Niềng răng ốc nong rộng – Giải pháp cho hàm răng đều đẹp, không còn hô, móm

Niềng răng ốc nong rộng là giải pháp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa tình trạng răng hô, móm, mọc chen chúc, khấp khểnh… tối ưu cho những trẻ từ 6 – 16 tuổi. Hiện nay, Nha Khoa Kim đang áp dụng thành công kỹ thuật này, với công nghệ cao, chuyên môn đảm bảo sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Niềng răng ốc nong rộng là gì?

Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, ở lứa tuổi từ 6 – 13, các răng sữa của trẻ sẽ lần lượt được thay thế bởi răng. Tuy nhiên, không phải tất cả các bé đều có xương hàm đủ rộng để cho răng mọc một cách bình thường, khiến nhiều trẻ gặp phải tình trạng răng mọc hô, vẩu, móm, răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, tương quan hai hàm không đều nhau.

Niềng răng ốc nong rộng - Giải pháp cho hàm răng đều đẹp, không còn hô, móm 1Niềng răng ốc nong rộng – Giải pháp cho hàm răng đều đẹp, không còn hô, móm

Các trường hợp răng mọc lệch lạc không đều, sai lệch khớp cắn ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ, chức năng ăn nhai cũng như sự phát triển của trẻ về sau này. Để ngăn ngừa tình trạng này, niềng răng ốc nong rộng là giải pháp giúp khắc phục hiệu quả được các bác sỹ chỉ định sử dụng.

Khi niềng răng ốc nong rộng hàm, trẻ sẽ đeo khí cụ nông rộng hàm. Các khí cụ nong rộng hàm đang được sử dụng để chỉnh nha cho trẻ bao gồm Quad-helix/Wilson và khí cụ nới rộng Hawley.

Khi nào cần niềng răng ốc nong rộng?

Niềng răng ốc nong rộng được áp dụng cho trẻ từ 6 – 16 tuổi gặp các vấn đề về răng mọc lệch lạc, sai lệch khớp cắn. Việc đeo khí cụ niềng răng nong rộng hàm thường được kết hợp khi niềng răng và áp dụng phổ biến trong trường hợp răng lệch lạc nhưng gặp phải các vấn đề sau:

 Vòm hàm quá hẹp so với tổng thể khuôn mặt

Hàm răng bị sai lệch, méo, mất cân đối

Diện tích vòm hàm nhỏ, không đủ khoảng trống cho quá trình dịch chuyển răng

Vòm hàm trên hoặc dưới nhỏ hơn so với hàm còn lại

Niềng răng ốc nong rộng - Giải pháp cho hàm răng đều đẹp, không còn hô, móm 2Những trường hợp nên niềng răng ốc nong rộng

Niềng răng ốc nong rộng có tác dụng như thế nào? 

Niềng răng kết hợp nông rộng hàm bằng khí cụ nới rộng Quad-helix/Wilson hoặc Khí cụ nới rộng Hawley, được các bác sĩ áp dụng để mang lại những tác dụng tuyệt vời như:

Tạo sự hài hòa về kích thước của hai hàm

Bằng cấu tạo đặc biệt và tác động lực mạnh mẽ, ổn định, khoa học bằng khí cụ niềng răng nong rộng hàm sẽ giúp hàm trên hoặc hàm dưới bị hẹp, lệch lạc trở nên đều đặn, cân đối, tương quan giữa hai hàm với nhau.

Nhờ vậy, khớp cắn cũng được cải thiện rõ rệt, giúp quá trình niềng răng diễn ra nhanh hơn và kích thước của cung hàm sẽ được nới rộng ra để tạo nên sự cân xứng giữa 2 hàm.

Niềng răng ốc nong rộng - Giải pháp cho hàm răng đều đẹp, không còn hô, móm 3Các loại khí cụ niềng răng nong rộng hàm cho trẻ em

Tăng diện tích để các răng mọc đúng vị trí

Hàm hẹp, bị lệch làm các răng không đủ chỗ trống để mọc lên, dẫn đến lệch lạc hoặc khi niềng các răng không đủ chỗ rống để di chuyển vào đúng vị trí khiến kết quả thực hiện không cao. Ngược lại, sau khi nong hàm, diện tích tăng lên đồng nghĩa với việc sắp xếp vị trí các răng dễ dàng, thuận lợi hơn và hạn chế tối đa hiện tượng mọc xô lệch.

Giúp khuôn mặt hài hòa hơn

Vòm hàm nhỏ, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ hàm răng, mà còn khiến cấu trúc khuôn mặt kém cân xứng, thanh thoát và biến dạng ít nhiều, nhất là trong những trường hợp sai lệch khớp cắn nặng. Sau khi nong rộng hàm, tương quan hai hàm đúng chuẩn sẽ giúp khuôn mặt hài hòa hơn.

Cải thiện khả năng hô hấp

Xương hàm trên hẹp hoặc sâu có thể khiến cho trẻ cảm thấy khó khăn khi thở bằng mũi. Chính điều này tạo cho trẻ thói quen thở bằng miệng, dễ hít phải không khí độc hại, không được lọc vi khuẩn, gây ra khô miệng, tạo ra mùi khó chịu và thở bằng miệng lâu ngày tăng nguy cơ hô, vẩu, móm. Vì vậy, niềng răng ốc nong rộng còn góp phần cải thiện khả năng hô hấp, ngăn ngừa răng mọc lệch.

