Răng trẻ mọc lệch phải làm sao? Sửa thế nào cho đều đẹp?

Răng trẻ mọc nghiêng lệch, khấp là hiện tượng khá phổ biến, đặc biệt ở giai đoạn trẻ thay răng. Không ít cha mẹ lo lắng răng trẻ mọc lệch phải làm sao, chỉnh sửa thế nào để trẻ có hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ sau này. Hãy cùng Nha Khoa Kim tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng mọc lệch ở trẻ em, nhưng dù là lý do gì cũng đều ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ, ăn nhai của trẻ. Với sự tiến bộ của nha khoa hiện đại, cha mẹ sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề răng trẻ mọc lệch phải làm sao.

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao? Sửa thế nào cho đều đẹp? 1

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao sửa cho đều đẹp, thẩm mỹ?

Thông thường, răng trẻ mọc lệch, khấp khểnh không đều thường gặp phải ở giai đoạn trẻ thay răng sữa bằng răng. Khi đó, xương hàm của trẻ đang trong giai đoạn phát triển mạnh, tác động phần nào tới sự ổn định của răng.

Đối với răng sữa, cha mẹ không phải băn khoăn quá nhiều răng trẻ mọc lệch phải làm sao. Vì răng sữa chỉ mang tính chất định hướng cho răng, tới tuổi thay răng sẽ tự rụng và thay thế bằng răng. Do đó, cha mẹ không cần phải chỉnh sửa hay khắc phục tình trạng răng mọc lệch, khấp khểnh ở trẻ.

Còn nếu trẻ đã thay bằng răng, tùy vào tình trạng răng miệng, mức độ lệch lạc của răng và độ tuổi của trẻ mà có thể tiến hành can thiệp sớm bằng phương pháp niềng răng để định hướng hoặc chỉnh sửa giúp các răng mọc đúng vị trí, ngay ngắn, thẳng hàng.

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao? Sửa thế nào cho đều đẹp? 2

Niềng răng là giải pháp hiệu quả giúp nắn chỉnh răng trẻ mọc lệch về đúng vị trí thẳng đều, ngay ngắn

+ Trẻ khoảng 7-10 tuổi: Ở giai đoạn này, trẻ mới bắt đầu thay răng sữa bằng răng và đã thấy xuất hiện một vài dấu hiệu răng mọc lệch. Tùy vào tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ chỉ định mang khí cụ chỉnh nha như hàm Trainer, máng chống nghiến… giúp tạo tiền đề và đính hướng các răng mọc đúng hướng.

+ Trẻ khoảng 11-16 tuổi: Lúc này, răng đã thay thế gần hết, nhưng xương hàm của trẻ vẫn còn phát triển. Đây là giai đoạn niềng răng thích hợp nhất giúp việc chỉnh sửa răng trẻ mọc lệch hiệu quả và nhanh chóng.

Tùy vào độ tuổi của trẻ và tình trạng răng miệng của trẻ, bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng với khí cụ tháo lắp hoặc gắn mắc cài và dây cung để chỉnh nha cho trẻ. Dưới tác động của khí cụ niềng răng, răng của trẻ sẽ được nắn chỉnh, đưa về đúng vị trí ngay ngắn trên cung hàm, giúp trẻ có hàm răng thẳng đều, đẹp thẩm mỹ và ăn nhai tốt.

An tâm chọn đến Nha Khoa Kim sửa răng mọc lệch cho trẻ

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt, quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm và sở hữu nhiều trang thiết bị hiện đại, máy móc tân tiến, Nha Khoa Kim đã giúp rất nhiều trẻ khắc phục hiệu quả tình trạng răng mọc lệch, khấp khểnh kém thẩm mỹ. Nha Khoa Kim là địa chỉ uy tín về niềng răng trẻ em mà cha mẹ hoàn toàn an tâm lựa chọn.

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao? Sửa thế nào cho đều đẹp? 3

Nha Khoa Kim – Địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng cao về điều trị răng hàm mặt

Được xây dựng theo tiêu chuẩn nha khoa chất lượng quốc tế, Nha Khoa Kim có đầy đủ năng lực để thực hiện đa dạng nhiều dịch vụ nha khoa khác nhau, trong đó có niềng răng chỉnh nha cho trẻ. Không chỉ cha mẹ hài lòng với kết quả điều trị cho trẻ mà bản thân trẻ cũng rất tin tưởng, an tâm khi đến với Nha Khoa Kim.

  • Đội ngũ các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm và tay nghề, từng tu nghiệp và đào tạo chuyên sâu nhiều năm tại nước ngoài.
  • Hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, ứng dụng nhiều công nghệ nha khoa tiên tiến, phương pháp niềng răng chỉnh nha hiệu quả.
  • Khí cụ niềng răng cho trẻ đa dạng, có chất lượng tốt, an toàn với sức khỏe răng miệng.
  • Quy trình thực hiện tuân thủ các yêu cầu về vô trùng, khử khuẩn, tránh lây nhiễm chéo.
  • Chi phí sửa răng trẻ mọc lệch hợp lý với nhiều mức giá ưu đãi.
  • Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, chu đáo và tận tình.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp giải đáp băn khoăn răng trẻ mọc lệch phải làm sao chỉnh sửa cho đều đẹp. Để có lời giải đáp chính xác với tình trạng răng miệng của trẻ, bạn hãy đưa trẻ tới nha khoa thăm khám, kiểm tra răng miệng cụ thể. Chắc chắn với chuyên môn, kinh nghiệm và máy móc công nghệ tiên tiến, Nha Khoa Kim sẽ giúp trẻ có được hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ nhất.

 

 

 

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.