Dấu hiệu nhận biết răng khôn mọc lệch hàm trên và giải pháp khắc phục

Đa số răng khôn đều mọc lệch, cần được phát hiện sớm và nhổ bỏ để tránh những biến chứng nguy hại sau này. Nhưng làm sao để nhận biết khi nào răng khôn mọc lệch hàm trên? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về dấu hiệu răng khôn mọc lệch hàm trên để thể phòng tránh kịp thời.

Dấu hiệu răng khôn mọc lệch hàm trên

Khi vòm hàm phía trên không còn chỗ cho răng khôn mọc lên, thì răng khôn sẽ mọc ngầm, đâm vào xương hàm hoặc các răng bên cạnh khác để phát triển thì ta gọi là răng khôn mọc lệch hàm trên.

Dấu hiệu răng khôn mọc lệch hàm trên cũng giống như răng khôn mọc lệch hàm dưới. Triệu chứng sớm của việc răng khôn mọc lệch thường là những cơn đau âm ỉ kéo dài trong khoản 2 đến 3 ngày. Những cơn đau sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần trong suốt quá trình mọc răng khôn. Khi răng khôn mọc vì xương hàm không có đủ vị trí nên nó sẽ đâm sang răng bên cạnh, răng khôn là răng khôn sẽ làm chiếc răng khỏe mạnh bên cạnh (răng hàm số 7) dần bị phá hủy, lung lay, dẫn đến sâu, nặng hơn nó sẽ khiến chiếc răng này bị xô đẩy chèn ép và rụng đi gây mất răng. Hơn nữa, do răng khôn ở trong cùng của hàm nên rất khó vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ.

rang-khon-moc-lech-ham-tren

Dấu hiệu nhận biết răng khôn mọc lệch hàm trên.

Tất cả các răng khôn mọc lệch đều gây khó dễ cho cả khổ chủ và bác sĩ, chúng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân ngoài việc gây phiền toái và đau đớn cho bạn. Răng khôn mọc lệch sẽ khiến bạn “ăn không ngon, ngủ không yên”, chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng không nhỏ.

Răng khôn mọc lệch không đau có nên nhổ bỏ?

Có nên nhổ răng khôn mọc ngầm, răng khôn mọc lệch hay không đang còn là vấn đề gây tranh cãi của nhiều người. Nếu một chiếc răng khôn mọc bình thường thì không bắt buộc phải nhổ bỏ nhưng những trường hợp răng khôn gây ra hoặc có xu hướng gây ra tác hại đối với răng hàm kế cạnh, đối với lợi và xương hàm ở xung quanh thì cần phải nhổ bỏ.

Do đó, khi thấy những dấu hiệu mọc răng khôn, bạn nên sắp xếp thời gian để gặp bác sĩ sớm. Bác sĩ sẽ giúp sẽ kê đơn thuốc giúp giảm đau hiệu quả. Đối với trường hợp răng khôn mọc lệch dù có đau hay không, bác sĩ sẽ khám để đưa ra chỉ định phù hợp nhất.

Lựa chọn địa chỉ nhổ răng khôn uy tín, an toàn

Nha Khoa Kim là một trong những địa chỉ nha khoa tại Việt Nam ứng dụng thành công công nghệ nhổ răng khôn thế hệ mới dựa trên các tiêu chí:

An toàn

  • Nha Khoa Kim tự hào đạt chứng nhận Global Clinic Rating – Đạt chứng nhận GCR Hoa Kỳ, ISO 9001:2015.
  • Hệ thống thanh trùng trung tâm, phòng tiểu phẩu vô trùng.
  • Hệ thống nha khoa rộng khắp cả nước, thuận tiện cho quá trình điều trị.

Nha Khoa Kim – địa chỉ nhổ răng khôn mọc lệch an toàn, không đau nhức.

Không đau nhức

  • Quy trình nhỗ răng khôn 4 bước không đau theo tiêu chuẩn quốc tế, tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Bộ Y tế.
  • Ứng dụng công nghệ hiện đại, máy X-quang Paronex, ConeBeam CT 3D…
  • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn, tay nghề cao, tu nghiệp nước ngoài.

Hồi phục nhanh

  • Bác sĩ tận tình hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà sau quá trình nhổ răng khôn.
  • Đặt lịch tái khám nhanh chóng, dễ dàng nhờ ứng dụng công nghệ thông tin.
 

 

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.