Chữa lợi bị hô bằng cách nào đảm bảo thẩm mỹ?

Chữa lợi bị hô là giải pháp giúp khắc phục hiệu quả cho khuyết điểm hàm răng bị hở lộ lợi khi cười, nói, giúp cải thiện thẩm mỹ, tự tin hơn trong giao tiếp. Vậy phương pháp chữa lợi nào hiệu quả, đạt thẩm mỹ và an toàn hiện nay?

Lợi bị hô là gì và tại sao cần chữa lợi bị hô?

Lợi bị hô là tình trạng khi cười, khoảng cách giữa vành môi trên và răng quá 3mm. Tuy không phải là bệnh lý ảnh hưỡng xấu tới sức khỏe nhưng rất nhiều người muốn tìm biện pháp để chữa lợi bị hô, khắc phục khuyết điểm về mặt thẩm mỹ của hàm răng.

Chữa lợi bị hô bằng cách nào đạt thẩm mỹ tốt nhất? 1

Chữa lợi bị hô càng sớm càng tốt là mong muốn chung của nhiều người

Với những người có lợi bị hô, phần khuôn hàm thường bất cân đối, trông kém duyên hơn, ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của hàm răng và nụ cười. Người có lợi bị hô thường thiếu tự tin khi giao tiếp và thường gặp phải những đánh giá không tốt về mặt nhân tướng học, trở thành rào cản trong giao tiếp, công việc. Chữa trị càng sớm càng tốt là mong muốn chung của nhiều người.

Chữa lợi bị hô bằng cách nào hiệu quả, an toàn? 

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng lợi bị hô. Vì thế, chữa lợi chỉ cho hiệu quả cao khi được chỉ định đúng phương pháp tùy thuộc vào nguyên nhân gây hở lợi. Muốn biết chữa lợi bị hô bằng cách nào hiệu quả, bạn hãy đến nha khoa thăm khám răng miệng và nhận những thông tin từ bác sĩ.

Chữa lợi bị hô bằng cách nào đạt thẩm mỹ tốt nhất? 2

Đến nha khoa thăm khám để xác định nguyên nhân và nhận chỉ định cụ thể từ bác sỹ

Tùy vào tình trạng khuyết điểm cụ thể, sẽ có những cách chữa trị phù hợp, giúp khắc phục lợi bị hô như:

Do lợi quá phát triển

Đây là tình trạng lợi phát triển phì đại, thường do yếu tố bẩm sinh hoặc ảnh hưởng từ một số loại thuốc. Cách chữa lợi bị hô trong trường hợp này là tiến hành cắt lợi phì đại. Sau khi thăm khám, xác định tỉ lệ lợi quá mức, bác sỹ sẽ tiến hành cắt lợi, điều chỉnh lại cho lợi và răng cân xứng, giúp hết hở lợi khi cười nói.

Do răng

Sẽ xảy ra một số trường hợp lợi bị hô do răng như răng quá ngắn, khích thước răng nhỏ mất cân đối, hoặc lợi bám thấp che phủ lên răng quá nhiều. Lợi bị hở cũng có thể do răng vẩu, mọc chìa ra bên ngoài miệng nhiều gây hô vẩu.

Cách chữa lợi bị hô đối với trường hợp này là phẫu thuật lật vạt lợi để giảm độ che phủ của lợi, giúp răng dài và to hơ, giảm tỉ lệ lợi bị hô. Nếu hình thể răng xấu, kích thước răng nhỏ, bọc răng sứ cũng có thể được chỉ định để chữa trị, tùy theo mức độ khuyết điểm. Nếu răng vẩu gây hở lợi, có thể áp dụng niềng răng để điểu trị, chỉnh sửa răng hô vẩu và hở lợi.

Chữa lợi bị hô bằng cách nào đạt thẩm mỹ tốt nhất? 3 Chữa lợi bị hô bằng cách nào đạt thẩm mỹ tốt nhất? 4

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa trị tại Nha Khoa Kim
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Do trường lực cơ vòng môi

Trường lực cơ vòng môi quá lớn cũng là nguyên nhân khiến môi bị co kéo mạnh khi cười, gây ra tình trạng lợi bị hô. Để chữa lợi bị hô, bác sĩ sẽ thực hiện tiêm hoạt chất để giảm lực co kéo môi, hoặc phẫu thuật cắt thắng môi má, điều chỉnh lực cơ môi khi cười.

Do xương hàm trên quá phát triển

Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng lợi bị hô. Xương hàm trên phát triển quá mạnh, đưa hô ra phía trước gây răng hô và khiến lợi bị hôi theo. Nhiều trường hợp răng bị hô nặng, chỉ cần nói chuyện bình thường, không cần tới mức cười cũng có thể thấy lợi bị hô.

