Răng sứ Cercon và Lava có những điểm khác nhau nào? Loại nào tốt hơn?

Cercon và Lava là hai dòng răng sứ quen thuộc được xuất xứ từ hai quốc gia khác nhau. Mỗi loại răng sứ đều có những ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng nha khoa Kim so sánh xem răng sứ Cercon và Lava có những điểm nào khác nhau và loại nào mới tốt nhất nhé!

Các điểm giống nhau giữa răng sứ Cercon và Lava

Răng sứ Cercon và răng sứ Lava là một trong những cái tên quen thuộc được nhiều khách hàng tại Nha Khoa Kim lựa chọn sử dụng. Mỗi loại răng đều có những đặc tính riêng khiến khách hàng thỏa mãn mong muốn và thích thú.

Trước khi tìm hiểu điểm khác biệt của từng loại và loại nào phù hợp với bạn nhất, chúng ta hãy cùng nhau điểm sơ qua một vài nét giống nhau giữa răng sứ Cercon và răng sứ Lava. Từ đó, khách hàng sẽ có cái nhìn khái quát hơn về cả hai loại răng sứ thịnh hành này.

Điểm giống nhau giữa răng sứ Cercon và Lava

Điểm giống nhau giữa răng sứ Cercon và Lava

Thuộc nhóm răng toàn sứ, không phủ kim loại

  • Thành phần cấu tạo của cả hai đều không chứa kim loại bên trong, 100% làm từ sứ.
  • Màu trắng trong và giống hoàn toàn với màu tự nhiên của răng thật. Khi chiếu đèn pin hoặc gặp ánh sáng mặt trời, răng sẽ không xuất hiện bóng đen như các dòng răng sứ kim loại.
  • Cấu trúc của răng là một thể thống nhất màu trắng đục nên không xuất hiện tình trạng bị đen ở vùng viền nướu.

Rất cứng, chắc chắn và độ bền cao

  • Cả hai loại răng đều có độ cứng cao do phần lõi được làm từ Zirconium Dioxide.
  • Mọi thử nghiệm khoa học đều chứng minh dòng răng sứ Cercon và Lava đều có độ chịu lực tốt và độ bền uốn cao.
  • Răng sứ Cercon và Lava khó bị hư hỏng, nứt mẻ với độ nhai và hoạt động thông thường.

Độ tương thích với cơ thể cao

Độ lành tính của cả hai dòng răng sứ đều được các bác sĩ nha khoa đánh giá cao. Tính đến thời điểm hiện tại, sản phẩm chưa từng gặp phải đánh giá tiêu cực nào liên quan đến những vấn đề ảnh hưởng sức khỏe của người dùng.

Theo thang đánh giá về độ tương thích của răng sứ với cơ thể, Cercon và Lava đều đạt 5/5 điểm đánh giá. Hơn thế nữa, răng sứ Cercon và Lava đều không gây kích ứng lên nướu, chân răng,… Qua đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn sử dụng một trong 2 dòng răng sứ trên.

>> Tham khảo nội dung bài viết răng sứ Zirconia bảo hành bao lâu?

Những điểm khác nhau giữa răng sứ Cercon và Lava

Bên cạnh những điểm giống nhau, răng sứ Cercon và Lava cũng có nhiều điểm khác biệt cơ bản. Bạn có thể tham khảo thêm một vài điểm khác nhau qua bảng so sánh sau:

 

Răng sứ Cercon

Răng sứ Lava

Nguồn gốc

Sản xuất độc quyền bởi hãng DentSply của Đức.

Sản xuất bởi công ty 3M của Mỹ.

Tính thẩm mỹ

Độ thẩm mỹ cao nhưng vẫn kém hơn so với răng sứ Lava.

Cấu tạo nguyên khối, độ thẩm mỹ cao và đẹp hơn so với răng sứ Cercon.

Khả năng chịu lực

Chỉ số chịu lực tốt, lên đến 1.000 Mpa, tốt hơn so với răng thật.

Khả năng chịu lực không cao, chỉ thuộc mức 4/5.

Tuổi thọ

Tuổi thọ cao, được đánh giá có thể sử dụng lâu dài hơn răng sứ Lava.

Có thể sử dụng trong thời gian dài, tối đa 15 năm.

Khả năng chống bám, chống nhiễm màu

Khả năng chống bám, chống nhiễm màu thấp hơn so với răng sứ Lava.

Khả năng chống bám và chống nhiễm màu của răng sứ Lava tốt.

Giá thành

Chi phí thấp hơn

Chi phí cao nhất trong các loại răng sứ tại Việt Nam.

Răng sứ Cercon HT và Zirconia nên chọn loại nào?

Mỗi loại răng sứ đều có những ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với mục đích sử dụng của từng khách hàng. Do đó, khi chọn loại răng sứ, khách hàng nên chọn những loại có nhiều ưu điểm phù hợp với từng nhóm răng nhất.

Nhóm răng cửa

Răng sứ Lava có độ thẩm mỹ cao, thích hợp làm răng cửa

Răng sứ Lava có độ thẩm mỹ cao, thích hợp làm răng cửa

Răng cửa nằm ở vị trí trực diện với người đối diện và luôn lộ ra bên ngoài trong hoạt động thường ngày như nói chuyện, cười,… Mặt khác, răng cửa thường không giữ nhiệm vụ ăn nhai và nghiền thức ăn của răng miệng nên vị trí răng cửa không đòi hỏi cao về khả năng chịu lực.

Từ hai điều trên, răng sứ Lava sẽ là lựa chọn thích hợp nhất khi có độ thẩm mỹ cao và đẹp hơn hẳn so với răng sứ Cercon. Trong trường hợp điều kiện kinh tế không đủ, khách hàng có thể chọn răng sứ Cercon làm răng cửa để phù hợp về chi phí.

Tìm kiếm câu trả lời: tại sao răng sứ kim loại bị hôi? qua bài viết Nha Khoa Kim chia sẻ.

Nhóm răng hàm

Răng sứ Cercon có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt

Răng sứ Cercon có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt

Răng hàm đảm nhận nhiệm vụ nhai và nghiền thức ăn. Bên cạnh đó, vị trí của răng hàm cũng nằm phía trong và không bị lộ diện ra bên ngoài trong quá trình giao tiếp với mọi người.

Do đó, khách hàng nên ưu tiên chọn loại răng có độ bền và độ chịu lực cao, không nên đặt nặng vấn đề vào tính thẩm mỹ của loại răng sứ. Vì vậy, răng sứ Cercon sẽ là lựa chọn thích hợp hơn khi khách hàng muốn làm cho vị trí răng hàm vì Cercon chịu lực tốt hơn hẳn so với răng sứ Lava.

Răng sứ Cercon và Lava đều là những loại răng được đánh giá cao trên thị trường. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, khách hàng nên lựa chọn loại răng phù hợp với từng vị trí làm răng sứ theo mong muốn. Nếu khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn về răng sứ Lava và Cercon, có thể đăng ký tư vấn tại Nha Khoa Kim qua HOTLINE 1900 6899.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.