Bọc sứ răng cấm – Giải pháp bảo tồn răng cấm bền chắc lâu dài

Răng cấm bị tổn thương, hư vỡ cần được can thiệp phục hình sớm, giúp giữ răng chắc khỏe và ăn nhai tốt. Bọc sứ răng cấm là giải pháp hiệu quả và nhanh chóng giúp bảo tồn răng, tránh những tác hại xấu ảnh hưởng tới răng cấm, cải thiện cả về chức năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ.

Bọc sứ răng cấm và các trường hợp áp dụng

Răng cấm có vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai, là răng chịu lực chính trong việc nghiền nát thức ăn cùng với các răng hàm khác. Vì thế, khi răng cấm bị hư tổn cần được phục hình để tránh những ảnh hưởng tới việc ăn nhai và sức khỏe. Bọc sứ răng cấm là giải pháp bảo tồn răng cấm hiệu quả.

Bọc sứ răng cấm – Giải pháp bảo tồn răng cấm bền chắc lâu dài 1Bọc sứ răng cấm – Giải pháp bảo tồn răng cấm bền chắc lâu dài

Để bọc sứ răng cấm, bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt một phần cùi răng cấm, sau đó sử dụng một mão răng sứ giả chụp ra bên ngoài răng thật. Sau khi phục hình răng sứ, răng cấm được tái tạo lại về mặt hình thể, màu sắc, cải thiện thẩm mỹ, việc ăn nhai cũng tốt hơn.

Phương pháp bọc sứ cho răng cấm được áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau như răng cấm bị sâu răng, viêm tủy, răng cấm bị sứt mẻ, nứt vỡ… Mão răng sứ chụp ra bên ngoài răng sẽ giúp bảo vệ mô răng thật bên trong, tránh được các tác nhân gây hại, giúp răng cấm chắc khỏe, duy trì lâu dài trên cung hàm.

Ưu và nhược điểm khi bọc sứ răng cấm

So với các phương pháp phục hình cho răng khác, bọc sứ răng cấm là giải pháp giúp bảo tồn răng hiệu quả và lâu dài, được các chuyên gia, nha sĩ lựa chọn. Bọc sứ răng cấm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng, đặc biệt là các trường hợp răng cấm mắc bệnh lý răng miệng.

Khôi phục chức năng ăn nhai

Răng cấm bị hư vỡ, sâu hỏng… dù ở mức độ nhẹ cũng gây ảnh hưởng tới việc nhai cắn, nghiền nát thức ăn. Bọc sứ răng cấm sẽ sử dụng mão răng sứ chụp ra bên ngoài răng thật nên giúp tái tạo lại hình thể của răng như ban đầu, giúp việc ăn nhai cải thiện.

Bọc sứ răng cấm 1Bọc sứ răng cấm giúp cải thiện chức năng ăn nhai của răng tốt hơn * Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Ngoài ra, răng sứ rất cứng chắc, khả năng chịu lực cao gấp 4 – 5 lần răng thật, răng sứ lại được gắn cố định vào hàm nên việc ăn nhai rất tốt, cảm nhận như răng thật. Người bệnh sau khi bọc sứ răng cấm có thể ăn nhai thoải mái nhiều dạng thức ăn mà không lo bị nứt vỡ, hư hại tới răng cấm bên trong.

Bảo vệ răng hiệu quả

Bọc sứ răng cấm là cách hiệu quả giúp bảo vệ răng thật tránh những kích thích từ bên ngoài. Với các trường hợp răng cấm bị nứt vỡ, sâu răng, viêm tủy… nếu không can thiệp điều trị và phục hình bảo vệ, vi khuẩn sẽ tấn công răng, phá hủy mô răng, làm bệnh lý răng miệng trầm trọng hơn. Tới khi đó, rất nhiều biến chứng xấu ảnh hưởng tới việc ăn nhai, sức khỏe răng miệng, thậm chí nguy cơ mất răng cấm là hoàn toàn có thể xảy ra.

Bọc sứ răng cấm 2Răng sâu hỏng được phục hình và bảo tồn hiệu quả nhờ bọc răng sứ * Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Bảo tồn răng bền chắc lâu dài

Răng sứ rất cứng chắc, chịu lực tốt nên sau khi bọc sứ răng cấm, răng cấm sẽ được bảo vệ, giúp duy trì lâu dài, ăn nhai tốt. Nếu được phục hình đúng kỹ thuật và chăm sóc răng miệng tốt, bọc sứ răng cấm có thể duy trì khoảng 10 – 15 năm hoặc lâu hơn nếu sử dụng răng sứ chất lượng tốt.

Nên bọc sứ răng cấm ở đâu tốt?

Răng cấm là răng rất quan trọng nên việc bọc sứ răng cấm mặc dù không quá phức tạp nhưng lại yêu cầu về tính chính xác, tỉ mỉ và thẩm mỹ cao. Vì thế, bạn nên tìm chọn đến địa chỉ bọc răng sứ uy tín để thực hiện.

Nha Khoa Kim đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt với đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị, máy móc hiện đại, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một nha khoa bọc răng sứ chất lượng cao.

hệ thống nha khoa KimNha Khoa Kim – Địa chỉ bọc sứ răng cấm uy tín, chất lượng cao được khách hàng tin chọn

+ Trực tiếp bọc sứ răng cấm cho khách hàng là các bác sĩ có chuyên môn giỏi, tay nghề vững chắc và dày dặn kinh nghiệm. Đã có rất nhiều khách hàng đã được bác sĩ bọc răng sứ thành công, mang lại hiệu quả ăn nhai tốt, thẩm mỹ và răng sứ bền chắc lâu dài.

+ Quá trình bọc sứ răng cấm tại Nha Khoa Kim được thực hiện đúng chuẩn các bước, trình tự quy định, với nhiều thiết bị, máy móc hiện đại hỗ trợ như máy X-quang Panorex, máy chế tác răng sứ CAD/CAM 3D, công nghệ Scan 3D lấy dấu mẫu hàm…

+ Mỗi khách hàng tới với Nha Khoa Kim sẽ sử dụng bộ khay dụng cu riêng, đã được xử lý vô trùng tránh lây nhiễm, nhiễm trùng. Đa dạng nhiều loại răng sứ chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn về an toàn, giá cả hợp lý, được rất nhiều khách hàng ưa thích lựa chọn.

Bọc sứ răng cấm 4 Bọc sứ răng cấm 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc sứ răng cấm tại Nha Khoa Kim * Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Răng cấm nếu bị tổn thương sẽ không tự lành lại được, răng cũng không mọc lại hoặc thay thế bởi răng khác. Vì thế, bọc sứ răng cấm chính là giải pháp hiệu quả giúp bảo tồn răng cấm lâu dài, ăn nhai chắc chắn. Mọi thắc mắc liên quan, bạn đừng ngần ngại liên hệ ngay tới nha khoa để thăm khám và nhận những thông tin tư vấn chi tiết từ bác sĩ nhé.

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.