Phục hình răng & Những phương pháp tái tạo thẩm mỹ răng hiệu quả

Phục hình răng là một trong những giải pháp khắc phục hiệu quả về mặt hình thể, thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng, được nhiều người lựa chọn hiện nay. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật nha khoa này, bài viết sau sẽ tổng hợp những thông tin cơ bản và đầy đủ để bạn tham khảo.

Phục hình răng là gì?

Trong nha khoa, phục hình răng là kỹ thuật khôi phục lại hình thể của răng bị tổn thương nhằm tái tạo lại thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng. Răng sẽ được khắc phục những khuyết điểm, có lại được hình dáng, màu sắc như ban đầu, đồng thời cải thiện sức khỏe răng miệng.

Phục hình răng & những phương pháp tái tạo thẩm mỹ răng hiệu quả 1Giải pháp tái tạo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng hiệu quả

Các trường hợp cần phục hình răng

Phục hình răng còn được gọi là lắp răng giả bởi kỹ thuật này có thể giúp giải quyết cho nhiều vấn đề răng miệng. Các trường hợp thường được thực hiện như:

– Răng bị tổn thương, hư hỏng như gãy vỡ, sứt mẻ…

– Răng có các khuyết điểm về thẩm mỹ như răng thưa, răng khấp khểnh, hô vẩu móm nhẹ…

– Răng bị mắc bệnh lý răng miệng cần phục hình để bảo vệ răng đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như sâu răng, viêm tủy, mòn men răng, thiểu sản men răng…

– Trường hợp mất răng từ mất một răng, mất nhiều răng, hoặc mất răng toàn hàm.

Phục hình răng 2Răng được khôi phục lại về hình thể, màu sắc và chức năng nhai cắn

Phục hình răng bằng phương pháp nào hiệu quả

Để tái tạo lại hình thể, màu sắc, thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng, có 2 phương pháp đang được áp dụng đó là phục hình răng tháo lắp và phục hình răng cố định. Ở mỗi một phương pháp lại có những kỹ thuật khác nhau.

 Phục hình răng tháo lắp

Đây là phương pháp phục hình áp dụng cho những trường hợp bị mất răng, không áp dụng với các trường hợp răng sứt mẻ, gãy vỡ… Răng giả sẽ được chế tạo để người bệnh đeo mang để ăn nhai và có thể tháo ra vệ sinh răng miệng.

Phục hình răng 3Phục hình răng đã mất bằng hàm răng giả tháo lắp

Tùy vào tình trạng mất răng mà bác sĩ sẽ đề xuất lựa chọn loại hàm răng giả bán hàm hoặc hàm răng giả toàn hàm. Ưu điểm của kỹ thuật này đó là thực hiện đơn giản, chỉ cần lấy dấu hàm để chế tạo hàm răng giả, rất nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, răng giả tháo lắp khá bất tiện do hàm hay bị long rơi, độ bền không cao, thẩm mỹ kém.

 Phục hình răng cố định

Phương pháp phục hình răng cố định đang là giải pháp khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng hiệu quả, được rất nhiều người lựa chọn. Răng giả sẽ được gắn cố định vào hàm, không tháo lắp ra vào được, thay thế cho răng thật đã bị hư tổn.

Riêng với phương pháp cố định có nhiều kỹ thuật khác nhau:

+ Mão răng sứ

Kỹ thuật phục hình với mão răng sứ áp dụng cho các trường hợp răng khiếm khuyết về mặt hình thể, thẩm mỹ như răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng thưa, răng mọc lệch lạc nhẹ, răng xỉn màu, răng cần phục hình sau điều trị sâu răng, viêm tủy…

Phục hình răng 4Răng sâu vỡ, răng mọc lệch lạc kém thẩm mỹ được phục hình với mão răng sứ * Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Mão răng sứ có màu sắc, hình dáng, kích thước giống với răng thật ban đầu sẽ được chụp ra bên ngoài răng thật sau khi răng thật đã tiến hành mài nhỏ bớt phần cùi răng. Mão răng sứ sẽ giúp bảo vệ răng thật bên trong, cải thiện hiệu quả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

