Trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng implant mất bao lâu thì hoàn thành? Bạn cần nắm được thời gian cụ thể để chủ động hơn khi sắp xếp công việc và giúp quá trình phục hình răng diễn ra thuận lợi, không gặp phải trở ngại gì. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên một cách chi tiết.


TRỒNG RĂNG IMPLANT MẤT BAO LÂU - PHỤ THUỘC YẾU TỐ NÀO?

Cấy ghép implant là kỹ thuật phục hình răng bị mất tối ưu nhất hiện nay được chuyên gia đánh giá cao. Kỹ thuật thực hiện bằng cách cấy ghép trụ implant vào xương hàm sau đó bọc mão sứ lên trên để phục hình lại chiếc răng đã mất. Răng implant sau khi trồng có hình dáng, kích thước và chức năng giống như răng thật, đảm bảo ăn nhai tốt.

Cấy ghép implant là kỹ thuật phục hình răng bị mất tối ưu nhất hiện nay - Nha khoa KIM

Trồng răng implant phục hình răng mất mất bao lâu?

Trồng răng implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe, số lượng răng bị mất, mức độ tiêu xương, teo nướu, khả năng lành thương và tích hợp của trụ implant với xương hàm.

Do đó, khá khó để xác định chính xác thời gian làm răng implant bao lâu thì hoàn thành.

Thực tế thời gian cấy một trụ implant lên xương hàm sẽ cần khoảng 15 -20 phút, nhưng thông thường lại cần 1 - 6 tháng thì trụ implant mới tích hợp tốt với xương hàm và nướu. Lúc này bác sĩ mới có thể tiến hành bọc mão sứ được thiết kế theo đúng tỉ lệ chuẩn cho khách hàng, hoàn tất quá trình trồng răng implant.

Bên cạnh đó, khi tiến hành phục hình răng bị mất bằng phương pháp cắm implant, bạn sẽ cần đến trung tâm nha khoa gặp bác sĩ ít nhất khoảng 4 lần.

Hệ thống máy móc công nghệ hiện đại phục vụ bọc răng sứ - Nha Khoa KIM

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được chụp phim X-quang răng miệng kiểm tra tình trạng răng miệng

 Lần 1: Thăm khám, chụp X quang, bác sĩ sẽ xác định tình trạng mất răng cụ thể, tư vấn phương pháp và kỹ thuật thực hiện.

 Lần 2: Thực hiện cắm trụ implant và lấy dấu mẫu hàm để thiết kế răng sứ.

 Lần 3: Khoảng 7 -10 ngày sau khi cấy ghép trụ implant bạn cần đến gặp bác sĩ để cắt chỉ và kiểm tra mức độ tích hợp giữa xương và trụ implant.

 Lần 4: Tiến hành bọc mão sứ lên trụ implant khi trụ đã được cố định vững chắc, tích hợp tốt với xương hàm, hoàn thành quá trình trồng răng.

Trường hợp răng bị mất quá lâu, xương hàm bị tiêu, nướu bị teo, không đủ để giữ vững trụ răng, bạn cần tiến hành ghép nướu, xương hay nâng xoang trước khi cấy ghép, do đó, thời gian làm răng implant có thể bị kéo dài.

Bởi cơ địa của mỗi người, khả năng lành thương cũng như cơ chế tích hợp trụ implant là không giống nhau, nên để biết cụ thể thời gian trồng răng implant mất bao lâu bạn hãy đến trung tâm nha khoa để thăm khám, kiểm tra và nhận tư vấn cụ thể từ các chuyên gia implant hàng đầu nhé.

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu thì hoàn thành? 4

Tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà số lần hẹn sẽ khác nhau

 

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 1900 6899

 


TRỒNG RĂNG IMPLANT CHỈ TRONG 7 NGÀY TẠI NHA KHOA KIM

Thực tế, hiện nay nhiều người quá bận rộn, luôn gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian để tiến hành trồng răng implant. Do đó, Nha khoa KIM đã học hỏi và chuyển giao thành công kỹ thuật trồng răng implant Fast 3D tân tiến của Mỹ. Giúp việc phục hình răng implant diễn ra nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cải thiện như mong đợi cho khách hàng.

