Răng bị viêm tủy – Nguyên nhân và cách điều trị an toàn, hiệu quả

Răng bị viêm tủy là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nguy cơ mất răng, chính vì vậy mà có biện pháp can thiệp và điều trị càng sớm càng tốt là khuyến cáo chung của các chuyên gia. Bài viết sau sẽ phân tích nguyên nhân cũng như nêu ra các cách điều trị hiệu quả để có được hàm răng khỏe mạnh và bền chắc dài lâu nhất.

Răng bị viêm tủy do đâu?

Tủy răng là mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa, bao gồm mạch máu, dây thần kinh… Nếu như men răng và ngà răng có chức năng tạo nên hình thể và thực hiện chức năng ăn nhai, thẩm mỹ thì tủy được ví như “trái tim” của răng, đóng vai trò quan trọng trong nuôi dưỡng và dẫn truyền cảm giác.

Răng bị viêm tủy - Nguyên nhân và cách điều trị an toàn, hiệu quả 1

Răng bị viêm tủy là tình trạng tủy răng bị viêm nhiễm, không còn khỏe mạnh

Răng bị viêm tủy là khi bộ phận tủy răng bị tổn thương do chấn động mạnh khiến răng bị vỡ, gãy, sâu răng hoặc gặp phải các bệnh nha chu khác mà không được chữa trị làm ảnh hưởng đến tủy, thay đổi nhiệt độ đột ngột… Khi răng bị viêm tủy, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức vô cùng khó chịu, ảnh hưởng tới ăn nhai và nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày.

Vì sao cần điều trị răng bị viêm tủy càng sớm càng tốt?

Khi răng bị viêm tủy thì có biện pháp khắc phục càng sớm càng tốt là khuyến cáo chung của các chuyên gia bởi:

  • Viêm tủy răng sẽ gây ra các đau nhức khó chịu và dai dẳng, ảnh hưởng đến hệ thần kinh và cuộc sống hàng ngày.
  • Răng bị kích ứng mạnh với nóng lạnh, ăn uống bị đau nhức và không ngon miệng.
  • Có hiện tượng màu răng bị đổi dần, gây mất thẩm mỹ.
  • Sưng nướu hoặc sưng mặt ở vùng răng bị viêm tủy.
  • Là nguyên nhân hàng đầu gây áp xe răng nếu không được chữa trị kịp thời, từ đó gây mất răng.

Răng bị viêm tủy - Nguyên nhân và cách điều trị an toàn, hiệu quả 2

Răng bị viêm tủy nếu không được điều trị sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Nếu như trước đây, răng bị viêm tủy phải thực hiện nhổ bỏ thì hiện nay, chiếc răng này sẽ được chữa tủy và bảo tồn lâu dài khi được chăm sóc đúng cách. Chính vì vậy mà nếu gặp phải bất cứ biểu hiện nào của bệnh lý, bạn nên dành thời gian đến thăm khám trực tiếp để bác sĩ cho tư vấn cụ thể cũng như có phương pháp khắc phục kịp thời.

Quy trình điều trị răng bị viêm tủy áp dụng tại Nha Khoa Kim

Nha Khoa Kim hiện áp dụng dịch vụ điều trị răng bị viêm tủy với công nghệ mới, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một địa chỉ uy tín hàng đầu. Tại đây, phần tủy răng bị viêm sẽ được loại bỏ sạch và trám bít lại cẩn thận, bảo tồn răng tối đa, cụ thể như sau:

tick-3 Bước 1: Thăm khám và chụp phim kiểm tra tình trạng răng

Bác sĩ tiến hành thăm khám tình trạng khuyết điểm răng hướng dẫn khách hàng thự hiện chụp phim X quang Panorex tại chỗ để xác định tình trạng răng. Trực tiếp thăm khám cho bạn là các bác sĩ chuyên khoa, có nhiều năm kinh nghiệm nên chắc chắn có chỉ định điều trị răng bị viêm tủy hiệu quả cao.

Răng bị viêm tủy - Nguyên nhân và cách điều trị an toàn, hiệu quả 3

Khách hàng được thăm khám và hướng dẫn chụp phim X quang tại chỗ

tick-3 Bước 2: Vệ sinh răng miệng, gây tê và đặt đê cao su

  • Khách hàng sẽ được vệ sinh răng, khoang miệng sạch sẽ và điều trị các bệnh nha chu nếu có để tránh lây lan bệnh lý sang các răng khỏe mạnh khác.
  • Bác sĩ tiến hành gây tê để tránh cảm giác đau hay khó chịu khi điều trị.
  • Khách hàng cũng sẽ được đặt đê cao su tách biệt giữa răng với nướu và các mô mềm xung quanh để bác sĩ thuận tiện thao tác cũng như tránh ảnh hưởng xấu đến những bộ phận này.

Răng bị viêm tủy - Nguyên nhân và cách điều trị an toàn, hiệu quả 4

Bác sĩ đặt đế cao su trước khi tiến hành điều trị tủy răng

tick-3 Bước 3: Tiến hành điều trị tủy

Điều trị răng bị viêm tủy được thực hiện với một mũi khoan chuẩn xác nhằm mở đường vào buồng tủy, bác sĩ dùng dụng cụ chuyên dụng để lấy tủy, bơm rửa nhiều lần. Sau khi đảm bảo khoang tủy được sạch hoàn toàn, bác sĩ sẽ tiến hành trám bít lại để hoàn thành quá trình điều trị.

Toàn bộ quá trình này tại Nha Khoa Kim được thực hiện trong điều kiện vô trùng hiện đại, được trang bị máy phun sương Anios và bộ lò hấp vô trùng dụng cụ, nhờ vậy mà không phải lo lắng về vấn đề nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo.

Răng bị viêm tủy - Nguyên nhân và cách điều trị an toàn, hiệu quả 5

Điều trị răng bị viêm tủy tại Nha Khoa Kim được thực hiện trong điều kiện vô trùng hiện đại

tick-3 Bước 4: Lưu ý chăm sóc

Chăm sóc cũng đóng vai trò rất quan trọng trong duy trì kết quả sau khi điều trị răng bị viêm tủy. Các bác sĩ tại Nha Khoa Kim sẽ lưu ý cụ thể cho bạn lưu ý khi ăn uống, vệ sinh răng hàm cũng như hẹn lịch tái khám.

Hình ảnh khách hàng đã điều trị răng bị viêm tủy thành công tại Nha Khoa Kim

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị tủy răng tại Nha Khoa Kim
(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người)

 

 

 

Răng bị viêm tủy sẽ được điều trị và bảo tồn hiệu quả tại Nha Khoa Kim. Nếu có nhu cầu về dịch vụ này, bạn hãy dành thời gian đến thăm khám, cho tư vấn và điều trị với chi phí phải chăng nhất nhé!

 

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.