Răng sứ Cercon và Lava có những điểm khác nhau nào? Loại nào tốt hơn?

Cercon và Lava là hai dòng răng sứ quen thuộc được xuất xứ từ hai quốc gia khác nhau. Mỗi loại răng sứ đều có những ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng nha khoa Kim so sánh xem răng sứ Cercon và Lava có những điểm nào khác nhau và loại nào mới tốt nhất nhé!

Răng sứ Cercon là gì?

Đây là loại răng có xuất xứ nguồn gốc từ Đức và là một trong những dòng răng sứ phổ biến nhất hiện nay với đặc tính không kim loại. Răng sứ Cercon khắc phục được những nhược điểm của những loại răng sứ kim loại thông thường như không làm đen viền nướu, không đổi màu răng, có tính thẩm mỹ cao…

Bọc răng sứ Cercon có tốt không?

Răng sứ Cercon tương đối an toàn, lành tính, dễ tương thích với các mô mềm do đó hoàn toàn không gây ra bất kì kích ứng nào cho mô mềm và nướu. Loại răng này cũng có khả năng chống bám dính cao, không bị ố vàng, xỉn màu, trong quá trình ăn uống.

Răng sứ Cercon HT của nước nào?

Răng sứ Cercon HT là một loại răng sứ cao cấp được sản xuất tại Đức – quốc gia có nền nha khoa trên thế giới. Răng sứ này bao gồm 2 phần: phần bên trong là khung sườn được chế tác từ Zirconium Dioxit và phủ lớp Cercon Kiss bên ngoài. Nhằm giúp tạo màu sắc tự nhiên như răng thật cũng như tạo nên độ vững chắc cho răng.

Răng sứ Cercon có mấy loại?

Hiện răng sứ Cercon của Đức có 2 loại là răng toàn sứ Cercon Zirconia và răng toàn sứ Cercon HT. Cả 2 loại đều đáp ứng được các tiêu chí về phục hình thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho người sử dụng. Tuy nhiên bạn cần biết 1 điều giá răng sứ Cercon hiện nay thuộc vào TOP những răng sứ có giá thành cao tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Dao động từ 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ tùy theo nha khoa.xem thêm >> răng sứ cercon

Răng sứ cercon HT có tốt không?

Răng sứ Cercon HT đảm bảo khả năng tương thích sinh học cao, không bị biến đổi trong môi trường miệng. Vì vậy, không gây ra bất kì một phản ứng cơ thể nào khác. Ngoài ra, răng sứ Cercon HT không gây viêm lợi, hôi miệng và không làm đen viền nướu so với những loại răng sứ khác. Bảng màu răng sứ Cercon HT như răng thật.

Răng sứ Lava có tốt không?

Đây là dòng răng sứ cực tốt. Màu sắc, độ tán xạ ánh sáng, độ trong mờ trung bình của dòng răng sứ lava rất tốt. Người đối diện rất khó để phân biệt đâu là răng thật, đâu là răng giả. Lớp men sứ cao cấp miễn nhiễm với vi khuẩn, vi trùng, chống mảng bám cao răng và rất khó bị bong tróc.

Răng sứ Lava có mấy loại?

Răng sứ Lava là dòng răng sứ thẩm mỹ đỉnh cao được hàng ngàn khách hàng ưu chuộng khá nhiều. Cho tới thời điểm bây giờ thì tập đoàn 3M đã công bố và cho ra mắt 3 dòng sản phẩm thuộc thương hiệu Lava bao gồm:

  • Răng sứ Lava Plus 3M ESPE
  • Răng sứ Lava Ultimate
  • Răng sứ Lava Esthetic Fluorescent Full-Contour Zirconia

Các điểm giống nhau giữa răng sứ Cercon và Lava

Răng sứ Cercon và răng sứ Lava là một trong những cái tên quen thuộc được nhiều khách hàng tại Nha Khoa Kim lựa chọn sử dụng. Mỗi loại răng đều có những đặc tính riêng khiến khách hàng thỏa mãn mong muốn và thích thú.