Để có thể chữa lợi bị hô với trường hợp này, cách đem lại hiệu quả là phẫu thuật hàm hô. Các bác sĩ sẽ thực hiện cắt bớt một phần xương hàm trên theo tỉ lệ đã được tính toán, đẩy lui hàm vào trong, cân đối tương quan khớp cắn hai hàm, giúp hàm hết hô, hết hô lợi.

Chữa lợi bị hô bằng cách nào đạt thẩm mỹ tốt nhất? 5 Chữa lợi bị hô bằng cách nào đạt thẩm mỹ tốt nhất? 6

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa lợi bị hô tại Nha Khoa Kim
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Chữa lợi bị hô là một kỹ thuật khó, đòi hỏi tay nghề bác sỹ giỏi và nhiều máy móc hiện đại để kiểm tra, phân tích. Vì thế, dù chữa lợi bị hô bằng cách nào, muốn đạt hiệu quả cao và an toàn, bạn cần lưu ý lựa chọn đúng địa chỉ uy tín.

Tốt hơn là bạn nên dành thời gian đến thăm khám, trực tiếp trải nghiệm chất lượng dịch vụ tại các trung tâm lớn để có được sự lựa chọn chính xác hơn.

 

 

 

Chữa lợi bị hô an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cao tại Nha Khoa Kim

Nha Khoa Kim là địa chỉ chữa lợi bị hô uy tín được khách hàng rất tin tưởng lựa chọn. Quá trình chữa lợi bị hô sẽ do các bác sĩ giỏi, tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm đích thân thực hiện. Với hệ thống máy móc hiện đại, thiết bị tân tiến hộ trợ trong quá trình thực hiện, khách hàng sẽ hài lòng với kết quả thẩm mỹ đạt được.

01 NVT

Nha Khoa Kim – Địa chỉ chữa lợi bị hô uy tín, chất lượng cao

Sau khi bác sĩ thăm khám tổng quát để nắm qua về tình hình khuyết điểm răng hàm, khách hàng sẽ được hướng dẫn chụp X-quang Panorex & Cephalometric và Cone Bean CT 3D tại chỗ. Dữ liệu thu được sẽ dùng để phân tích trên phần mềm Vceph của Mỹ.

Những thiết bị này sẽ đưa ra các số liệu chuẩn xác về cấu trúc hàm, xác định nguyên nhân gây ra tình trạng lợi bị hô. Qua phân tích trên máy móc hiện đại, bác sĩ sẽ lập kế hoạch, lên phác đồ chữa lợi bị hô cụ thể để đem tới kết quả thẩm mỹ và an toàn cho người bệnh.

Nha Khoa KIM ứng dụng công nghệ hiện đại trong kiểm tra, xác định nguyên nhân gây hở lợi

Nha Khoa KIM ứng dụng công nghệ hiện đại trong kiểm tra, xác định nguyên nhân gây hở lợi

Nha Khoa KIM ứng dụng công nghệ hiện đại trong kiểm tra, xác định nguyên nhân gây hở lợi

Nha Khoa Kim ứng dụng công nghệ hiện đại trong kiểm tra, xác định nguyên nhân gây hở lợi

+ Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm của Nha Khoa Kim đã từng chữa lợi thành công cho rất nhiều khách hàng, kể cả những trường hợp khó. Đích thân bác sỹ sẽ thăm khám, tư vấn tình trạng lợi bị hô để bệnh nhân nắm được tình trạng răng miệng của mình, cách chữa lợi bị hô để hoàn toàn an tâm điều trị.

Toàn bộ quá trình chữa lợi bị hô tại Nha Khoa Kim được thực hiện tại phòng nha vô trùng đạt chuẩn, có trang bị máy móc hỗ trợ hiện đại nên rất an toàn, rút ngắn thời gian thực hiện mà vẫn đạt hiệu quả cao. Bạn hoàn toàn an tâm khi tới với Nha Khoa Kim để tái tại nụ cười duyên dáng cho mình.

cơ sở vật chất hiện đại

An tâm chọn đến Nha Khoa Kim chữa lợi bị hô thẩm mỹ hiệu quả

Dù là lợi bị hô ở tình trạng nào, nếu xác định rõ nguyên nhân gây lợi bị hô sẽ giúp bạn chữa lợi bị hô hiệu quả và an toàn. Để không phải băn khoăn về điều này, bạn đừng ngại tới trực tiếp Nha Khoa Kim thăm khám và nhận những thông tin tư vấn từ các chuyên gia, bác sỹ giỏi về trường hợp của mình nhé.

 

 

 

 

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.