Công nghệ này sử dụng trụ implant Spiral Tech USA được thiết kế và chế tạo đặc biệt, có khả năng đẩy nhanh quá trình tích hợp xương và trụ răng. Từ đó, rút ngắn thời gian phục hình răng xuống còn 1 - 3 tuần thay vì 1- 6 tháng như trước. Hơn nữa, tại đây còn ứng dụng công nghệ 3D tân tiến khi cấy ghép nên răng implant sau khi trồng bền chắc, có thể ăn nhai bình thường mà không gặp phải vấn đề gì.

Công nghệ trồng răng từ Hoa Kỳ dùng trụ implant Spiral Tech USA - Nha Khoa KIM

Trồng răng implant mất bao lâu tại Nha khoa KIM?

Đặc biệt, một số trường hợp bạn có xương hàm chắc khỏe, đủ độ dày, độ rộng, nướu khỏe mạnh, tốt và răng không đảm nhận nhiều chức năng ăn nhai thì thời gian phục hình răng bằng công nghệ implant Fast 3D này còn có thể rút ngắn xuống còn 3 - 7 ngày, không phải lo lắng trồng răng implant mất bao lâu nữa.

Bên cạnh đó, với quy trình cấy ghép đạt chuẩn, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại tại Nha khoa KIM, khách hàng có thể yên tâm tiến hành phục hình răng mà không cần lo lắng thời gian trồng răng Implant bao lâu thì hoàn thành, độ an toàn hay kết quả cấy ghép nữa. Nha khoa KIM cam kết luôn nổ lực hết sức trong việc khắc phục tình trạng mất răng cho bạn mà không làm mất nhiều thời gian.

Bạn có thể tham khảo quy trình trồng răng implant tại Nha khoa KIM sau đây để có cái nhìn tổng quan hơn:

 Bước 1: Thăm khám và chụp phim X-quang răng

Bác sĩ tiến hành thăm khám và hướng dẫn khách hàng chụp phim X quang ConeBean CT 3D, phim X quang khảo sát bề mặt Panorex để kiểm tra cụ thể tình trạng xương hàm, nướu, xác định vị trí và các yếu tố khác.

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu thì hoàn thành? 6

Bệnh nhân chụp phim X-quang răng trước khi tiến hành cấy ghép răng implant

 Bước 2: Lên kế hoạch và đặt lịch cấy ghép implant

Phân tích và cấy ghép trụ răng giả định thông qua phần mềm Simplant. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ lên phác đồ cụ thể và thống nhất với khách hàng trước khi thực hiện.

 Bước 3: Cấy ghép implant trong điều kiện vô trùng

Thực hiện cấy ghép trụ implant vào xương hàm. Trong trường hàm xương hàm không đủ thì bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương, nâng xoang trước đó.

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu thì hoàn thành? 7

Tiến hành phẫu thuật trồng răng implant trong phòng phẫu thuật chuyên dụng

 Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm và chế tác mão sứ

Lấy dấu mẫu hàm thông qua phần mềm Scan 3D và thiết kế mão răng sứ phù hợp bằng CN CAD/CAM 3D.

 Bước 5: Gắn mão sứ lên trụ implant và hoàn tất phục hình

Phục hình mão răng sứ lên trên để hoàn tất cũng như lưu ý khách hàng một số vấn đề khi chăm sóc và hẹn lịch tái khám cụ thể.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG TRƯỚC VÀ SAU KHI TRỒNG RĂNG IMPLANT TẠI NHA KHOA KIM

Kết quả trồng răng implant - mất răng hàm trên - Nha Khoa KIM Kết quả trồng răng - Mất răng - Nha Khoa KIM Kết quả trồng răng - mất răng, răng thưa, răng hư - Nha Khoa KIM Kết quả trồng răng - Mất răng toàn hàm, hư răng, nha chu - Nha Khoa KIM

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng implant tại Nha khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Thực tế, thời gian trồng răng Implant bao lâu thì hoàn thành còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của bạn. Do đó, để chuẩn đoán tốt hơn tình trạng răng, bạn hãy đến trực tiếp Nha Khoa KIM để bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé!

 

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 1900 6899

 

Các báo nói về Nha Khoa KIM:

 

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.

Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đên Quý Khách trong thời gian sớm nhất.