Nẹp răng trong suốt là gì? Chi phí niềng răng trong suốt mới nhất

Nẹp răng trong suốt là một phương pháp chỉnh nha hiện đại hiện nay. Nẹp răng trong suốt có nhiều ưu điểm hơn những phương pháp niềng răng khác. Vậy niềng răng trong suốt là gì? Niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền? Cùng giải đáp tất tần tất thắc mắc về nẹp răng trong suốt qua bài viết của Nha Khoa Kim nhé.

Nẹp răng trong suốt là gì?

Nẹp răng trong suốt hay niềng răng trong suốt là công nghệ niềng răng hiện đại nhất ngày nay. Công nghệ này sử dụng những khay trong suốt không màu để sắp xếp và đưa răng về vị trí chuẩn xác trên cung hàm.

Nẹp răng trong suốt là công nghệ chỉnh nha hiện đại Nẹp răng trong suốt là công nghệ chỉnh nha hiện đại 

Công nghệ niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng không mắc cài. Do vậy, bệnh nhân sẽ tránh được những sự cố như thức ăn vướng vào mắc cài, mắc cài bị bung, quá trình vệ sinh khó khăn…

Đánh giá phương pháp nẹp răng trong suốt

Mỗi phương pháp niềng răng đều có hai mặt ưu điểm và hạn chế. Công nghệ nẹp răng trong suốt cũng không ngoại lệ. Dưới đây là đánh giá cụ thể:

Ưu điểm

 • Hiệu quả vượt trội với những hàm răng thẳng và đều. Nhiều trường hợp còn cho hiệu quả chỉnh nha tốt hơn nhiều so với phương pháp dùng mắc cài.
 • Chất liệu trong suốt giúp người đối diện không dễ dàng phát hiện bạn đang nẹp răng.
 • Tháo lắp dễ dàng, thuận tiện trong quá trình vệ sinh và ăn uống.
 • Chất liệu khay niềng mỏng, thân thiện với môi trường, khớp với cấu trúc hàm của bệnh nhân. Do vậy, không gây cảm giác cộm hay tác động đến lưỡi, má…
 • Do có thể linh hoạt tháo lắp khay nẹp nên vấn đề vệ sinh răng miệng thuận tiện hơn rất nhiều. Khâu vệ sinh tốt luôn là giải pháp phòng ngừa nhiều bệnh lý về răng miệng.
 • Nẹp răng trong suốt cải thiện công dụng ăn nhai và phục hồi khớp cắn.
 • Tùy vào từng giai đoạn, bệnh nhân sẽ được thiết kế các khay niềng với kích thước khác nhau để phù hợp với tình trạng răng.

Nhược điểm

Niềng răng trong suốt có chi phí cao gấp nhiều lần so với niềng răng mắc càiNiềng răng trong suốt có chi phí cao gấp nhiều lần so với niềng răng mắc cài

 • Niềng răng trong suốt invisalign giá bao nhiêu? Chi phí là hạn chế lớn nhất của công nghệ niềng răng này. Chi phí niềng răng trong suốt cao gấp 3 – 5 lần so với phương pháp truyền thống sử dụng mắc cài.
 • Người niềng phải đeo khay niềng liên tục 22 tiếng/ngày mới có hiệu quả trong quá trình điều trị.
 • Nẹp răng trong suốt mất bao lâu? Có thể mất đến 18 – 36 tháng, thậm chí là lâu hơn đối với từng trường hợp. Đây cũng là một hạn chế của niềng răng trong suốt.
 • Việc đeo khay niềng trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến phát âm.
 • Nẹp răng trong suốt chỉ được chỉ định với những khiếm khuyết răng và hàm ở mức độ nhẹ.

Đối tượng nào phù hợp để nẹp răng trong suốt?

