Điều trị tủy răng mất bao lâu và có nguy hiểm không?

Điều trị tủy răng là một dịch vụ nha khoa tương đối phổ biến, đặc biệt đối với những người đang có ý định trám răng hoặc bọc răng sứ. Tuy nhiên, điều trị tủy răng mất bao lâu và có nguy hiểm hay không vẫn là những thắc mắc mà nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, Nha khoa Kim sẽ thông tin chi tiết đến cho bạn về vấn đề này trong bài viết, mọi thông tin xin liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900.6899 để được giải đáp. 

Điều trị tủy răng là gì?

Đây là một quy trình lần lượt từng bước nhằm mục đích giúp lấy sạch sẽ phần tủy răng bị viêm nhiễm, tổn thương bên trong khoang tủy. Sau đó, ống chứa tủy sẽ được vệ sinh, trám kín lại và phục hồi răng. Chỉ khi làm được như vậy, ổ viêm nhiễm mới được giải quyết trọn vẹn và chấm dứt cơn đau đớn cho người bện

Trường hợp nào bắt buộc điều trị tủy răng?

Tủy răng là một tổ chức gắn kết các dây thần kinh và mạch máu, nằm ở cả trong thân răng và chân răng. Thông thường, một răng có thể chứa từ 1 đến 4 ống tủy, vai trò chính là cảm nhận và dẫn truyền cảm giác, nuôi dưỡng phần ngà răng, duy trì sự sống của răng. 

Trường hợp bắt buộc phải điều trị tủy răng

Trường hợp bắt buộc phải điều trị tủy răng

Nếu bạn thuộc một trong những trường hợp dưới đây, việc điều trị tủy răng là một việc vô cùng cần thiết:

 • Răng đã bị sứt mẻ do tai nạn, chấn thương ngoài.
 • Răng đã từng trám đi trám lại nhiều lần, miếng trám đã chạm vào phần tuỷ răng.
 • Răng bị sâu răng nghiêm trọng dẫn đến viêm nhiễm. Nếu không thực hiện lấy tủy răng kịp thời, có thể dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng, xuất hiện ổ mủ và gây nên những cơn đau nhức liên tục. 

Kỹ thuật điều trị tủy răng có thể hiểu đơn giản là lấy và loại bỏ đi phần tuỷ đã bị huỷ hoại hoặc đã chết, sau đó làm sạch đi khoảng trống còn lại, tạo dạng và bít trám kín ống tủy. Ngày xưa, nếu bệnh nhân gặp phải tình trạng hỏng tủy răng đều sẽ phải nhổ bỏ hoàn toàn chiếc răng. Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ kỹ thuật nha khoa hiện đại, chiếc răng thật vẫn có thể được bảo tồn.

Điều trị tủy răng có đau không? 

Trong trường hợp bác sĩ thực hiện đúng theo quy trình, đúng kỹ thuật, thì bệnh nhân sẽ không hề cảm nhận thấy đau đớn hay ê buốt gì. Thậm chí, ngay sau khi vừa điều trị tủy xong, bạn cũng có thể ăn uống và sinh hoạt như bình thường. 

Điều trị tủy không đau nếu làm đúng kỹ thuật

Điều trị tủy không đau nếu làm đúng kỹ thuật

Điều trị tủy răng có nguy hiểm không?

Thực tế thì việc chữa tủy răng hoàn toàn không nguy hiểm hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Mà ngược lại đây còn là thao tác cần thiết, để ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm lây lan, đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của răng. Từ đó, bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất. diệt tủy răng có ảnh hưởng gì không. Đặc biệt sau khi lấy tủy răng, bạn sẽ không còn cảm giác đau đớn hoặc răng bị kích ứng với đồ ăn nóng hoặc lạnh nữa.

Tuy nhiên vẫn còn tồn tại trong một vài trường hợp bệnh nhân điều trị tủy ở một số nha khoa thiếu uy tín, bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật, khiến cho quá trình chữa tủy không chính xác. Như vậy việc lấy tủy răng không sạch sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến các mô răng lành.