Niềng răng ốc nong rộng - Giải pháp cho hàm răng đều đẹp, không còn hô, móm 4Hình ảnh niềng răng ốc nông rộng cho trẻ tại Nha Khoa Kim * Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Nha Khoa Kim – Địa chỉ niềng răng ốc nong rộng an toàn, hiệu quả cao 

Nha Khoa Kim được biết đến là địa chỉ chăm sóc, điều trị và phục hình thẩm mỹ răng hàm uy tín , thực hiện đa dạng các dịch vụ nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Trong đó, niềng răng ốc nong rộng là một trong những dịch vụ thế mạnh, được Bộ Y tế cấp phép thực hiện và ứng dụng cho hiệu quả cao trong các trường hợp cần thiết.

Niềng răng ốc nong rộng - Giải pháp cho hàm răng đều đẹp, không còn hô, móm 9Rất nhiều phụ huynh tin tưởng chọn Nha Khoa Kim là địa chỉ uy tín để niềng răng ốc nong rộng cho trẻ

 Nha Khoa Kim có đội ngũ bác sĩ niềng răng giỏi, tay nghề cao, đã được cấp chứng chỉ, thực hiện nhiều case niềng răng thành công trên thực tế. Hiện niềng răng ốc nong rộng không thực hiện trong đa dạng các trường hợp chỉnh nha nên các bác sĩ tại đây sẽ thăm khám kỹ lưỡng và có chỉ định phù hợp.

Đặc biệt là toàn bộ các khâu trong quá trình niềng răng ốc nông rộng sẽ được thực hiện với bác sĩ riêng và êkip phụ tá làm việc theo yêu cầu của bác sĩ, có sự thống nhất cũng như kết quả cao.

Đội ngũ bác sĩ Nha Khoa KimĐội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn tại Nha Khoa Kim

Đáp ứng về hệ thống cơ sở vật chất cũng là yếu tố được đánh giá cao Nha Khoa Kim. Khi đến thăm khám, tư vấn và thực hiện niềng răng ốc nông rộng tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm không gian sang trọng, đẳng cấp với hệ thống ghế nha khoa được đầu tư mới 100% và bố trí tại từng phòng nha riêng biệt.

Bên cạnh đó, niềng răng ốc nong rộng còn được thực hiện với hệ thống máy móc hiện đại, tân tiến, điển hình là máy chụp phim X quang Panorex & Cephalometric và phần mềm phân tích Vceph 3D… Đây là những thiết bị đặc biệt hữu ích trong thăm khám, lên kế hoạch, đảm bảo về hiệu quả niềng răng ốc nong rộng.

Niềng răng ốc nong rộng - Giải pháp cho hàm răng đều đẹp, không còn hô, móm 5Niềng răng ốc nong rộng được thực hiện hiệu quả cao dưới sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại

Nha Khoa Kim là địa chỉ chú trọng nghiêm ngặt về yếu tố vô trùng khi đi đầu trang bị hệ thống máy phun sương vô trùng không khí, bộ lò hấp khử trùng dụng cụ hiển thị màu, diệt khuẩn với tia cực tím. Mỗi khách hàng còn có một bộ tay khoan và dụng cụ riêng nên không có tình trạng nhiễm trùng hay lây lan chéo bệnh lý.

Niềng răng ốc nong rộng - Giải pháp cho hàm răng đều đẹp, không còn hô, móm 6Yếu tố vô trùng được chú trọng cao, không có tình trạng nhiễm trùng hay lây lan chéo bệnh lý

Không chỉ cam kết về chất lượng dịch vụ, Nha Khoa Kim còn thường xuyên áp dụng các chương trình ưu đãi, giảm giá hấp dẫn. Đặc biệt là với chương trình trả góp lãi suất 0%, khách hàng sẽ chủ động hơn về tài chính bởi thay vì trả hết một lần, bạn có thể trả chi phí niềng răng ốc nông rộng theo từng đợt.

Bên cạnh đó, khâu thăm khám, chụp phim X quang tại Nha Khoa Kim cũng được thực hiện miễn phí và không phát sinh thêm bất cứ khoản phụ thu nào trong suốt quá trình thực hiện. Giá niềng răng ốc nong rộng sẽ tùy vào loại khí cụ mà phụ huynh lựa chọn để niềng răng chỉnh nha cho con. Thông tin về chi phí niềng răng ốc nong rộng cũng sẽ được bác sĩ tư vấn, cung cấp cụ thể.

Một số kết quả niềng răng cho trẻ em tại Nha Khoa Kim 

niềng răng cho trẻ em

niềng răng cho trẻ em

niềng răng cho trẻ emHình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa Kim * Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Niềng răng ốc nong rộng vừa thực hiện nắn chỉnh lại các răng, vừa giúp làm rộng hàm hẹp. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng được phương pháp này. Vì vậy, để có được kết quả điều trị tốt nhất, an toàn cao, bạn nên tới thăm khám trực tiếp tại Nha Khoa Kim và nhận thông tin tư vấn chi tiết, chính xác từ bác sĩ nhé. 

 

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.