Niềng răng tiếng Anh là gì? Những thuật ngữ nha khoa thông dụng

Niềng răng là như thế nào? Niềng răng tiếng Anh là gì? Đây là những vấn đề được khá nhiều người quan tâm, bởi vì tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Hơn thế nữa, niềng răng cũng là một trong những phương pháp chỉnh hình răng miệng được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng nha khoa Kim tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau nhé!

Niềng răng tiếng Anh là gì?

Niềng răng tiếng Anh là gì?

Niềng răng tiếng Anh là gì?

Niềng răng là gì?

Niềng răng là một trong những kỹ thuật chỉnh hình răng miệng thông dụng trong nha khoa. Trong đó, nha sĩ sẽ dùng các loại khí cụ chuyên dụng để điều chỉnh, sắp xếp và định hình lại vị trí của từng răng.

Thông thường, thời gian niềng răng sẽ kéo dài trong vòng từ 2 đến 3 năm. Một số trường hợp sẽ lâu hơn, phụ thuộc vào mức độ nặng hoặc nhẹ của tình trạng răng miệng.

Niềng răng trong Tiếng Anh là gì?

Ở mỗi quốc gia khác nhau, niềng răng được gọi theo những cách riêng dựa theo bảng quốc ngữ riêng. Dù như vậy nhưng tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ chung của toàn thế giới nên cách gọi của niềng răng trong tiếng Anh vẫn được dùng trên phạm vi toàn thế giới.

Trong tiếng Anh, niềng răng có thể được gọi bằng 1 trong 2 từ sau:

 • Orthodontics: Thuật ngữ có nguồn gốc đến từ Hy Lạp với “Orthos” mang nghĩa nắn chỉnh và “Odont” được hiểu là răng.
 • Braces: Mang nghĩa cải thiện khớp răng, nắn chỉnh và giúp răng được sắp xếp cân đối hơn, được sử dụng nhiều hơn so với từ Orthodontics.

Các từ vựng tiếng Anh thông dụng trong nha khoa

Các từ vựng nha khoa tiếng Anh thông dụng cần biết

Các từ vựng nha khoa tiếng Anh thông dụng cần biết

Trong tiếng Anh, các từng vựng về lĩnh vực nha khoa được dùng rất phổ biến. Bạn có thể tìm kiếm và sử dụng ở bất kỳ nơi nào trên thế giới như một vài loại từ sau:

 • Miệng tiếng Anh là gì? – Mouth
 • Nướu (lợi) tiếng Anh là gì? – Gum
 • Răng sữa tiếng Anh là gì? – Baby tooth
 • Răng vĩnh viễn tiếng Anh là gì? – Permanent tooth
 • Răng khôn tiếng Anh là gì? – Wisdom tooth
 • Răng hàm tiếng Anh là gì? – Molar
 • Răng khểnh tiếng Anh là gì? Crooked tooth
 • Răng cửa tiếng Anh là gì? – Incisor
 • Răng hô tiếng Anh là gì? – Protruding Teeth
 • Cắn tiếng Anh là gì? Bite
 • Nhai tiếng Anh là gì? Chew
 • Nuốt tiếng Anh là gì? – Swallow
 • Chỉnh nha tiếng Anh là gì? – Orthodontic
 • Mắc cài tiếng Anh là gì? – Brackets
 • Hàm duy trì tiếng Anh là gì? – Retainers

Những thuật ngữ tiếng Anh quan trọng trong nha khoa

Bên cạnh các từ vựng thông dụng, các thuật ngữ tiếng Anh về niềng răng cũng rất đa dạng và phong phú. Nếu bạn muốn tìm hiểu về vấn đề này, có thể tham khảo thêm các thuật ngữ liên quan đến niềng răng như tình trạng của răng miệng, các khí cụ được dùng để chỉnh nha và bác sĩ chỉnh nha.

Bác sĩ chỉnh nha (niềng răng)

Khi muốn nhắc đến bác sĩ niềng răng trong tiếng Anh, chúng ta có thể dùng từ Orthodontist”. Bác sĩ chỉnh nha sẽ là người đi theo bạn trong suốt quá trình niềng răng như tư vấn, thăm khám và thực hiện niềng răng cho bạn.