Điều trị tủy răng mất bao lâu? Các yếu tố chi phối

Điều trị tủy mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Về cơ bản sẽ diễn ra trong khoảng từ 15-30 phút (trong trường hợp răng có 1 ống tủy), khoảng 90 phút (trong trường hợp răng có nhiều ống tủy). Cụ thể:

 • Răng có 1 ống tuỷ bao gồm răng cửa và răng nanh (răng số 1, 2 và 3).
 • Răng có 2 ống tuỷ bao gồm răng tiền hàm (răng số 4 và 5).
 • Răng có 4 ống tuỷ bao gồm răng hàm (răng số 6, 7 và 8).

Tuy nhiên, khi bạn thực hiện điều trị tủy răng hàm hay răng nanh thì bác sĩ sẽ hẹn khám thành 2 hoặc nhiều lần khác nhau. Trong lần khám đầu tiên, nha sĩ sẽ loại bỏ mô bị nhiễm trùng hoặc hư hỏng, sau đó đặt vào một loại thuốc kháng khuẩn và giảm đau. Trong lần khám thứ 2, nếu tình trạng đau nhức vẫn xảy ra, nha sĩ sẽ phải làm sạch nhiễm trùng nếu có, đồng thời dùng vật liệu nha khoa chuyên dụng để trám bít vĩnh viễn.

Một quá trình điều trị tủy răng mất bao lâu phụ thuộc nhiều yếu tố

Một quy trình điều trị tủy răng mất bao lâu phụ thuộc nhiều yếu tố

Nói tóm lại, thời gian điều trị tuỷ trong bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

 • Số lượng ống tủy của răng: Ống tuỷ có nhiều nhánh buộc các nha sĩ phải mất nhiều thời gian hơn để làm sạch hoàn toàn, thậm chí phải chia nhỏ thành nhiều lần điều trị.
 • Tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân: Sức khỏe răng miệng cũng chi phối rất nhiều vào thời gian điều trị tủy răng có lâu không. Có nhiều bệnh nhân thường mắc phải một số bệnh lý khác như xuất hiện ổ nhiễm trùng ở chóp răng, viêm nướu,… khiến thời gian điều trị phải kéo dài để điều trị triệt để.  
 • Trình độ tay nghề bác sĩ, kỹ thuật nha khoa áp dụng: Tay nghề bác sĩ quyết định nhiều đến thời gian cũng như chất lượng của buổi điều trị. Bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề dứt khoát, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thực hiện thì quá trình lấy tủy cũng nhanh hơn, hạn chế rủi ro.
 • Phương pháp phục hình răng sau lấy tủy: Thông thường, bạn phải thực hiện thêm dịch vụ trám hoặc bọc răng sứ cho răng sau khi lấy tủy để bảo vệ phần thân răng và đảm bảo các chức năng của răng được diễn ra bình thường.

Chữa tủy răng bao lâu thì hết đau?

Người bệnh sẽ có cảm giác ê buốt răng trong khoảng 1-24 giờ và sau đó biến mất. Hiện tượng này thường phụ thuộc vào tình trạng của răng, vị trí lấy tủy răng. Sau khi lấy tủy răng xong, không nhai thì không bị ê nhưng khi nhai lại xảy ra tình trạng ê buốt, hiện tượng này này sẽ biến mất sau khoảng 2-3 ngày kể từ thời điểm điều trị.

Điều trị tuỷ răng mấy lần?

Quy trình lấy tủy răng thường bạn phải trải qua 2-3 lần hẹn thì mới hết đau hoàn toàn. Thường thì trong khoảng thời gian 5-6 ngày. Mỗi lần hẹn có thể kéo dài từ 30 đến 45 phút. Tuy nhiên có nhiều nha khoa hiện nay áp dụng công nghệ tiên tiến nên không cần điều trị tủy lại răng.

Trám răng lấy tủy mất bao lâu?

Thông thường, 1 ca lấy tủy răng đơn giản sẽ mất khoảng 20 phút. Sau đó lại cần thêm 30 phút để hàn trám buồng tủy. Tuy nhiên, đối với răng có nhiều ống tủy sẽ cần 2 biểu điều trị. Buổi thứ nhất, bác sĩ tiến hành mở ống tủy, lấy tủy và làm sạch các ống tủy. Còn buổi thứ hai sẽ kiểm tra lại buồng tủy rồi hàn trám lại.