Trước khi tìm hiểu điểm khác biệt của từng loại và loại nào phù hợp với bạn nhất, chúng ta hãy cùng nhau điểm sơ qua một vài so sánh các loại răng sứ Cercon và răng sứ Lava. Từ đó, khách hàng sẽ có cái nhìn khái quát hơn về cả hai loại răng sứ thịnh hành này.

Điểm giống nhau giữa răng sứ Cercon và Lava

Điểm giống nhau giữa răng sứ Cercon và Lava

Thuộc nhóm răng toàn sứ, không phủ kim loại

  • Thành phần cấu tạo của cả hai đều không chứa kim loại bên trong, 100% làm từ sứ.
  • Màu trắng trong và giống hoàn toàn với màu tự nhiên của răng thật. Khi chiếu đèn pin hoặc gặp ánh sáng mặt trời, răng sẽ không xuất hiện bóng đen như các dòng răng sứ kim loại.
  • Cấu trúc của răng là một thể thống nhất màu trắng đục nên không xuất hiện tình trạng bị đen ở vùng viền nướu.

Rất cứng, chắc chắn và độ bền cao

  • Cả hai loại răng đều có độ cứng cao do phần lõi được làm từ Zirconium Dioxide.
  • Mọi thử nghiệm khoa học đều chứng minh dòng răng sứ Cercon và Lava đều có độ chịu lực tốt và độ bền uốn cao.
  • Răng sứ Cercon và Lava khó bị hư hỏng, nứt mẻ với độ nhai và hoạt động thông thường.

Độ tương thích với cơ thể cao

Độ lành tính của cả hai dòng răng sứ đều được các bác sĩ nha khoa đánh giá cao. Tính đến thời điểm hiện tại, sản phẩm chưa từng gặp phải đánh giá tiêu cực nào liên quan đến những vấn đề ảnh hưởng sức khỏe của người dùng.

Theo thang đánh giá về độ tương thích của răng sứ với cơ thể, Cercon và Lava đều đạt 5/5 điểm đánh giá. Hơn thế nữa, răng sứ Cercon và Lava đều không gây kích ứng lên nướu, chân răng,… Qua đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn sử dụng một trong 2 dòng răng sứ trên.

>> Tham khảo nội dung bài viết răng sứ Zirconia bảo hành bao lâu?

Những điểm khác nhau giữa răng sứ Cercon và Lava

Bên cạnh những điểm giống nhau, răng sứ Cercon và răng toàn sứ Lava 3M cũng có nhiều điểm khác biệt cơ bản. Bạn có thể tham khảo thêm một vài điểm khác nhau qua bảng so sánh sau:

 

Răng sứ Cercon

Răng sứ Lava

Nguồn gốc

Sản xuất độc quyền bởi hãng DentSply của Đức.

Sản xuất bởi công ty 3M của Mỹ.

Tính thẩm mỹ

Độ thẩm mỹ cao nhưng vẫn kém hơn so với răng sứ Lava.

Cấu tạo nguyên khối, độ thẩm mỹ cao và đẹp hơn so với răng sứ Cercon.

Khả năng chịu lực

Chỉ số chịu lực tốt, lên đến 1.000 Mpa, tốt hơn so với răng thật.

Khả năng chịu lực không cao, chỉ thuộc mức 4/5.

Tuổi thọ

Tuổi thọ cao, được đánh giá có thể sử dụng lâu dài hơn răng sứ Lava.

Có thể sử dụng trong thời gian dài, tối đa 15 năm.

Khả năng chống bám, chống nhiễm màu

Khả năng chống bám, chống nhiễm màu thấp hơn so với răng sứ Lava.

Khả năng chống bám và chống nhiễm màu của răng sứ Lava tốt.

