Tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Bên cạnh tính thẩm mỹ và và chức năng hoạt động của răng thì thời gian tồn tại của răng sứ cũng là một thắc mắc được rất nhiều khách hàng hiện nay quan tâm. Vậy tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc vào những yếu tố nào? Cùng đi tìm lời giải đáp thông qua bài viết dưới đây!

Tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Theo các chuyên gia nha khoa thì để biết được tuổi thọ của răng sứ, cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố: chất liệu răng sứ, tình trạng răng miệng hiện tại, cách chăm sóc răng của khách hàng, cũng như địa chỉ bọc răng sứ được lựa chọn. Trong đó:

Chất liệu răng sứ

Răng sứ dùng trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ thường được phân làm 2 loại là: Răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Do bản chất kim loại dễ bị oxy hoá, đen viền nướu, kích thích khi sử dụng thực phẩm nóng lạnh nên tuổi thọ của răng sứ kim loại thường thấp hơn so với răng toàn sứ. Tuổi thọ của răng sứ kim loại thường là từ 5 – 10 năm, còn răng toàn sứ là từ 15  – 20 năm.

Tình trạng răng miệng hiện tại

Tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng cũng sẽ quyết định rất nhiều đến tuổi thọ của răng sứ. Trong trường hợp răng còn khoẻ mạnh, tuỷ không bị mắc bệnh lý, không lung lay, mẻ vỡ thì việc mài răng  để bọc sứ sẽ ít hơn, qua đó giúp tăng thời gian tồn tại của răng lâu hơn. Ngược lại, nếu răng yếu, phải mài răng nhiều khiến cùi răng bị yếu đi thì tuổi thọ của răng cũng sẽ giảm theo.

Tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tình trạng răng miệng hiện tại sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ sau này

Cách chăm sóc răng miệng của người dùng

Thời gian tồn tại của răng sứ sẽ phụ thuộc một phần vào cách chăm sóc răng miệng hằng ngày của người dùng. Răng sứ sau khi phục hình nếu được chăm sóc và bảo vệ đúng cách: Sử dụng kem đánh răng phù hợp, chải răng nhẹ nhàng, vệ sinh răng miệng đều đặn 2 lần/ngày, hạn chế sử dụng thực phẩm nóng lạnh và chỉ nên ăn những loại thức ăn mềm…. chắc chắn sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của răng.

Địa chỉ làm răng sứ được lựa chọn

Một địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị máy móc hiện đại, tuân thủ đúng quy trình phục hình răng trong nha khoa… không chỉ giúp tiết kiệm thời gian điều trị, duy trì tính thẩm mỹ mà còn góp phần làm tăng độ bền chắc của răng.

Bọc răng sứ an toàn, thẩm mỹ và đảm bảo tuổi thọ cao tại Nha Khoa Kim

Nha Khoa Kim là một trong những địa chỉ răng hàm mặt hàng đầu tại Việt Nam, áp dụng đa dạng các dịch vụ nha khoa và thẩm mỹ chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng trên cả nước: Phẫu thuật hàm hô móm, niềng răng, cấy ghép răng implant, cạo vôi, tẩy trắng răng….Trong đó, bọc răng sứ thẩm mỹ cũng được xem là thế mạnh của trung tâm, được nhiều người hiện nay biết đến và tin tưởng lựa chọn mỗi khi muốn khắc phục các khuyết điểm về răng xấu.

Tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa Kim

Tại đây, quy tụ đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, được đào tạo bài bản cùng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phục hình răng hàm mặt. Bằng đôi bàn tay khéo léo cùng mắt thẩm mỹ tinh tế, chắc chắn các bác sĩ tại đây sẽ làm bạn hài lòng với kết quả đạt được: Răng đều đẹp, bền chắc và ăn nhai tốt.

Nha Khoa Kim cũng đi đầu trong việc cập nhật và ứng dụng mới hệ thống máy móc bọc răng sứ hiện đại:

  • Máy X-quang Panorex giúp kiểm tra cấu trúc răng hàm
  • Công nghệ thiết kế mão sứ CAD/CAM thiết kế răng sứ đẹp và độ bền chắc cao.
  • Công nghệ lấy dấu mẫu hàm Scan 3D đảm bảo tính chính xác cao, không lo bị chênh và rút ngắn thời gian phục hình.

Tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Máy chụp xquang paronex giúp kiểm tra cấu trúc răng hàm trước khi bọc răng sứ

Trung tâm còn đặc biệt chú trọng cao đến yếu tố vô trùng phòng nha, khi trang bị hệ thống máy phun sương vô trùng không khí và lò hấp sát khuẩn dụng cụ. Mỗi khách hàng khi đến thăm khám tại đây đều được sắp xếp vào 1 phòng riêng biệt, 1 bác sĩ thực hiện, 1 bộ tay khoan, 1 bộ dụng cụ riêng, nhằm tránh tình trạng nhiễm trùng chéo.

Cơ sở vật chất Nha Khoa Kim

Trang thiết bị hiện đại và đảm bảo an toàn cho khách hàng

Bằng tất cả những thế mạnh có được, Nha Khoa Kim xứng đáng là địa chỉ bọc răng sứ uy tín và chất lượng, chắc chắn sẽ là nơi mang lại cho bạn kết quả phục hình răng tốt như mong đợi. Chúng tôi hiện mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần, hân hạnh sẽ được đón tiếp và phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.