Ngoài ra bạn cần nhớ công việc này cần được thực hiện bởi được đội ngũ nha sĩ có chuyên môn. Vì thế không được thực hiện điều trị tủy răng tại nhà. Vì có thể gây ra ảnh hưởng ngoài ý muốn.

Điều trị tủy răng số 8 có giữ lại được không?

Theo như các bác sĩ nha khoa đầu ngành cho biết, vớhttps://nhakhoakim.com/dieu-tri-tuy-rang-mat-bao-lau.htmli những trường hợp răng khôn mọc thẳng và đúng vị trí thì việc chữa tủy vẫn có thể được thực hiện nhằm bảo tồn răng thật theo yêu cầu của bệnh nhân. Tuy nhiên, với những chiếc răng khôn số 8 bị viêm tủy thì cách tốt nhất được bác sĩ khuyên áp dụng là nhổ bỏ.

Điều trị tủy răng số 6 khi nào?

Ngay khi răng số 6 xuất hiện những dấu hiệu nhận biết dưới đây thì bạn cần di chuyển đến các cơ sở nhà khoa để kiểm tra, đánh giá và điều trị tủy kịp thời.

 • Răng đau nhức với tần suất tăng dần
 • Răng lung lay và yếu dần
 • Răng có mụn mủ trắng làm hôi miệng
 • Răng đau nhức lên đầu và lên má

Răng lấy tuỷ tuổi thọ bao lâu?

Chắc chắn một điều rằng, sau khi thực hiện lấy tủy, tuổi thọ của răng sẽ bị giảm xuống. Bởi vì tủy răng như một mạch sống nuôi dưỡng cho răng, sau khi mất đi, chiếc răng đó sẽ giống như một chiếc răng chết. 

Sau khoảng một vài năm, chiếc răng đã điều trị tuỷ sẽ có sự thay đổi rõ rệt, sẽ trở nên giòn và dễ vỡ, mẻ, bị đổi màu, chức năng không còn được như trước. Theo một nghiên cứu của các chuyên gia, răng sau khi điều trị tuỷ tuổi thọ răng lấy tủy sẽ duy trì tốt nhất được trong khoảng 15 đến 25 năm. Tuỳ vào việc chăm sóc của mỗi người. 

Thời gian tồn tại của răng sau lấy tủy là khoảng 15-25 năm

Thời gian tồn tại của răng sau lấy tủy là khoảng 15-25 năm

Để giữ được tính thẩm mỹ cũng như chức năng răng, bắt buộc bệnh nhân phải thực hiện trám răng hoặc phục hình bọc răng sứ. Đặc biệt, cần phải làm càng sớm càng tốt, trước khi quá trình vôi hóa răng diễn ra.  

Điều trị tủy có phải nhổ răng?

Nói chung lấy tủy răng là thủ thuật được sử dụng để sửa chữa một chiếc răng mà không cần phải nhổ đi. Việc này thường được thực hiện khi tủy răng bị viêm hoặc nhiễm trùng do những nguyên nhân như sâu răng. Tuy nhiên cũng có những thủ tục khác có thể được thực hiện để thay thế cho việc lấy tủy răng.

Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền?

Chi phí dịch vụ điều trị tuỷ răng sẽ có sự chênh lệch giữa các cơ sở nha khoa, tuỳ thuộc vào cơ sở hạ tầng, thiết bị kỹ thuật hiện đại và tân tiến, bác sĩ thực hiện,… Trung bình, một dịch vụ điều trị tủy răng sẽ có mức giá khoảng 7 trăm nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng/răng. Cụ thể:

 • Khám và tư vấn: Miễn phí.
 • Chụp X-quang xác định ống tủy: Miễn phí.
 • Chữa tuỷ răng cửa: Khoảng 500.000 vnđ/răng.
 • Chữa tuỷ răng tiền hàm: Khoảng 700.000 vnđ/răng.
 • Chữa tuỷ răng hàm: Khoảng 1.000.000 vnđ/răng.
 • Trám bít răng: Khoảng 200.000 vnđ/răng.

