Hình ảnh ung thư xương quai hàm – Những thông tin cần biết

Hình ảnh ung thư xương quai hàm mang đến cho bạn những kiến thức về ung thư xương hàm. Tình trạng ung thư xương quai hàm gây nên những biến dạng nguy hiểm và mất thẩm mỹ. Việc phát hiện sớm tình trạng ung thư xương quai hàm giúp quá trình điều trị diễn ra hiệu quả hơn. Xin mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết sau để hiểu rõ hơn về bệnh lý ung thư xương quai hàm.

Ung thư xương quai hàm là gì?

Hình ảnh ung thư xương quai hàm cung cấp cho bạn hiểu rõ hơn về bệnh ung thư xương hàm. Đây là bệnh lý xảy ra khi các tế bào ác tính tăng trưởng ở xương quai hàm. 

Hình ảnh ung thư xương quai hàm gây nguy hiểm

Hình ảnh ung thư xương quai hàm gây nguy hiểm

Thực tế có hai loại ung thư xương hàm là ung thư hàm nguyên phát và ung thư hàm thứ phát. Ung thư xương hàm gây đau đớn ở vùng miệng và khiến bệnh nhân khó mở miệng. Không những thế, các tế bào ung thư lây lan nhanh gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Các giai đoạn của ung thư xương hàm

Hình ảnh ung thư xương quai hàm thể hiện qua các giai đoạn của bệnh lý. Mỗi giai đoạn có những biểu hiện riêng biệt giúp phát hiện để điều trị kịp thời. 

Giai đoạn ung thư biểu mô

Ở giai đoạn đầu tiên của ung thư xương quai hàm, tế bào ung thư mới hình thành. Lúc này tế bào ung thư hình thành trong màng tế bào của mô hàm và chưa có biểu hiện rõ ràng.

Có 5 giai đoạn phát triển ung thư khác nhau

Có 5 giai đoạn phát triển ung thư khác nhau

Giai đoạn ung thư tăng trưởng cục bộ

Ở giai đoạn thứ 2, ung thư tăng trưởng cục bộ khiến cho các tế bào ác tính phát triển. Lúc này các tế bào ác tính phát triển trong các mô khớp hoặc mô cơ, mô da. 

Giai đoạn ung thư tăng trưởng tại chỗ

Hình ảnh ung thư xương quai hàm giai đoạn này như thế nào? Giai đoạn tiếp theo của bệnh ung thư, các tế bào ác tính tăng trưởng tại xương hàm, mô dưới da, cơ, dây chằng và gân. Ở giai đoạn này có nhiều triệu chứng thể hiện gây khó chịu cho bệnh nhân.

Giai đoạn ung thư bắt đầu di căn

Giai đoạn ung thư di căn khiến các u ác tính lây lan mô lân cận như khoang miệng, vùng bạch huyết. 

Giai đoạn ung thư xương quai hàm bắt đầu di căn

Giai đoạn ung thư xương quai hàm bắt đầu di căn

Mới đầu các khối u xuất hiện dạng hạt vi mô trên các mô lân cận. Sau đó các khối u lan rộng ra các mô xung quanh với kích thước nhỏ hơn 2m và phát triển to hơn. Lúc này các hạch bạch huyết ở cổ và ngực bị ảnh hưởng và phát triển mạnh hơn.

Giai đoạn ung thư đã di căn

Hình ảnh ung thư xương quai hàm giai đoạn cuối ra sao? Giai đoạn cuối của ung thư quai xương hàm xảy ra khi các tế bào lây lan khắp các phần của cơ thể. Ở giai đoạn cuối này, bệnh nhân có tiên lượng xấu và tỷ lệ sống khá thấp.

>>> Xem thêm: Chảy máu chân răng ung thư – Dấu hiệu đừng nên xem thường

Các giai đoạn khác nhau của bệnh ung thư quai xương hàm

Các giai đoạn khác nhau của bệnh ung thư quai xương hàm

Những triệu chứng và hình ảnh ung thư xương quai hàm

Ung thư xương quai hàm lớn gây chèn ép răng, dây thần kinh và mạch máu. Một số triệu chứng cụ thể của bệnh lý ung thư xương quai hàm được thể hiện như sau: 

  • Bệnh nhân bị đau nhức xương hàm, cơn đau nghiêm trọng và kéo dài âm ỉ lâu dài.
  • Khi khối u chèn lên dây thần kinh, người bệnh bị đau cấp tính khi ăn hoặc uống. Khối u làm cho cơn đau tiến triển chậm, lan ra mặt và cổ khi bạn cử động hàm ăn nhai.

Người bệnh cảm thấy đau đớn khi ăn nhai

Người bệnh cảm thấy đau đớn khi ăn nhai

Khối u phát triển gây sưng tấy mặt

  • Khối u phát triển kích thước lớn gây sưng tấy mặt hoặc bên trong miệng, bên dưới lưỡi. Ngoài ra, khối u này gây cản trở quá trình lưu thông máu khiến miệng bị sưng lên.
  • Hình ảnh ung thư xương quai hàm và triệu chứng như thế nào? Dây thần kinh ở hàm bị chèn ép gây nên cảm giác ngứa ran và tê ở khu vực ảnh hưởng.

Răng bị lung lay, lỏng lẻo

  • Một trong những dấu hiệu của ung thư xương quai hàm là răng bị lung lay. Nguyên nhân do khối u ảnh hưởng đến xương xung quanh ổ răng gây mất sự hỗ trợ răng. Tình trạng răng không còn bám vững chắc vào xương hàm, răng lỏng lẻo dễ gãy rụng.

Người bệnh cảm thấy đau đớn khi ăn nhai

Tình trạng răng bị yếu dần và lung lay

  • Bệnh nhân xuất hiện khối u ở hàm, ở dọc đường nướu lành tình hoặc gây hại cho sức khỏe. Do đó để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, bạn nên gặp bác sĩ để thực hiện các kỹ thuật kiểm tra cần thiết.

Đau nhức trầm trọng ở hàm

  • Đau nhức ở hàm là một trong những biểu hiện của ung thư xương hàm. Cơn đau bộc phát từng đợt, gây khó khăn khi ăn uống hay nói chuyện. Tình trạng đau nhức hàm là báo động nghiêm trọng cho quá trình xâm lấn của khối ung thư. 
  • Dấu hiệu sưng hàm tại vị trí gò má hoặc bên trong khoang miệng. Sưng hàm không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm nhiễm, ảnh hưởng quá trình sinh hoạt của bệnh nhân.

Tùy từng bệnh nhân khác nhau sẽ có những dấu hiệu biểu hiện tương ứng riêng biệt. Do đó bạn cần thăm khám bác sĩ để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Tóm lại, những hình ảnh ung thư xương quai hàm nêu trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh lý này. Ung thư xương quai hàm làm bệnh lý nghiêm trọng bạn cần điều trị kịp thời. Hãy liên hệ với nha khoa KIM theo hotline 1900 6899 để được tư vấn chi tiết nhất. Hoặc truy cập website để xem thêm nhiều tin tức khác hấp dẫn.

 

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.