Trồng răng số 7 càng sớm càng tốt là khuyến cáo chung của các chuyên gia bởi chiếc răng này có vai trò khá quan trọng trong ăn nhai. Vậy trồng răng số 7 phương pháp nào là tối ưu nhất và thực hiện như thế nào? Cùng chúng tôi tìm lời giải đáp cụ thể trong bài viết sau nhé!

Trồng răng số 7 tại sao cần thiết và phương pháp nào là phù hợp?

Ngoài răng khôn số 8 thì răng số 7 là chiếc răng nằm trong cùng của khuôn hàm, đóng vai trò quan trọng trong ăn nhai. Chính vì vậy mà nếu chiếc răng này bị tổn thương nặng hoặc mất đi vì bất cứ nguyên nhân nào thì có biện pháp chỉnh nha càng sớm càng tốt là khuyến cáo chung của các chuyên gia để đảm bảo thức ăn được nghiền nát, tránh trình trạng tiêu xương hàm và nhiều bệnh lý kéo theo khác.

 

Cấy ghép implant là giải pháp trồng răng số 7 được đánh giá cao hiện nay

Theo các chuyên gia, khi muốn trồng răng số 7 cho hiệu quả cao nhất thì cắm ghép implant sẽ là giải pháp tối ưu. Sở dĩ như vậy là do:

icon. Khi mất răng số 7, làm cầu răng không phải là phương pháp tối ưu nhất bởi không đủ răng làm cầu, chất lượng phục hình sẽ không cao. Hơn nữa, răng số 6 cũng đảm nhận hiệu quả ăn nhai nên khi bị mài, ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng chung và tuổi thọ dù là có răng sứ bảo vệ. Với cấy ghép răng implant, một chiếc răng mới sẽ được tạo hình, hoàn toàn không phải mài các răng bênh cạnh, bảo tồn răng tối đa.

icon. Thực hiện trồng răng số 7 với cấy ghép implant, bác sĩ sẽ tiến hành cắm một trụ implant vào xương hàm, đóng vai trò như chân răng, vì vậy chiếc răng mới đạt yêu cầu cao và thực hiện tốt chức năng ăn nhai, không lo mẻ, vỡ…

Trồng răng số 7 với phương pháp cấy ghép implant cho hiệu quả ăn nhai tốt

icon. Chỉ có phương pháp trồng răng implant mới ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng, tránh gây biến đổi cấu trúc khuôn mặt. Hơn nữa, chiếc răng số 7 được trồng với phương pháp cấy ghép implant cũng sẽ duy trì dài lâu mà không lo để lại biến chứng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe.

Như vậy, khi muốn trồng răng số 7 phục hình, bạn nên cân nhắc áp dụng kỹ thuật trồng răng implant hoặc dành thời gian đến thăm khám trực tiếp để bác sĩ cho tư vấn cụ thể nhất sau khi kiểm tra cụ thể tình trạng và khuyết điểm răng hàm đang gặp phải.

Cận cảnh quy trình trồng răng số 7 tại Nha Khoa KIM

Nha Khoa KIM không chỉ đảm bảo về tay nghề bác sĩ, hệ thống cơ sở vật chất khang trang đạt chuẩn bệnh viện nha khoa quốc tế mà còn thực hiện trồng răng số 7 theo quy trình chuẩn, tuân thủ nghiêm ngặt yếu tố vô trùng và nhất là có hệ thống máy móc hỗ trợ hiện đại. sau khi hoàn tất phục hình, bạn có thể yên tâm sở hữu chiếc răng số 7 mới có hình dáng, cấu tạo và nhất là cho hiệu quả ăn nhai như răng thật, kết quả còn duy trì trọn đời mà không lo biến chứng.

Bước 1: Kiểm tra răng miệng và chụp phim 

Sau khi bác sĩ thăm khám qua thì khách hàng sẽ được hướng dẫn thực hiện chụp phim tại chỗ với máy X quang Cone Bean CT 3D và máy khảo sát bề mặt Panorex. Những thiết bị này sẽ cho ra số liệu về độ sâu, chiều dài, độ rộng của mô xương ở vị trí mất răng số 7, từ đó lên kế hoạch điều trị.

