Trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành, có thể ăn nhai bình thường?

Thời gian trồng răng sứ là một trong những yếu tố mà nhiều người cân nhắc khi lựa chọn. Đặc biệt với những ai bận rộn, không có nhiều thời gian sẽ rất quan tâm tới việc trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành. Hãy cùng Nha Khoa Kim tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất?

Trồng răng sứ là phương pháp sử dụng mão răng sứ để phục hình lại cho răng đã mất, khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng. Khi thực hiện, vấn đề trồng răng sứ mất bao lâu được rất nhiều người quan tâm.

Trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành, có thể ăn nhai bình thường? 2Trồng răng sứ mất bao lâu là câu hỏi thắc mắc của không ít người

Trên thực tế, việc trồng răng sứ mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Khách hàng sẽ lui tới nha khoa khoảng 2 – 3 lần hẹn với bác sĩ để thực hiện trồng răng sứ. Quá trình trồng răng sứ sẽ diễn ra bao gồm các bước thực hiện sau:

  • Bước 1. Thăm khám, chụp X-quang và tư vấn trồng răng sứ
  • Bước 2. Tiến hành mài răng và lấy dấu hàm
  • Bước 3. Thiết kế răng sứ
  • Bước 4. Phục hình răng sứ lên răng

Thông thường, trong buổi hẹn đầu tiên, khách hàng sẽ được thăm khám, kiểm tra và tiến hành mài răng, lấy dấu hàm. Thời gian trồng răng sứ mất bao lâu ở buổi đầu tiên sẽ tùy thuộc vào từng người, từng trường hợp. Thông thường sẽ mất khoảng 1 – 2 tiếng.

Tuy nhiên, có một số trường hợp, buổi đầu tiên sẽ chưa tiến hành mài răng và lấy dấu hàm ngay, do phải điều trị các vấn đề về răng miệng khác trước như điều trị sâu răng, viêm tủy răng… Khi đó, thời gian trồng răng sứ có thể sẽ phải kéo dài thêm 1 – 2 buổi trước khi bắt đầu tiến hành mài răng.

Trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành, có thể ăn nhai bình thường? 1Răng sứ được chế tác tại Labo do kỹ thuật viên thực hiện

Sau khi lấy dấu hàm, khách hàng sẽ được hẹn quay trở lại phòng nha để chờ chế tạo mão răng sứ. Sẽ mất vài ngày để chế tạo răng sứ theo đúng yêu cầu điều trị. Thời gian trồng răng nhanh hay chậm sẽ phục thuộc vào công nghệ chế tác răng sứ cũng như nha khoa đó có Labo riêng hay không.

Nếu công nghệ chế tác răng sứ bằng máy hiện đại, nha khoa có Labo thiết kế, chế tạo răng sứ riêng, khách hàng sẽ được hẹn tới nha khoa phục hình răng sứ chỉ sau khoảng 2 – 3 ngày. Trường hợp nhanh chỉ cần sau 1 ngày là có thể chế tác răng sứ xong. Nhưng nếu nha khoa không có labo riêng, phải gửi tới nha khoa khác chế tác, mất thời gian vận chuyển, chưa kể tới trường hợp thiếu thông tin hoặc cần trao đổi thêm, thời gian chờ sẽ mất tới 1 – 2 tuần.

Trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành, có thể ăn nhai bình thường? 3Răng sứ được phục hình lên răng thật vừa khít, đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ

Khách hàng tới nha khoa trong buổi hẹn thứ hai sẽ được bác sĩ tiến hành phục hình răng sứ lên răng. Thời gian trồng răng sứ ở lần hẹn này sẽ nhanh hơn, mất khoảng 1 giờ đồng hồ. Bác sĩ sẽ đặt mão răng sứ lên răng trụ, chỉnh sửa để răng sứ vừa khít, không bị vênh cộm, đảm bảo việc ăn nhai thoải mái, cũng như đảm bảo về thẩm mỹ.

Trường hợp nếu cần, bác sĩ sẽ gắn tạm răng sứ để khách hàng ăn nhai trong vài ngày. Nếu không có vấn đề gì, răng sứ sẽ được gắn cố định vào răng. Khi đó, thời gian trồng răng sứ sẽ cần tới buổi hẹn thứ 3.

Với những yếu tố trên, trồng răng sứ mất bao lâu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng ở mỗi người, tay nghề của bác sĩ, máy móc và công nghệ hỗ trợ thực hiện. Do đó, để thời gian trồng răng sứ nhanh chóng mà đảm bảo hiệu quả, bạn nên tìm chọn đến nha khoa uy tín, nơi có bác sĩ giỏi, có máy móc hiện đại và nha khoa có labo riêng để thực hiện. Đáp ứng được các tiêu chí này, bạn sẽ không phải bận tâm quá nhiều đến vấn đề trồng răng sứ mất bao lâu.

Nên trồng răng sứ ở đâu đẹp, an toàn mà thực hiện nhanh chóng?

Với gần 20 năm kinh nghiệm, Nha Khoa Kim đã và đang là địa chỉ trồng răng sứ uy tín và chất lượng được khách hàng rất tin tưởng lựa chọn. Đến với Nha Khoa Kim, khách hàng sẽ không phái lo lắng về thời gian trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành.

Trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành, có thể ăn nhai bình thường? 4An tâm chọn đến trồng răng sứ hiệu quả, nhanh chóng tại Nha Khoa Kim

Tại Nha Khoa Kim, khách hàng chỉ mất khoảng 2 buổi hẹn với bác sĩ là hoàn thành xong việc trồng răng sứ, mang lại hiệu quả ăn nhai và thẩm mỹ. Thậm chí, với các trường hợp yêu cầu, Nha Khoa Kim có thể tiến hành trồng răng sứ chỉ trong 1 ngày. >> Khám phá quy trình làm răng sứ 48 giờ tại Nha Khoa Kim.

– Trực tiếp thăm khám, kiểm tra và phục hình răng sứ cho khách hàng là đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề vững chắc, dày dặn kinh nghiệm. Rất nhiều khách hàng đã được bác sỹ của Nha Khoa Kim trồng răng sứ thành công, ăn nhai tốt, thẩm mỹ và hiệu quả lâu dài.

Điều trị bệnh nhânTrồng răng sứ tại Nha Khoa Kim có sự hỗ trợ của nhiều thiết bị hiện đại

– Nha Khoa Kim có Labo chế tác răng sứ riêng và sở hữu nhiều thiết bị, máy móc hiện đại như máy chụp X-quang Cone Beam CT 3D, X-quang Panorex, phần mềm răng sứ CAD/CAM 3D, công nghệ Scan 3D lấy dấu mẫu hàm… giúp tăng hiệu quả, độ chính xác cao và giúp rút ngắn tối đa thời gian trồng răng sứ cho khách hàng.

– Quá trình trồng răng sứ tuân thủ các yêu cầu về vô trùng, khử khuẩn, nhằm tránh lây nhiễm chéo, nhiễm trùng, an toàn với sức khỏe răng miệng. Mỗi khách hàng sẽ sử dụng bộ khay dụng cụ riêng. Khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn răng sứ chất lượng tốt, giá cả hợp lý.  Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng sứ tại Nha Khoa Kim * Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Với những thế mạnh cả về đội ngũ bác sĩ giỏi và máy móc hiện đại, đến với Nha Khoa Kim, bạn sẽ không phải lo lắng trồng răng sứ mất bao lâu. Nha Khoa Kim sẽ giúp bạn nhanh chóng có được kết quả trồng răng sứ đẹp, bền chắc, ăn nhai tốt, bền chắc lâu dài.

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.