Nẹp răng trong suốt là công nghệ hiện đại, tiên tiến, phù hợp với nhiều đối tượng như:

 • Răng hô: Niềng răng trong suốt sẽ giúp định hình lại vị trí răng ban đầu, mang lại độ thẩm mỹ cho người bệnh.
 • Răng móm: Đây là tình trạng khớp cắn bị ngược, làm quá trình ăn nhai khó khăn và mất thẩm mỹ. Nẹp răng trong suốt sẽ giúp nắn chỉnh răng lệch về vị trí chuẩn xác.
 • Răng bị thưa: Nẹp răng cũng có thể được chỉ định cho trường hợp răng bị thưa bên cạnh các phương pháp khác như bọc răng sứ, trám răng…
 • Răng khấp khểnh: Các răng khấp khểnh thường mọc lệch khỏi vị trí chuẩn trên cung hàm. Do đó, việc niềng răng trong suốt giúp đưa răng về vị trí đúng.

Niềng răng trong suốt chỉ được chỉ định với các khiếm khuyết răng ở mức độ nhẹNiềng răng trong suốt chỉ được chỉ định với các khiếm khuyết răng ở mức độ nhẹ

Có thể thấy, nẹp răng trong suốt phù hợp với rất nhiều đối tượng bị khiếm khuyết về răng. Mặc dù vậy, tùy vào tình trạng răng và mức độ cụ thể thì phương pháp này mới được các bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân hay không.

Niềng răng trong suốt sở hữu nhiều ưu điểm hơn phương pháp niềng răng truyền thống. Thế nhưng, các trường hợp nặng như hô, lệch lạc hoặc móm quá nhiều sẽ không phù hợp với phương pháp niềng này.

3 phương pháp niềng răng trong suốt hiện đại

Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign là công nghệ niềng răng bắt nguồn từ Mỹ. Bệnh nhân được chụp X-quang để chẩn đoán và xây dựng phác đồ điều trị. Trên cơ sở phân tích các hình ảnh đa chiều, bác sĩ sẽ gửi kết quả phân tích sang bộ phận kỹ thuật của cơ sở sản xuất khay niềng trong suốt tại Mỹ.

Do đó, khay niềng được thiết kế và chế tác đảm bảo chính xác, phù hợp với từng lộ trình chuyển biến của răng. Bệnh nhân sẽ đeo khay niềng theo hướng dẫn để răng được đưa về cung hàm theo đúng vị trí.

Niềng răng trong suốt Clear Aligner

Clear Aligner là công nghệ nẹp răng trong suốt có tính hiệu quả chỉ đứng sau công nghệ Invisalign. Tuy nhiên, chi phí lại khá “mềm” hơn.

Khay niềng được đo đạc về chế tác thủ công trên một mẫu thạch cao thô. Bên cạnh đó, sau mỗi một giai đoạn điều trị của bệnh nhân, khay niềng mới cũng được chế tác lại.

Niềng răng trong suốt eCligner

eCligner tương tự với Invisalign nhưng được sản xuất khay niềng bằng công nghệ của Hàn Quốc. Cũng bởi vậy, giá thành đối với phương pháp này thấp hơn so với niềng răng Invisalign.

Nẹp răng trong suốt giá bao nhiêu?

Niềng răng Invisalign sử dụng khay niềng chế tác theo công nghệ MỹNiềng răng Invisalign sử dụng khay niềng chế tác theo công nghệ Mỹ

Nẹp răng trong suốt có nhiều công nghệ đa dạng, do vậy chi phí làm cũng có sự khác biệt. Như đã nói, nẹp răng trong suốt thường có giá thành cao hơn gấp 3 – 5 lần so với phương pháp sử dụng mắc cài truyền thống. Trung bình, bệnh nhân phải đầu tư từ 50 – 130 triệu/ca niềng.

Niềng răng trong suốt có giá thành cao, do vậy bạn nên lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn và điều trị kỹ càng.

Nha Khoa Kim – địa chỉ nha khoa uy tín Việt Nam được khách hàng toàn quốc tin tưởng để thực hiện nẹp răng trong suốt. Gọi ngay 1900 6899 để được chúng tôi tư vấn miễn phí!

 

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.