Khách hàng được hướng dẫn chụp phim kiểm tra răng hàm với hệ thống máy X quang hiện đại

Bước 2: Phân tích xương, cấy ghép giả định với phần mềm Simplant

Từ những số liệu có được sau khi chụp phim, bác sĩ sẽ tiến hành phân tích và thực hiện cấy ghép răng giả định với phần mềm Simplant. Việc này giúp ca trồng răng số 7 chính thức diễn ra nhanh chóng, chính xác hơn.

Ngoài ra, quá trình trồng răng số 7 với phương pháp cấy ghép răng implant sẽ được lên chi tiết, trong đó quy định rõ về chi phí, thời gian thực hiện, số lượng xương cần ghép nếu có, chất liệu răng sứ phục hình… Bảng kế hoạch này sau đó sẽ được giao lại và thống nhất với khách hàng.

Bước 3: Thực hiện trồng răng số 7 với phương pháp cấy ghép răng implant

Việc cắm ghép trụ implant vào xương hàm sẽ được thực hiện nhanh gọn trong phòng nha đạt chuẩn, tuân thủ nghiêm ngặt yếu tố vô trùng nhờ trang bị máy phun sương và bộ lò hấp vô trùng dụng cụ. Trong trường hợp thiếu xương, bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương, nâng xoang để đảm bảo kết quả cao, tránh xô lệch răng.

Trồng răng số 7 với phương pháp cấy ghép răng implant được thực hiện trong phòng nha khang trang, tuân thủ vô trùng

Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế răng sứ

Sau khi đặt trụ implant, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm với công nghệ Scan 3D, sau đó chuyển sang Labo. Khi này, công nghệ CAD/CAM 3D sẽ được ứng dụng để thiết kế mão răng sứ cho phù hợp, mang lại kết quả phục hình cao nhất.

Bước 5: Phục hình răng sứ trên implant hoàn tất trồng răng số 7

Trong lần hẹn tiếp theo, mão sứ sẽ được phục hình lên trụ implant để hoàn tất quá trình trồng răng số 7 với phương pháp cấy ghép răng implant. Sau khi kiểm tra độ chịu lực, bác sĩ cũng sẽ dặn dò khách hàng một số lưu ý khi chăm sóc cũng như hẹn lịch tái khám cụ thể.

Dang-ky-tu-van2-300x75

HOẶC GỌI: 19006899

Chi phí trồng răng bằng cấy ghép implant áp dụng tại Nha Khoa KIM

Không chỉ đảm bảo về chất lượng dịch vụ mang lại, Nha Khoa KIM còn thực hiện trồng răng số 7 với chi phí được tính toán kỹ lưỡng, phù hợp với chất lượng dịch vụ mà khách hàng nhận được. Hơn nữa, địa chỉ này còn thường xuyên áp dụng các chương trình ưu đãi, trả góp trong dịch vụ cấy ghép implant với lãi suất 0%, hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng về vấn đề tài chính.

Bạn có thể tham khảo cụ thể chi phí trồng răng implant được niêm yết và công khai rõ ràng trong bảng giá sau:

GIÁ IMPLANT

Dang-ky-tu-van2-300x75

HOẶC GỌI: 19006899

Như vậy, trồng răng số 7 với phương pháp cấy ghép implant tại Nha Khoa KIM sẽ là giải pháp tối ưu mang lại cho bạn kết quả phục hình hài lòng, chiếc răng mới đáp ứng tốt nhất chức năng ăn nhai vốn có. Chúng tôi mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần và hân hạnh được đón tiếp, phục vụ quý khách hàng một cách chu đáo nhất!

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG RĂNG NHA KHOA KIM

Nha khoa KIM Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.

Gọi tư vấn 1900 1041 (Miễn phí 24/7) - +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo)
Foreigners:(+84) 909 668 154  (Có Viber, Zalo)