Bọc răng sứ bị viêm lợi – Làm thế nào để khắc phục?

Tuy là kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ hiện đại, nhưng không ít trường hợp sau khi thực hiện phương pháp bọc răng sứ vẫn không tránh khỏi tình trạng viêm lợi, gây đau đớn và khó khăn cho việc ăn nhai hằng ngày. Vậy bọc răng sứ bị viêm lợi – Làm sao để khắc phục? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây!

Bọc răng sứ bị viêm lợi do đâu?

Viêm lợi là một trong những bệnh lý mà nhiều người thường gặp phải sau khi tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ. Phần lớn nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, theo các chuyên gia nha khoa chính là do:

  • Răng sứ bị bọc sai vị trí của khuôn răng khiến răng bị cong, hở và tạo điều kiện cho thức ăn rơi vào kẽ răng gây viêm lợi.
  • Do sự sai sót của bác sĩ trong khâu kiểm tra và điều trị bệnh lý răng miệng trước khi tiến hành bọc sứ.

bọc răng sứ bị viêm lợi - 1Sự sai sót của bác sĩ trong khâu kiểm tra và điều trị bệnh lý răng miệng cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng viêm lợi

  • Vệ sinh răng miệng không đúng cách khiến cho vi khuẩn tích tụ gây viêm nhiễm lợi răng.
  • Cơ địa khách hàng bị dị ứng với thành phần có trong răng sứ.

Tại sao nên chọn địa chỉ uy tín để bọc răng sứ thẩm mỹ?

Không chỉ giúp mang lại kết quả phục hình răng tốt nhất, việc lựa chọn địa chỉ uy tín để bọc răng sứ thẩm mỹ còn góp phần mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích thiết thực:

 Cải thiện tốt tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng

 Ngăn ngừa hiệu quả bệnh lý răng miệng

bọc răng sứ bị viêm lợi - 2Lựa chọn địa chỉ uy tín để bọc răng sứ thẩm mỹ là cách để bạn ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng

 Răng sau bọc sứ bền chắc, chịu lực ăn nhai tốt

 Không gây ê buốt hay đau nhức, khó chịu trong và sau khi thực hiện

 Duy trì kết quả dài lâu nếu được chăm sóc đúng cách

Cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Tuỳ thuộc vào nguyên nhân gây ra viêm lợi, mà sẽ có cách khắc phục khác nhau. Trong đó:

Cắt lợi

Cắt lợi là chỉ định của bác sĩ trong trường hợp viêm nhiễm kéo dài khiến ổ răng bị tiêu xương trầm trọng. Khi đó, nha sĩ sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ những phần lợi bị viêm, sau đó cắt bớt lợi để tránh cho răng sứ không chụp lên trên lợi quá nhiều.

Phẫu thuật ghép lợi

Đối với những trường hợp viêm lợi đã ở mức độ nặng, bác sĩ sẽ buộc phải tháo bỏ răng sứ cũ để tiến hành phẫu thuật ghép lợi cho đến khi ổn định  mới phục hình lại răng sứ khác.

Phẫu thuật ghép lợi nhằm khắc phục tình trạng viêm lợi do bọc sứ

Bọc lại răng để khắc phục viêm lợi

Một khi cả 2 phương pháp trên đều không thể khắc phục được tình trạng viêm lợi thì bác sĩ sẽ lựa chọn giải pháp bọc lại răng sứ để chấm dứt viêm nhiễm, giúp răng đạt thẩm mỹ cao hơn.

Chăm sóc răng miệng đúng cách

  • Đánh răng đều đặn từ 2 – 3 lần/ngày
  • Lựa chọn bàn chải lông mềm để tránh gây trầy xước nướu răng
  • Hạn chế sử dụng thực phẩm cứng, quá nóng hoặc lạnh để tránh gây kích ứng răng
  • Thăm khám răng miệng theo đúng lịch hẹn của bác sĩ
  • Cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ

Vừa rồi là một số nguyên nhân và phương pháp khắc phục tình trạng viêm lợi do bọc răng sứ gây ra. Nếu không may mắn gặp phải tình trạng này, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nha Khoa Kim để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn rõ hơn.

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.