Niềng răng mắc cài đem lại hiệu quả chỉnh nha bền lâu

Tuy là kỹ thuật chỉnh nha truyền thống nhưng cho đến nay, niềng răng mắc cài vẫn được đánh giá cao, ứng dụng phổ biến tại nhiều địa chỉ nha khoa và là sự lựa chọn của số đông khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu chỉnh nha và quan tâm đến kỹ thuật này thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

Niềng răng mắc cài là gì và nên áp dụng trong trường hợp nào?

Đây là kỹ thuật nha khoa sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn cố định lên răng, tác dụng lực để kéo răng từng chút một về đúng vị trí, đảm bảo về phương, thế răng và cân đối với hàm còn lại.

Niềng răng mắc cài đem lại hiệu quả chỉnh nha bền lâu 1Niềng răng mắc cài là giải pháp chỉnh nha mà nhiều bác sỹ và khách hàng lựa chọn

Niềng răng mắc cài được đánh giá rất cao và chỉ định trong nhiều trường hợp khuyết điểm răng như:

Răng mọc lệch, khấp khểnh….

 Răng mọc chìa ra ngoài hoặc chìa nhiều vào trong gây hô móm.

 Răng thưa, khoảng cách giữa các răng xa nhau.

Răng bị sai lệch khớp cắn cả trong những trường hợp phức tạp nhất.

Niềng răng mắc cài có ưu điểm gì nổi bật?

Tuy phải gắn cố định lên răng, không thuận tiện như chỉnh nha với hệ thống khay niềng nhưng niềng răng mắc cài vẫn là kỹ thuật nhận được sự quan tâm và tin tưởng lựa chọn ở nhiều người bởi đáp ứng những ưu điểm vượt trội mà kỹ thuật mới không có được. Xem thêm >> niềng răng giá bao nhiêu tiền

Hiệu quả cao, răng dịch chuyển ổn định, không sai khác

Hệ thống các mắc cài bằng sứ, kim loại sẽ được gắn cố định lên răng với dây cung, dàn trải và tác dụng lực kéo đồng đều, ổn định. Hơn nữa, khi thực hiện, sẽ có sự luân phiên nhịp nhàng, xen kẽ giữa kéo và nghỉ nên vừa chỉnh nha vừa có khoảng thời gian “nghỉ”, nhờ vậy mà răng được nắn chỉnh về đúng hướng, không lo sai khác hay ảnh hưởng xấu đến xương hàm.

Niềng răng mắc cài đem lại hiệu quả chỉnh nha bền lâu 2Hệ thống mắc cài, dây cung sẽ tạo lực kéo ổn định, vừa chỉnh nha tốt

Sau khi thực hiện, răng không chỉ được nắn chỉnh về đúng vị trí mong muốn mà các khớp cắn còn được tái tạo lại, giúp ăn nhai tốt và ngon miệng hơn.

Đảm bảo đúng lộ trình, tiết kiệm thời gian

Với công nghệ nha khoa phát triển như hiện nay, trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chuyển số liệu để phân tích và lên kế hoạch cụ thể. Trong bảng kế hoạch này sẽ quy định về thời gian, mức độ dịch chuyển răng qua từng giai đoạn, đảm bảo cao về liệu trình, tránh mất thời gian hay tiền bạc mà kết quả lại không như mong đợi.

Niềng răng mắc cài đem lại hiệu quả chỉnh nha bền lâu 3Để đảm bảo tính thẩm mỹ thì có thể lựa chọn niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng mặt trong

Không đau, không bung tuột mắc cài, đa dạng các chất liệu đảm bảo tính thẩm mỹ

Bị đau, bị gãy, bung tuột mắc cài khi sử dụng cũng là một trong những băn khoăn khiến nhiều người ngần ngại khi muốn niềng răng răng mắc cài. Hiện nay, mắc cài sẽ được thiết kế chuẩn xác, giảm thiểu tính ma sát mà vẫn không thay đổi hiệu quả chỉnh nha, vì vậy bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Ngoài ra, thay vì sử dụng mắc cài kim loại truyền thống, khách hàng có thể sử dụng mắc cài sứ hoặc gắn vào mặt trong để đảm bảo hơn về tính thẩm mỹ.

Cận cảnh quy trình niềng răng mắc cài hiệu quả cao tại Nha Khoa Kim

Nha Khoa Kim hiện là địa chỉ niềng răng mắc cài được giới chuyên gia đánh giá cao bởi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chuyên môn bác sĩ, hệ thống máy móc hỗ trợ, chất lượng dịch vụ… Hơn nữa, niềng răng mắc cài tại Nha Khoa Kim còn được thực hiện theo quy trình chuẩn, tuân thủ nghiêm ngặt các bước theo như quy định của Bộ Y tế và nhất là đảm bảo cao về vô trùng.

Niềng răng mắc cài đem lại hiệu quả chỉnh nha bền lâu 4Nha khoa Kim – Địa chỉ niềng răng mắc cài uy tín được khách hàng tin tưởng chọn đến điều trị

Bước 1: Sau khi thăm khám tổng quát, khách hàng sẽ được hướng dẫn chụp phim tại chỗ với máy Panorex và Cephalometric. Những thiết bị này sẽ cho ra số liệu về cấu trúc hàm, giúp bác sĩ đưa ra các chỉ định điều trị phù hợp.

Bước 2: Số liệu có được sau khi thăm khám sẽ được chuyển sang phân tích và lên kế hoạch niềng răng mắc cài với phần mềm Vceph 3D hiện đại.

Bước 3: Khách hàng được kí kết hợp đồng niềng răng cụ thể, quy định về thời gian, chi phí, mức độ dịch chuyển răng qua từng giai đoạn.

Bước 4: Tiến hành vệ sinh răng, khoang miệng và lấy dấu mẫu hàm, chuyển số liệu sang Labo để chế tạo mắc cài niềng răng cho chính xác nhất.

Bước 5: Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài cố định lên răng, căn chỉnh sao cho tác dụng lực hiệu quả. Trước khi ra về, bạn sẽ được lưu ý một số vấn đề khi ăn uống, chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám cụ thể.

trước và sau khi niềng răng trước và sau khi niềng răng 1 trước và sau khi niềng răng 2 trước và sau khi niềng răng 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha khoa Kim * Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về kỹ thuật niềng răng mắc cài. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn đừng ngại mà hãy dành thời gian đến thăm khám trực tiếp để các bác sĩ của chúng tôi kiểm tra và cho tư vấn chính xác nhất nhé!

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.