Giá thành

Chi phí thấp hơn

Chi phí cao nhất trong các loại răng sứ tại Việt Nam.

Răng sứ Cercon HT và Zirconia nên chọn loại nào?

Mỗi loại răng sứ đều có những ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với mục đích sử dụng của từng khách hàng. Do đó, khi chọn loại răng sứ, khách hàng nên chọn những loại có nhiều ưu điểm phù hợp với từng nhóm răng nhất. Tìm hiểu thêm >> giá bọc răng sứ cercon

Nhóm răng cửa

Răng sứ Lava có độ thẩm mỹ cao, thích hợp làm răng cửa

Răng sứ Lava có độ thẩm mỹ cao, thích hợp làm răng cửa

Răng cửa nằm ở vị trí trực diện với người đối diện và luôn lộ ra bên ngoài trong hoạt động thường ngày như nói chuyện, cười,… Mặt khác, răng cửa thường không giữ nhiệm vụ ăn nhai và nghiền thức ăn của răng miệng nên vị trí răng cửa không đòi hỏi cao về khả năng chịu lực.

Từ hai điều trên, răng sứ Lava sẽ là lựa chọn thích hợp nhất khi có độ thẩm mỹ cao và đẹp hơn hẳn so với răng sứ Cercon. Trong trường hợp điều kiện kinh tế không đủ, khách hàng có thể chọn răng sứ Cercon làm răng cửa để phù hợp về chi phí.

Tìm kiếm câu trả lời: tại sao răng sứ kim loại bị hôi? qua bài viết Nha Khoa Kim chia sẻ.

Nhóm răng hàm

Răng sứ Cercon có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt

Răng sứ Cercon có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt

Răng hàm đảm nhận nhiệm vụ nhai và nghiền thức ăn. Bên cạnh đó, vị trí của răng hàm cũng nằm phía trong và không bị lộ diện ra bên ngoài trong quá trình giao tiếp với mọi người.

Do đó, khách hàng nên ưu tiên chọn loại răng có độ bền và độ chịu lực cao, không nên đặt nặng vấn đề vào tính thẩm mỹ của loại răng sứ. Vì vậy, trồng răng sứ cercon zirconia sẽ là lựa chọn thích hợp hơn khi khách hàng muốn làm cho vị trí răng hàm vì Cercon chịu lực tốt hơn hẳn so với răng sứ Lava.

Răng sứ Cercon giá bao nhiêu

Có thể nói, hiện nay răng sứ Cercon đang là một trong những loại răng sứ có giá thành cao nhất trên thế giới. Với thắc mắc răng sứ Cercon giá bao nhiêu, hiện nay, trên thị trường, giá thành răng sứ Cercon và Cercon HT dao động trong khoảng từ 5.100.000 đến 8.100.000 VNĐ tùy vào từng nha khoa mọi người.

Xem thêm >> trồng răng sứ cercon ht

So sánh răng sứ Cercon và Ceramill?

Trong các loại mão sứ phổ biến hiện nay, Cercon và Ceramill có chất lượng gần như tương đương nhau nhưng giá thành lại có phần chênh lệch. Do đó mọi người hay thắc mắc răng sự khác nhau giữa răng sứ Ceramik và răng sứ cercon như thế nào?

Nhìn chung so với răng sứ Ceramill, chất liệu Cercon HT sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn về mặt thẩm mỹ và tuổi thọ. Bên cạnh đó, giá tiền bọc răng sứ Cercon HT cũng rẻ hơn, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều khách hàng.

Răng sứ Cercon và Lava đều là những loại răng được đánh giá cao trên thị trường. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, khách hàng nên lựa chọn loại răng phù hợp với từng vị trí làm răng sứ theo mong muốn. Nếu khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn về răng sứ Lava và Cercon, có thể đăng ký tư vấn tại Nha Khoa Kim qua HOTLINE 1900 6899.

MSTT : 2011

 

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.