nhận quy tụ đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, tay nghề cao nên từng chiếc răng sứ được đảm bảo độ tinh xảo, đồng nhất chất lượng, độ bền cao.

Bước 3: Dựa vào thông số đã scan ở Bước 1, Nha Khoa Kim sẽ sử dụng phôi sứ Đức, Mỹ chất lượng cao được FDA chứng nhận, kết hợp với máy móc, công nghệ hiện đại để chế tác nên từng chiếc răng sứ đảm bảo thẩm mỹ và độ bền cao.

Bước 4: Gắn răng sứ và hẹn lịch tái khám

Bác sĩ thực hiện gắn sứ và đánh giá các yếu tố: màu sắc, hình dáng, khớp cắn và khả năng ăn nhai. Răng sứ chỉ được cố định khi bác sĩ và khách hàng thật sự hài lòng.

Mỗi phòng khám của Nha Khoa Kim đều có kỹ thuật viên răng sứ điều chỉnh ngay nếu răng sứ cần chỉnh sửa lại cho phù hợp nhất với thực tế khi gắn lên miệng khách hàng.

Sau khi kết thúc quá trình bọc răng sứ, dán sứ thẩm mỹ, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng sứ và lên lịch hẹn tái khám định kỳ.

Bước 4: Gắn răng sứ và hẹn lịch tái khám

👉 Đặt lịch hẹn ngay để được tư vấn với chuyên gia Nha Khoa Kim tại đây

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.