+ Cầu răng sứ

Đối với các trường hợp mất răng, làm cầu răng sứ là phương pháp sử dụng mão răng sứ để thay thế cho phần thân răng đã mất. Bác sĩ sẽ sử dụng 2 răng thật khỏe mạnh kế cận vị trí mất răng để làm trụ răng. Răng thật sẽ được mài nhỏ bớt cùi răng sau đó sẽ nâng đỡ nhịp cầu răng sứ gồm nhiều mão răng sứ gắn liền với nhau để thay thế cho răng đã mất.

Phục hình răng & những phương pháp tái tạo thẩm mỹ răng hiệu quả 5Răng đã mất được khôi phục nhanh chóng sau khi làm cầu răng sứ * Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Phục hình răng với cầu răng sứ có thể áp dụng cho nhiều trường hợp như răng bị gãy vỡ gần hết răng, mất một răng đến nhiều răng. Tuy nhiên, để làm cầu răng sứ chỉ thay thế cho phần thân răng đã mất và phải có 2 răng thật còn khỏe mạnh để làm trụ cầu.

+ Phục hình răng với răng Implant

Một trong những kỹ thuật phục hình mất răng hoàn chỉnh và tối ưu hiện nay chính là cấy ghép răng Implant. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ Implant vào vị trí răng đã mất để thay thế cho chân răng, sau đó, mão răng sứ được đặt lên trên thay thế cho phần thân răng đã mất.

Duy nhất hiện nay, kỹ thuật Implant giúp khôi phục răng đã mất một cách toàn diện bao gồm cả thân răng và chân răng. Hiệu quả đạt được rất cao, cải thiện chức năng ăn nhai chắc khỏe hơn cả răng thật, thẩm mỹ cao và bền chắc, duy trì lâu dài.

Phục hình răng 5Phục hình răng 6Răng đã mất được phục hình hoàn chỉnh nhờ cấy ghép Implant * Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

 

 

Muốn phục hình răng hiệu quả, hãy chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Phục hình răng gồm nhiều phương pháp và kỹ thuật khác nhau. Đối với những kỹ thuật khó, phức tạp như làm cầu răng sứ, cấy ghép răng Implant, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có chất lượng tốt có ý nghĩa rất quan trọng.

Phục hình răng 7Khách hàng tin tưởng chọn đến Nha Khoa Kim

Nha Khoa Kim là địa chỉ nha khoa uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn đến thực hiện. Trên thực tế cũng đã có hàng ngàn khách hàng được phục hình răng thành công tại Nha Khoa Kim và đánh giá rất cao về năng lực, chất lượng, dịch vụ.

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn giỏi, tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm
  • Nhiều thiết bị, máy móc hiện đại được trang bị đầy đủ nhằm phục vụ việc phục hình hiệu quả, chính xác.
  • Vật liệu nha khoa, vật liệu răng giả đa dạng, có chất lượng tốt, góp phần làm nên thành công cho ca phục hình.
  • Quy trình tuân thủ các yêu cầu về trình tự, đầy đủ các bước, điều kiện vô trùng khử khuẩn an toàn, tránh lây nhiễm.

Phục hình răng 8Đích thân bác sĩ giỏi điều trị cùng nhiều thiết bị hiện đại hỗ trợ 

Với mỗi một trường hợp sẽ có phương pháp phục hình răng riêng và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cũng như ăn nhai phù hợp nhất. Nếu bạn muốn khắc phục khuyết điểm của răng, đừng ngần ngại liên hệ ngay tới Nha Khoa Kim để được thăm khám răng miệng miễn phí và nhận tư vấn tận tình của bác sĩ về phương pháp hiệu quả nhất cho bạn nhé.

 

 

 

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.