Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì không?

Nhiều người cho rằng, nhổ răng hàm trên khá nguy hiểm do vị trí răng nằm gần các dây thần kinh trên khuôn mặt. Còn các chuyên gia, bác sĩ nói gì? Liệu nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không?

Trường hợp nào phải nhổ răng hàm trên?

Nhổ răng là một kỹ thuật cơ bản trong nha khoa, nhằm lấy bỏ răng ra khỏi xương hàm. Tuy nhiên, nhổ răng sẽ dẫn tới mất răng, ảnh hưởng tới ăn nhai và thẩm mỹ nên việc nhổ răng hàm trên hay hàm dưới đều phải được cân nhắc và chỉ định từ bác sĩ.

Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì không? 1

Nhổ răng hàm trên cần có chỉ định cụ thể từ nha sĩ

Những trường hợp nhổ răng hàm trên được chỉ định thực hiện:

Răng bị chấn thương, tai nạn dẫn tới lung lay mạnh, không thể nẹp giữ để răng chắc chắn trở lại.

Răng hàm trên bị sâu răng nặng, gây viêm nhiễm tủy, làm áp xe chân răng, tiêu xương…không thể điều trị được. Các biện pháp điều trị bệnh lý cho răng không mang lại hiệu quả sẽ buộc phải nhổ răng hàm trên để tránh các biến chứng nguy hiểm nếu cố giữ răng.

Nhổ răng trong cùng hàm trên mọc lệch, mọc ngầm

Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không?

Hiện nay, nhổ răng hàm dưới hoặc nhổ răng hàm trên rất an toàn nhờ có sự trợ giúp của các loại máy móc hiện đại. Thêm vào đó, việc lấy răng ra khỏi xương hàm cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến dây thần kinh, đau đớn hay viêm nhiễm sau này. Riêng với răng khôn thì cần phải chú ý hơn một chút.

Nhổ răng hàm trên có ảnh hưởng gì không?

Khi nhổ răng, bác sĩ thường sẽ gây tê hoặc sẽ gây mê trong một số trường hợp đặc biệt. Cho nên bạn hãy yên tâm! Việc nhổ răng sẽ hiếm khi ảnh hưởng đến thần kinh cũng như không gây hại tới sức khỏe nếu như bạn chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, thực hiện đúng kỹ thuật trong điều kiện an toàn

Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì không? 2

Rất nhiều người lo lắng không biết việc nhổ răng hàm trên có sao không?

Cũng đã có một vài trường hợp nhổ răng hàm trên gặp phải các biến chứng nguy hiểm như đau đầu, đau nhức vị trị nhổ răng dữ dội, chảy máu ồ ạt, không thể cầm máu…Một số trường hợp khác có thể do việc nhổ răng hàm trên không triệt để, sót chân răng trong ổ răng, tổn thương hoặc đứt mạch máu, nhiễm trùng…

Có thể liệt kê ra những nguyên nhân dẫn tới việc mất an toàn khi nhổ răng hàm trên là do:

  • Bác sĩ nhổ răng non kém kinh nghiệm, nhổ răng không đúng kỹ thuật dẫn tới những biến chứng nguy hiểm trong và sau khi nhổ răng.
  • Nha khoa không có đủ máy móc, thiết bị để thăm khám, kiểm tra và phục vụ việc nhổ răng theo đúng yêu cầu.
  • Quá trình nhổ răng hàm trên không đảm bảo các yếu tố về vô trùng, khử khuẩn, dẫn tới tình trạng nhiễm trùng, lây nhiễm chéo.

Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì không? 3

Đến nha khoa uy tín để an tâm nhổ răng hàm trên hiệu quả, an toàn

Với những lý do trên, việc tìm chọn một địa chỉ nha khoa nhổ răng khôn hàm trên có ý nghĩa rất quan trọng. Bạn hãy tìm đến nha khoa uy tín có bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm và có đầy đủ máy móc hiện đại để nhổ răng hàm trên an toàn và hiệu quả.

Nhổ răng hàm trên bao nhiêu tiền?

Thường thì răng hàm cần phải nhổ chính là những răng bị sâu nặng hoặc bị viêm tủy, viêm nha chu. Với những trường hợp nhổ răng hàm thì chi phí nhổ răng có thể dao động trong khoảng từ 800.000 – 1.500.000 tùy theo vào tình trạng răng miệng ở mỗi trường hợp. Còn nhổ răng cùng hàm trên thì sẽ có giá cao hơn.

Nhổ răng khôn ở đâu an toàn, không đau nhức?

Hệ thống Nha Khoa Kim là địa chỉ tin cậy về chăm sóc, điều trị và thẩm mỹ răng miệng được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng. Tại Nha Khoa Kim, việc nhổ răng hàm trên sẽ được thực hiện an toàn, hiệu quả bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm cùng nhiều máy móc, thiết bị hiện đại hỗ trợ.

Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì không? 5

Nha Khoa Kim – Địa chỉ nha khoa uy tín được khách hàng đánh giá cao về chất lượng

Khách hàng đến Nha Khoa Kim nhổ răng sẽ được thực hiện theo một quy trình riêng, tuân thủ các yêu cầu, tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế. Trước khi nhổ răng, đích thân bác sĩ chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, kiểm tra và tư vấn về tình trạng răng miệng, vấn đề của răng, phương pháp điều trị phù hợp để giúp bào tồn răng. Nếu phải nhổ răng hàm trên, bác sĩ cũng sẽ có những chỉ định cụ thể, trực tiếp nhổ răng cho khách hàng.

Rất nhiều thiết bị hiện đại được Nha Khoa Kim trang bị để phục vụ việc thăm khám và điều trị. Khách hàng sẽ được chụp X-quang Panorex giúp xác định chi tiết tình trạng răng, vị trí, hình dáng, hệ thống các dây thần kinh, mạch máu…giúp bác sĩ nắm rõ và nhổ răng an toàn, tránh biến chứng.

Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì không? 4

Quá trình nhổ răng hàm trên do đích thân bác sĩ giỏi thực hiện với nhiều thiết bị hiện đại hỗ trợ

Quá trình nhổ răng tại Nha Khoa Kim ứng dụng công nghệ gây tê hiện đại giúp việc nhổ răng hàm trên nhẹ nhàng, không đau nhức.

Đặc biệt, Nha Khoa Kim đề cao yếu tố vô trùng, khử khuẩn tại tất cả các khâu khi thực hiện. Mỗi khách hàng sẽ sử dụng một phòng nha có ghế nha riêng, sử dụng bộ khay dụng cụ đã được xử lý vô trùng trong lò hấp chuyên dụng. Hệ thống phòng nha sạch sẽ, khang trang, đảm bảo tốt điều kiện để thực hiện các dịch vụ nha khoa an toàn không chỉ riêng việc nhổ răng hàm trên.

hệ thống phòng khám vô trùng

Hệ thống phòng nha hiện đại, tuân thủ các yêu cầu về vô trùng, khử khuẩn

Mong rằng, với chia sẻ trên đây sẽ giúp giải đáp băn khoăn nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không. Nếu bạn đang gặp vấn đề về răng miệng, hãy sắp xếp thời gian để đến trực tiếp Nha Khoa Kim thăm khám sớm. Chắc chắn với những thế mạnh cả về chuyên môn và máy móc, Nha Khoa Kim sẽ giúp bạn có được kết quả điều trị tốt và an toàn.

MSTT : 2012

MSTT : 2011

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.