Chi phí điều trị tủy răng

Chi phí điều trị tủy răng

Quy trình điều trị tủy răng không đau như thế nào tại Nha khoa Kim?

Các bước lấy tuỷ răng tại Nha khoa Kim sẽ được thực hiện nghiêm ngặt tuần tự như sau:

Bước 1 – Thăm khám và xác định tình trạng tủy răng: Bác sĩ sẽ căn cứ vào việc đánh giá tổng quan và xem kết quả từ máy chụp X-quang để xác định chi tiết tình trạng viêm tuỷ của bệnh nhân, từ đó đưa ra tư vấn phù hợp. 

Bước 2 – Thực hiện gây tê cục bộ: Giúp bệnh nhân không cảm thấy đau buốt trong và sau khi vừa thực hiện lấy tủy răng, đồng thời giúp bệnh nhân ổn định tâm lý.

Bước 3 – Đặt đế cao su: Đặt đế cao su ngăn cách khu vực điều trị tuỷ răng với những khu vực lân cận, tránh sự xâm nhập của nước bọt vào khu vực đang điều trị.

Bước 4 – Mở ống tủy, hút sạch tủy viêm: Bác sĩ sẽ dùng mũi khoan và các dụng cụ nha khoa chuyên dụng để lấy tủy hỏng ra khỏi buồng tuỷ.

Bước 5 – Tạo hình lại cho ống tuỷ: Sau khi làm sạch phần tủy hỏng trong răng, bác sĩ sẽ tạo lại hình ống tủy. 

Bước 6 – Trám bít: Dùng vật dụng nha khoa trám bít lại hố lấy tủy để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh. Hoặc nếu có kinh phí thì có thể chọn điều trị tủy răng bọc sứ.

Bước 7 – Tái khám theo chỉ dẫn: Tái khám theo lịch của bác sĩ để kiểm tra xem răng đã ổn định hay chưa, có phát sinh vấn đề gì không. Đồng thời bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên về chăm sóc và vệ sinh răng tại nhà.

Quy trình điều trị tủy răng tại Nha khoa Kim

Quy trình điều trị tủy răng tại Nha khoa Kim

Tại sao nên sử dụng dịch vụ điều trị tủy răng tại Nha khoa Kim?

Với sứ mệnh kiến tạo hệ sinh thái nha khoa đơn giản và phụng sự con người trên mọi miền đất nước, Nha khoa Kim đã và đang phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ mỗi ngày để đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

Nha khoa Kim đã đạt được rất nhiều giải thưởng danh giá trong và ngoài nước, đạt chứng nhận GCR Hoa Kỳ, chính vì vậy khách hàng có thể trao trọn niềm tin khi thực hiện các dịch vụ tại đây. 

Chúng tôi quy tụ đội ngũ bác sĩ lành nghề, có chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn, từng tốt nghiệp tại các trường đào tạo chuyên khoa nổi tiếng. Không chỉ thế, Nha khoa Kim không ngừng cập nhật và đổi mới các máy móc và kỹ thuật tiên tiến nhất, áp dụng vào điều trị để đem lại kết quả chính xác và chi phí hợp lý cho toàn bộ người dân. Là địa chỉ điều trị tủy 1 lần hẹn mà bạn có thể tham khảo.

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại tại Nha khoa Kim

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại tại Nha khoa Kim

Để tạo điều kiện hơn nữa cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ điều trị tủy răng, Nha khoa Kim còn liên kết với các công ty bảo hiểm, hỗ trợ sử dụng bảo hiểm khi thanh toán. Đồng thời, khách hàng còn có thể thanh toán bằng nhiều hình thức (tiền mặt, chuyển khoản, quẹt thẻ) và hỗ trợ trả góp với lãi suất thấp.

 

Trên đây, Nha khoa Kim giải đáp thắc mắc “Điều trị tủy răng mất bao lâu?” cho bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ. Nếu có nhu cầu, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số hotline 1900.6899 để được tư vấn và đặt lịch khám.

MSTT : 2011

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.