Tình trạng răng miệng

Các tình trạng răng miệng phổ biến cần chỉnh hình làm đẹp

Các tình trạng răng miệng phổ biến cần chỉnh hình làm đẹp

 • Hàm hô (Overbite): Các răng hàm phía trước bị chìa ra ngoài, phần răng hàm ở phía trên sẽ xuất hiện tình trạng nhô về phía trước nhiều hơn so với phần răng hàm dưới.
 • Răng móm (Underbite): Tương tự như tình trạng răng hô, răng móm sẽ có phần răng hàm ở dưới phát triển nhiều hơn và hướng hẳn về phía trước so với răng hàm trên.

→ Trong tiếng Anh, tình trạng răng hô và răng móm đều là “bite” biểu thị cho sự phát triển quá mức của phần hàm răng phía trên và ở dưới.

 • Răng khấp khểnh (Uneven Tooth): Răng mọc không đều và sắp xếp lộn xộn làm cho hàm răng trở nên kém duyên.
 • Răng thưa (Gap-toothed): Giữa các răng có một khoảng trống nhất định.

Khí cụ chỉnh nha chuyên dụng

 • Retainer (hàm duy trì): Dụng cụ được dùng để cố định các răng sau khi nắn chỉnh răng tại vị trí mới.
 • Braket (mắc cài) và Wite (dây cài): Các khí cụ được dùng trong kỹ thuật niềng răng mắc cài.
 • Elastic tie (dây thun): Dùng trong niềng răng mắc cài truyền thống.
 • Hook (nắp khóa nằm phía trên mắc cài): Dùng trong niềng răng mắc cài thông minh (mắc cài tự buộc).
 • Plates (niềng răng trong suốt): Khí cụ niềng răng nha khoa hiện đại nhất trên thị trường, người sử dụng không cần phải cố định răng giống như các phương pháp truyền thống mà có thể tháo lắp nhanh chóng và thuận tiện hơn trong quá trình chỉnh nha. 

Niềng răng tiếng Anh và tiếng Việt có khác nhau không?

Theo nhiều bác sĩ nha khoa uy tín, niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha được sử dụng theo đúng tiêu chuẩn của y khoa. Do đó, dù bạn sử dụng cách gọi niềng răng theo bất kỳ loại ngôn ngữ nào, chúng đều không có sự khác biệt và đều giống nhau về nghĩa.

Tóm lại, mỗi quốc gia đều có hệ thống ngôn ngữ riêng biệt nên niềng răng sẽ có cách gọi riêng theo quốc gia đó. Hơn thế nữa, cách gọi không ảnh hưởng đến hiệu quả và chất lượng của phương pháp chỉnh nha.

Địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Kim

Bên cạnh vấn đề tìm hiểu những thuật ngữ tiếng Anh thông dụng về niềng răng, tìm kiếm nơi niềng răng chất lượng cũng là vấn đề quan trọng và cần thiết. Khi bạn lựa chọn được phòng khám chỉnh nha uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng dịch vụ sau khi niềng răng.

Hơn thế nữa, các bác sĩ nha khoa cũng tư vấn nhiệt tình hơn và đưa ra những giải pháp chỉnh nha tốt nhất, phù hợp nhất với túi tiền cho từng người. Đó cũng chính là những nguyên do khiến nhiều năm qua các khách hàng luôn lựa chọn Nha Khoa Kim là địa điểm chỉnh hình răng miệng lý tưởng.

Nha Khoa Kim - Nơi giúp nụ cười của bạn tỏa sáng mỗi ngày

Nha Khoa Kim – Nơi giúp nụ cười của bạn tỏa sáng mỗi ngày

Đến với Nha Khoa Kim, khách hàng không chỉ được hưởng chế độ dịch vụ tốt nhất, được chăm sóc tận tình nhất, mà còn được chỉnh hình răng miệng bằng những loại khí cụ hiện đại nhất. Nha Khoa Kim luôn hoạt động từ cái tâm với nghề và từ mục đích mang đến nụ cười tỏa sáng cho mỗi khách hàng.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa tìm được địa điểm niềng răng phù hợp, ghé nhanh đến Nha Khoa Kim để được chỉnh hình răng miệng nhanh và an toàn nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số HOTLINE 1900 6899 khi cần tư vấn và tìm hiểu các dịch vụ nha khoa của chúng tôi.

 

Mong rằng những thông tin liên quan đến niềng răng tiếng Anh là gì đã giúp các bạn đọc hiểu hơn về thuật ngữ nha khoa chỉnh răng thông dụng và các khí cụ thường dùng khi niềng răng. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bạn nhé, để hưởng chế dịch vụ niềng răng tốt nhất tại Nha Khoa Kim.

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.